Bản tin nhận định về thị trường các hàng hóa của nông sản đang giao dịch ở Sở giao dịch hàng hóa Việt nam ngày 07.06 đến 12.06.2021. Thông tin đã được phân tích dựa trên những đồ thị và các chỉ báo kỷ thuật. Được thực hiện bởi 1 đội ngũ phân tích của team stlouisrockets.com. Ngô tuần qua đã có bước tăng giá khá là ấn tượng cho chiến lược BUY ở tuần trước. Mua trong xu hướng tăng vẫn sẽ là cách giao dịch an toàn nhất dành cho nhà đầu tư.

Tuần qua các hàng hóa nông sản về cơ bản đóng cửa ở sắc xanh. Ngoại trừ khô đậu tương có giá gần như không thay đổi ngay khi đóng cửa. Các nhận định của tuần qua về cơ bản khá sát với những biến động thị trường. Sau đây là những nhận định thị trường nông sản từ ngày 07.06 đến 12.06.2021.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

USD Index có một tuần khá biến động, như phân tích trước đó. Chỉ số này đang có các động lực và sức hút lên các vùng kháng cự từ 91.327 đến 91.500. Dù kết nến phiên cuối bằng một cây nến giảm. Nhưng chỉ số này cũng đã đạt được mức cao nhất từ vài tuần gần đây. Dự báo sức mạnh đồng $ tiếp tục tăng và có thể gây áp lực lên giá hàng hóa.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Nhận định về thị trường nông sản – Lúa mì

Lúa mì tuần vừa qua có một sự tăng điểm quan trọng. Đúng như phân tích của chúng tôi, giá break qua được mức hỗ trợ 680. Và có thời điểm cao nhất ở mức 700. Kết nến ở 684.90 cũng là mức khá đẹp cho khả năng tăng tiếp. Về chiến lược giao dịch, xu hướng chính của lúa mì vẫn là xu hướng tăng giá. Ưu tiên các chiến lược BUY ở vùng hỗ trợ.

Nhận định tuần giao dịch 07.06 đến 12.06. Chúng ta có các diễn biến vào lệnh như sau: Vào lệnh BUY khi giá vượt tiếp kháng cự ở mức 702-703. Để trở lại xu hướng tăng ở tất cả cả các khung thời gian. Lúc này target là 760m vùng đỉnh cũ của lúa. Có thể vào lệnh BUY ngắn hoặc lưu ý chốt lệnh. Chốt 1 phần khi BUY ở vùng giá 680. Điểm chốt lời lệnh này ở 699-700.

Nhận định về thị trường nông sản – Ngô

Nhận định đầu tháng 6

Ngô đã có một tuần biến động mạnh mẽm giá Ngô có lúc đã chạm mốc 600. Trước khi tăng mạnh trở lại. Những ai giao dịch theo RSI tại hỗ trợ 630-640 đã có một kèo BUY hết sức thành công như nhận định của chúng tôi. Chiến lược giao dịch nhìn chung vẫn là BUY theo xu hướng tăng. Các vùng hỗ trợ tiềm năng vẫn là điểm để vào lệnh.

Nhận định tuần giao dịch tiếp theo, chúng ta chờ đợi giá về test lại khu vực 638-645 để thực hiện lệnh BUY. Nhiều khả năng là vùng 645, cho target là các đỉnh cũ. Nhà đầu tư lưu ý hạn chế các lệnh ngược chiều. Nên để giá giảm sau đó lấy lại các vùng giá đặc biệt để vào lệnh.

Nhận định tuần 7/6/2021

Ngô tuần qua có bước tăng giá khá ấn tượng cho chiến lược BUY của tuần trước.  Mua trong xu hướng tăng vẫn là cách giao dịch an toàn nhất cho nhà đầu tư.

Nhận định về thị trường nông sản - Ngô

Về chiến lược giao dịch, nhà đầu tư vẫn tuân thủ chiến lược cho Ngô lúc này là chờ BUY ở các vùng hỗ trợ. Nhận định về tuần từ ngày 07.06 đến 12.06, chúng ta có thể chờ BUY ở mức hỗ trợ 668 đến 673, cho mục tiêu là vùng đỉnh cũ tại 720.

Nhận định về thị trường nông sản – Đậu Tương

Nhận định đầu tháng 6

Đậu tương cũng có một tuấn biến động, tuy vậy khép lại một tuần thì giá đóng cửa cũng ngang bằng giá mở cửa.

Về chiến lược giao dịch đậu tương vẫn ưu tiên những lệnh BUY do xu hướng tăng của đậu tương vẫn là xu hướng chính, nhà đầu tư quan sát các vùng hỗ trợ để có điểm vào lệnh đẹp.

Nhận định thị trường, chúng ta quan sát mức hỗ trợ 1517-1520 để vào lệnh BUY, cho mục tiêu là kháng cự 1570 đến 1575, nếu vượt mức 1575 nhà đầu tư có thể vào tiếp lệnh BUY ở mức này cho các mục tiêu xa hơn.

Nhận định tuần 7/6/2021

Tuần qua cũng chứng kiến đà tăng mạnh mẽ của đậu tương, đúng với nhận định về xu hướng tăng và chiến lược MUA lên của chúng tôi.

Chiến lược giao dịch của chúng ta là chờ giá test lại các vùng hỗ trợ để BUY trong xu hướng tăng giá.

Nhận định về tuần giao dịch từ 07.06 đến 12.06, chúng ta có thể vào lệnh BUY ở vùng giá hiện tại 158x, điểm BUY có thể là chờ khi giá vượt lên và hồi test lại mức giá này, cho target là đỉnh cũ 1640.

Nhận định về thị trường nông sản – Khô đậu tương

Khô đậu đang tăng giảm trong một kênh giá, diễn biến tuần vừa qua cũng thể hiện xu hướng không rõ nét của hàng hóa này. Chiến lược giao dịch cho khô đậu tương là BUY/ SELL tại các vùng hỗ trợ/ kháng cự quan trọng trong kênh giá có mức dao động khá lớn.

Nhận định về thị trường nông sản - Khô đậu tương

Nhận định về tuần giao dịch từ 07.06 đến 12.06 của khô đậu tương, chúng ta quan sát hoặc vào lệnh ngắn hạn. BUY ở vùng giá hiện tại cho mục tiêu giá ở kháng cự 417. Quan sát vùng kháng cự 417 để vào lệnh SELL.

Nhận định về thị trường nông sản – Dầu đậu tương

Mức tăng rất lớn trong tuần qua, trái với nhận định và chờ đợi trong phân tích của chúng tôi về khả năng điều chỉnh của giá dầu đậu tương. Đây là mức giá cao nhất từng chứng kiến của dầu đậu. Chiến lược giao dịch trở về chờ BUY ở các vùng hỗ trợ gần hơn, khi trạng thái cân bằng như nhận định ở mức 60.xx bị phá bỏ.

Nhận định về tuần giao dịch từ 07.06 đến 12.06 của dầu đậu tương, nhà đầu tư có thể chờ đợi giá về lại vùng giá 68.2x để vào lại lệnh BUY, cho mục tiêu giá về lại mức 71.xx