Sau đây là 1 số Nhận định về thị trường hàng hóa trong tuần tính từ 15.3 đến 19.3.2021 do đội ngũ phân tích stlouisrockets.com team thực hiện. Các hàng hóa nông sản như là Lúa mì, Ngô, Đậu tương hay Khô đậu tương đã có 1 tuần kết thúc với sắc đỏ. Chỉ riêng dầu đậu tương đã vẫn giữ màu xanh và giữ đà tăng liên tục thông qua các ngày trong tuần. Lúa mì có 1 tuần giảm điểm và cũng là tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp vùng target. Ngô đã có 6 tuần trong vùng giá hiện tại. Biên độ dao động ngắn cùng khối lượng giao dịch thấp hơn ở mức trung bình 20 tuần.

Dưới đây là 1 số thông tin nhận định hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15.3 và trong tuần tới:

Nhận định thị trường về Lúa mì

Phân tích lúa mì

Khung tháng: Lúa mì đang nằm ngay ở vùng kháng cự quan trọng. Giá có dấu hiệu phản ứng với kháng cự này. Nhưng vẫn nằm trong xu hướng tăng và dự báo chuyển sang tăng mạnh trong tháng tới.

Khung tuần: Dấu hiệu điều chỉnh, hồi của khung tuần xuất hiện từ tuần trước vẫn tiếp diễn. Có thể đến hết tuần đầu tiên của tháng 3. Giá được dự đoán có thể về lại vùng 630 trên đồ thị tháng 5. Thậm chí có thể rơi lại vùng 570-580. Đây cũng là những vùng BUY tiềm năng.

Nhận định thị trường về Lúa mỳ

Khung ngày D1: Đã có những chỉ báo thể hiện có thể tham gia vào lệnh BÁN xuống trên D1. Thể hiện qua việc giá nằm dưới hỗ kháng cự và đang chuyển thành kháng cự. Các chỉ báo như RSI cũng đi xuống thể hiện lực bán đang ưu thế hơn.

Khung H4: Xu hướng giảm giá trên H4 đã hình thành. Giá hiện đang nằm ở hỗ trợ của khung H4. Đây là điểm lưu ý cho phiên mở màn của tháng ngày 01.7. Giá cần nằm thấp hơn mức 655. Để khẳng định xu hướng giảm ngắn về mức hỗ trợ 630 hoặc thấp hơn ở 570-580.

Nhận định thị trường lúa mì

Lúa mì có một tuần giảm điểm và là tuần giảm điểm thứ 2 liên tiếp vùng target. Như nhận định tại 628-630 gần chạm. Cũng là lúc chúng ta có thể nghĩ đến chiến lược BUY nếu phản ứng giá tại vùng hiện tại.

Dự báo giá có thể hồi phục lại đà tăng khi gặp vùng hỗ trợ 628-630 và nhà đầu tư có thể chờ đợi BUY tại vùng giá này. Nếu giá đầu tuần không bị phá xuống và tích lũy tốt ở vùng giá hiện tại là 638, chúng ta sẽ có một nhịp BUY rõ ràng hơn. Target cho lệnh BUY này trước mắt là vùng giá 657-667.

Nhận định thị trường về Ngô

Ngô đã có 6 tuần đi trong vùng giá hiện tại, biên độ dao động ngắn và khối lượng giao dịch thấp hơn mức trung bình 20 tuần. Ngắn hạn chúng ta vẫn chờ đợi giá về lại các vùng 549 để bán xuống cho target là vùng giá 532. Dài hạn chúng ta chờ giá về vùng 513, xa hơn là 498 để vào lệnh BUY dài hạn.

Nhận định thị trường về Đậu tương

Vùng giá hiện tại của đậu tương khá lưng chừng, chúng ta cần có thêm thời gian để giá hiện rõ xu hướng.

Nhận định thị trường về Đậu tương

Ngắn hạn vẫn có thể SELL ở các vùng giá 1420 chốt lời ở 1398 và quan sát vùng 1398 nếu giá tạo xu hướng giảm tiếp có thể SELL tiếp ở 1398 cho target ở vùng BUY dài hạn 1374 hoặc 1290. Dài hạn chờ BUY tại vùng BUY dài hạn 1374 hoặc 1290.

Nhận định thị trường về khô đậu tương

Khô là hàng hóa đáng chú ý lúc này với đà giá giảm mạnh, biên độ dài và volume khá cao. Khả năng cao là giá sẽ về lại vùng 37x trước khi có thể trở lại xu hướng tăng cho dầu đậu nên chiến lịch giao dịch của chúng ta sẽ là

SELL ngắn tại vùng 409-410 hoặc thậm chí vùng hiện tại cho target 390, 375. BUY cho chiến lược dài hạn ở mức giá 37x .

Nhận định thị trường về dầu đậu tương

Đánh giá đồ thị dầu đậu lúc này khá khó khăn, chúng ta vẫn nhất quán quan điểm là dầu đậu chỉ có thể mở lệnh BUY khi giá hồi về các vùng hỗ trợ, tuy vậy hầu hết các phiên tuần vừa qua dầu luôn đi thẳng và không có nhịp điều chỉnh nào. Phiên giao dịch tới chúng ta có thể chờ đợi giá về lại các vùng 54.7x để mua lại cho giá về lại ít nhất vùng 55.4x.

Trên đây là một số nhận định về thị trường hàng hóa nông sản, chú ý các hợp đồng phân tích của chúng tôi là tháng 5.2021. Khúc này ưu tiên giao dịch ngắn. Nhà đầu tư cần cẩn trọng và luôn đặt dừng lỗ cho giao dịch.

Chúc một tuần giao dịch hiệu quả.!