Một số nhận định về thị trường hàng hóa nông sản ở phiên giao dịch cuối cùng trong tháng 5 và các phiên đầu tiên đầu tháng 6. Lúa mì đã có 1 tuần đầy biến động và giá lúa đã chạm mốc 640 ngay trước khi tăng lên ở mốc 676 và khi đóng cửa ở 664. Giá đã không break quá mức 680 như chờ đợi để quay lại được xu hướng tăng giá và có 1 tuần quan sát.

Đậu tương cũng có 1 tuần biến động, tuy vậy khép lại 1 tuần thì giá đóng cửa cũng gần ngang bằng giá mở cửa. Dầu đậu có 1 tuần tăng giá nhẹ và vẫn là cây nến tút chân cả hai phía như các loại hàng hóa nông nghiệp khác. Xu hướng tăng đang chậm lại và dù vậy diễn biến chính vẫn đang là tăng giá.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Nhận định tuần 24/4/2021

Chỉ số sức mạnh đồng $ có 1 tuần giảm điểm. Tuy vậy đây vẫn là mức đáy đã tạo ta ở các tuần trước nữa. Và có lẽ dao động ổn định ở mức thấp này sẽ là xu hướng của sức mạnh đồng đô la. Điều này có thể giúp cho giá hàng hóa. Đặc biệt là nông sản ít bị tác động bởi chính sách tiền tệ của Mỹ. Nhận định tuần tới khả năng chỉ số này sẽ nằm dưới mức tekan sen khung D1. Là mức hỗ trợ gần nhất, tức là có thế dưới mức 90.266

Nhận định tuần 31/5/2021

USD Index đã có một tuần biến động không nhiều như dự đoán trước đó. Giá giao động ổn định ở mức thấp. Kết thúc tuần bằng một nến pin bar giảm giá. Nhận định về chỉ số này trong thời gian tới, có thể là trong vòng một tháng. Chỉ số sức mạnh đồng đô la có sự hồi phục. Giúp cho đồng đô la tăng giá và gây áp lực lên giá hàng hóa.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Nhận định về thị trường nông sản – Lúa mì

Nhận định tuần 24/4/2021

Lúa mì xu hướng chính ở các khung lớn đều là tăng giá. Giá đặc biệt đều đang nằm ở hỗ trợ ở các khung dài hạn Month, Weck, D1. Nhà đầu tư vẫn ưu tiên lệnh BUY, các lệnh SELL không nên tham gia hoặc tham gia ngắn hạn.

Nhà đầu tư quan sát khung H4 để có thể vào lệnh. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi giá tích lũy và có tín hiệu xác nhận để vào lệnh BUY. Mức kỳ vọng là giá vượt lên trên mức 680 và RSI H4. Lớn hơn mức 40 cùng một số điều kiện khác để vào lệnh BUY. Nhận định: BUY ở 680, Target ở đỉnh cũ 760, STP: 660

Nhận định tuần 31/5/2021

Lúa mì đã có một tuần đầy biến động. Giá lúa đã chạm mốc 640 trước khi tăng lên mốc 676 trước khi đóng cửa ở 664. Giá đã không break qua mức 680 như chờ đợi để quay lại xu hướng tăng giá và chúng ta có một tuần quan sát.

Lúa mì vẫn nằm trong xu hướng tăng ở các khung lớn. D1 giá đang tiến sát các vùng hỗ trợ mây ở D1. Đoạn này chúng ta thận trọng quan sát để có chiến lược giao dịch phù hợp.

Về nhận định, chúng tôi thiên về giả thuyết giá những phiên đầu tháng 6. Giá sẽ vượt qua được vùng giá quan trọng 680. Lúc này nhà đầu tư sẽ thực hiện lệnh BUY ở mức 680,681 cho target là các vùng đỉnh cũ ở 750. STP sẽ đặt khá ngắn dưới mức 680 5 đến 10 giá. Lưu ý để ý mức RSI ở D1 cần > 40.

