Thiết kế theo phong cách cổ điển xuất phát từ thiết kế kiến ​​trúc của Hy Lạp và La Mã cổ đại. Những đường nét kiến ​​trúc như vậy đã có trên thế giới từ rất lâu đời. Những ngôi biệt thự cổ điển có đường nét hoa văn tinh tế, mật độ đều đặn; phù hợp với những nguyên tắc thiết kế khắt khe tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho từng công trình. Để đạt được điều này, bạn cần phải có những cân nhắc cụ thể trước khi thiết kế. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế biệt thự mà stlouisrockets.com đã tổng hợp, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Lựa chọn vị trí xây biệt thự

Để giúp việc thiết kế biệt thự trở nên đơn giản và chuẩn xác, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về mảnh đất mà mình dự định xây biệt thự. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ thầy phong thủy nhà ở kết hợp với ý kiến của kiến trúc sư để đưa ra kết quả bố trí các phòng sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn vị trí xây biệt thự

Cần biết được công năng các phòng và mục đích sử dụng cho từng khoảng đất mà đưa ra bản thiết kế hợp lý nhất, tránh gây lãng phí cũng như tăng thêm chi tiết thừa cho căn biệt thự.

Số lượng thành viên và diện tích khu đất

Điều lưu ý đầu tiên là ngôi nhà của bạn sẽ có bao nhiêu người sử dụng. Bởi điều đó sẽ quyết định diện tích không gian sử dụng như nhà ăn, phòng bếp, phòng sinh hoạt, số lượng phòng ngủ, phòng khách, phòng sinh hoạt. Từ những thông tin này các kiến trúc sư mới xây dựng được cho bạn một mẫu thiết kế hoàn chỉnh và phù hợp công năng sử dụng nhất.

Sau khi đã xác định được số lượng người sử dụng căn nhà, bạn sẽ cần tính toán và quyết định xem nên xây dựng bao nhiêu tầng để thỏa mãn đủ nhu cầu sinh hoạt và phù hợp với diện tích khu đất.

Về hướng sáng

Tùy theo khu vực và địa hình mà việc thiết kế biệt thự cũng cần phải có sự linh động. Nhưng để làm nên một căn biệt thự đẹp, bạn cần lựa chọn nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời bởi việc này sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khoắn cho cả các thành viên trong nhà.

lựa chọn nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời

Vấn đề tài chính

Để xây dựng hoàn thiện một căn biệt thự theo phong cách cổ điển bạn sẽ cần một kinh phí không hề nhỏ. Chính vì vậy bạn cần có một kế hoạch cụ thể để tối ưu ngân sách. Việc dự trù kinh phí trước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn nội thất, vật liệu…

Mái nhà của biệt thự

Tùy theo loại thiết kế biệt thự mà bạn nên lựa chọn mái nhà sao cho phù hợp với nổi bật. Tuy nó chỉ là một phần của ngôi biệt thự. Nhưng lại góp phần khá quan trọng trong việc tăng tuổi thọ của căn biệt thự. Bởi vì thế cần được xem xét hết sức cẩn thận. Mái nhà góp phần bảo vệ cho các bức tường; quyết định vấn đề thoát nước nhanh hay chậm, hay cách nhiệt. Ngoài ra, khi thiết kế mái nhà đẹp còn góp phần tăng thêm sự sang trọng tính thẩm mỹ khi nhìn từ bên ngoài cho ngôi nhà.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và đơn vị thi công uy tín

Như đã nói ở phần đầu tiên, để thiết kế được một căn biệt thự theo phong cách cổ điển; ta cần các kiến trúc sư có sự hiểu biết sâu về phong cách này. Chính vì vậy, bạn hãy tìm đến các đơn vị thiết kế uy tín, giàu kinh nghiệm; đã triển khai nhiều công trình trước đó. Điều này cũng sẽ rất có lợi thế cho bạn. Bởi bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế trước đây của họ; hoặc từ đó có những ý tưởng cho riêng mình.

Cuối cùng để hoàn thiện một công trình biệt thự cổ điển tinh xảo; tỉ mỉ, hoàn mỹ như vậy; bạn cần một đơn vị thi công cẩn thận, đáng tin cậy và cũng phải có uy tín kinh nghiệm.