Bản tin nhận định về thị trường hàng hóa Nông sản cùng nguyên liệu công nghiệp tuần 29.3 đến 2.4.2021 về các sản phẩm đang giao dịch ở sở giao dịch hàng hóa Việt nam: Lúa mì, Ngô, Đậu tương cùng Khô Đậu tương, Dầu đậu tương, Đường và Cà phê Arabica, Ca cao.

Trong tuần, chúng tôi đã có được những nhận định rất đúng đắn về xu hướng của lúa mì cùng các chiến lược giao dịch thành công về cho nông sản này. Giá thậm chí đang về đúng 613 và đóng cửa. Khô đậu tương hiện đang là hàng hóa cũng khá khó dự đoán, có biên động dao động không lớn cũng như xu hướng không rõ ràng và nhà đầu tư có thể quan sát được hàng hóa này.

Các mặt hàng nông sản đi ngang

Trong tuần này, thị trường nông sản chờ đợi những biến động lớn. Khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ công bố hai báo cáo lớn trong năm là báo cáo Prospective Planting và Grains Stocks. Sẽ được công bố vào tối ngày 31/03.

Các khách hàng Trung Quốc tiếp tục vắng bóng khi không có đơn hàng nào từ thị trường này xuất hiện. Gây sức ép không nhỏ lên giá ngô. Bù lại, những đơn hàng lớn trong tuần trước đó. Đã giúp những con số trong báo cáo xuất khẩu tuần trở nên rất tích cực. Giúp hỗ trợ giá chống lại đà giảm do bán tháo.

Các mặt hàng nông sản đi ngang

Trong đầu tuần này, tâm lý chờ đợi sẽ chiếm ưu thế trên thị trường. Khi các nhà đầu tư tập trung vào hoạt động điều chỉnh vị thế trước báo cáo. Hoạt động này sẽ cung cấp những biến động nhất định cho thị trường. Nhưng khó có thể chứng kiến những biến động đột phát nếu không có thông tin khác hỗ trợ thêm.

Khoảng kỳ vọng đối với diện tích gieo trồng ngô là khá lớn, hơn 5 triệu mẫu. Khiến cho việc dự báo biến động thị trường khá khó khăn.

Nhận định về thị trường nông sản – Lúa mì

Trong tuần, chúng tôi đã có những nhận định rất đúng về xu hướng của Lúa mì. Và chiến lược giao dịch thành công cho nông sản này. Giá thậm chí về đúng 613 và đóng cửa.

Nhận định về tuần giao dịch mới, chúng tôi vẫn đánh giá xu hướng giảm giá của Lúa mì. Có thể tiếp diễn với mục tiêu có thể thấy ở đồ thị là mức giá 582. Nhà đầu tư cần chờ giá nằm ở các kháng cự ở khung nhỏ để vào lệnh và các tín hiệu xác nhận.

Gợi ý giao dịch: Chờ SELL tại mức giá 626, target 1: 610; target 2: 682, STP ở 635

Nhận định về thị trường nông sản – Ngô

Ngô vẫn dao động quanh mức 552, gần bằng giá đóng cửa của tuân trước. Nhìn chung diễn biến giá đi ngang với khối lượng giao dịch không nhiều. Thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Nhận định đồ thị chúng tôi đánh giá Ngô có thể tăng giá từ vùng 548, nhà đầu tư có thể quan sát để mở lệnh BUY Ngô ở mức này, nếu breakout được Ngô có thể lên để test lại vùng 57x là vùng kháng cự khung tháng nhưng target 1 có thể chốt ở mức 558.

Nhận định về thị trường nông sản – Đậu tương

Chúng tôi có nhận định về việc nếu giá đóng dưới mức 1412, chúng ta xem xét lệnh SELL cho Ngô với mục tiêu gần nhất ở 1398 và thực tế giá thấp nhất trong tuần ở mức này.

Nhận định về thị trường nông sản - Đậu tương

Về nhận định tuần tới, lúc này chúng tôi đánh giá khả năng giám giá của đậu tương so với giá hiện tại là cao hơn, giá có thể giảm về vùng 137x trước khi có những dấu hiệu thay đổi tiếp tục, chúng ta sẽ chờ SELL tại mức giá 1418 đến 1420.

Nhận định về thị trường nông sản – Khô Đậu tương

Khô đậu tương đang là hàng hóa khá khó dự đoán, biên động dao động không lớn và xu hướng không rõ ràng, nhà đầu tư có thể quan sát hàng hóa này. Nhận định là hàng hóa này có thể tăng lại từ vùng 402-403 lên vùng 413-414 trong tuần tới trước khi lại giảm trở lại.

Nhận định về thị trường nông sản – Dầu đậu tương

Chúng tôi đã nhận định trong phiên cuối cùng của tuần trước rằng “Dầu có thể giảm tiếp chứ chưa tăng vùng 55.5x như nhận định, chúng ta chờ giá đóng dưới mức 54.3x để có thể vào lệnh SELL ngắn.” thực tế chiến lược SELL đã khớp và đạt target ngay trong phiên.

Các khung giao dịch W vẫn giữ xu hướng tăng giá, các đợt giảm giá mang tính điều chỉnh. Đặc biệt giá đang ở vùng hỗ trợ 52.20 đến 52.50, nên phải lưu tâm để có chiến lược thích hợp. Chờ SELL khi đóng giá dưới 52.20, target là 58.5x. Chờ BUY khi giá đóng trên mức 52.5x, cho target là các đỉnh cũ

Cập nhật nhiều tin tức mới Nhận định thị trường tại đây.