Trong những phiên đầu tháng. Nếu lúa mì tiếp tục mức giá hiện tại hoặc giảm giá hơn. Xu hướng D1 của lúa sẽ chuyển qua giảm giá. 680 sẽ thực sự là vùng kháng cự mới, lúc này chiến lược giao dịch chuyển sang SELL. Kết hợp với nhận định về chỉ số USD Index tăng giá. Vùng giá để thực hiện SELL là 665 và chốt lệnh khi giá chạm EMA 200. Có thể ở mức 630 và chờ đợi giá phản ứng tại EMA này để giao dịch tiếp.

Nhận định về thị trường nông sản – Ngô

Ngô đã có một tuần biến động mạnh mẽm giá Ngô có lúc đã chạm mốc 600 trước khi tăng mạnh trở lại. Những ai giao dịch theo RSI tại hỗ trợ 630-640 đã có một kèo BUY hết sức thành công như nhận định của chúng tôi.

Nhận định về thị trường nông sản - Ngô

Chiến lược giao dịch nhìn chung vẫn là BUY theo xu hướng tăng. Các vùng hỗ trợ tiềm năng vẫn là điểm để vào lệnh. Nhận định tuần giao dịch tiếp theo, chúng ta chờ đợi giá về test lại khu vực 638-645 để thực hiện lệnh BUY. Nhiều khả năng là vùng 645, cho target là các đỉnh cũ. Nhà đầu tư lưu ý hạn chế các lệnh ngược chiều. Nên để giá giảm sau đó lấy lại các vùng giá đặc biệt để vào lệnh.

Nhận định về thị trường nông sản – Đậu tương

Đậu tương cũng có một tuấn biến động. Tuy vậy khép lại một tuần thì giá đóng cửa cũng ngang bằng giá mở cửa.

Về chiến lược giao dịch đậu tương vẫn ưu tiên những lệnh BUY. Do xu hướng tăng của đậu tương vẫn là xu hướng chính, nhà đầu tư quan sát các vùng hỗ trợ để có điểm vào lệnh đẹp.

Nhận định thị trường, chúng ta quan sát mức hỗ trợ 1517-1520 để vào lệnh BUY, cho mục tiêu là kháng cự 1570 đến 1575, nếu vượt mức 1575 nhà đầu tư có thể vào tiếp lệnh BUY ở mức này cho các mục tiêu xa hơn.

Nhận định về thị trường nông sản – Khô đậu tương

Khô đậu tương cũng khép lại một tuần biến động, giá đã tiệm cận vùng cân bằng như chúng tôi đã thường nhắc ở 375 và bật tăng nhanh trở lại.

Về xu hướng thị trường, chiến lược giao dịch, xu hướng đi ngang ở khung tuần và D1 trong khi đó, chiến lược giao dịch khô đậu là chờ BUY khi giá vượt lên được vùng 405 cho target là vùng 417. Nếu giá break qua được mức 416-417 sẽ nghiên cứu vào tiếp lệnh BUY, ngược lại sẽ xem xet SELL ở mốc này khi thấy khả năng thất bại tại kháng cự của giá.

Nhận định về thị trường nông sản – Dầu đậu tương

Dầu đậu có 1 tuần tăng giá nhẹ, vẫn là cây nến tút chân cả 2 phía như các hàng hóa nông sản khác, xu hướng tăng đang chậm lại dù vậy diễn biến chính vẫn là tăng giá.

Nhận định về thị trường nông sản - Dầu đậu tương

Xu hướng chính của dầu đậu tương là tăng giá, chiến lược đúng đắn và dài hạn có lẽ là BUY trong xu hướng tăng. Tuy vậy quan sát trên D1 chúng ta thấy điểm cân bằng , sau chuỗi tăng mạnh và liên tiếp, chúng tôi dự đoán dầu đậu có thể tạo downtrend ở H4 và về lại vùng giá 60.50.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn, chúng ta chờ lệnh SELL ở mức 64.50, cho mục tiêu giá 60.50, cũng có thể chốt khi mục tiêu lợi nhuận đạt được theo cách phân phối vốn. An toàn nhà đầu tư nên chờ đợi giá về vùng 60.50 đến 61 để vào lại lệnh BUY để đi đúng với uptrend của dầu đậu.

Xem thêm các bài viết khác về nhận định thị trường tại đây