Phong thủy là một quan niệm rất quan trọng đối với người Việt. Đặc biệt là trong những vấn đề mua bán, đầu tư, kinh doanh. Và trong việc xây cất nhà ở, bất động sản. Một căn nhà đẹp, hợp phong thủy, không chỉ dựa vào hướng nhà, vị trí của căn nhà. Mà nó còn dựa vào những chi tiết nhỏ trong căn nhà của chúng ta. Như bài trí nội ngoại thất, cách phân chia gian phòng.

Do đó, nếu bạn là một người coi trọng phong thủy. Thì phải nên biết những cách bài trí, sắp xếp đồ đạc sao cho vừa hợp lý. Đồng thời lại vừa hợp phong thủy, tạo vượng khí để có thể dễ dàng rước tài lộc vào nhà. Hôm nay stlouisrockets.com xin gửi đến quý bạn đọc cách bài trí bể cá trong nhà sao cho đẹp và thịnh vượng.

Bể cá sẽ mang lại thịnh vượng nếu được chăm sóc đúng cách

Quan niệm phong thủy cho rằng. Nếu được đặt đúng chỗ và chăm sóc cẩn thận. Bể cá cảnh sẽ mang lại sự giàu sang, thịnh vượng gia chủ và ngược lại.

Đặt bể cá trong nhà hoặc văn phòng. Là một cách thu hút sự thịnh vượng và may mắn đến với không gian của gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu đặt không đúng vị trí. Nó có thể gây ra những năng lượng tiêu cực. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Bể cá sẽ mang lại thịnh vượng nếu được chăm sóc đúng cách

Bể cá phong thủy là đồ vật có đủ ngũ hành. Theo đó, Kim có trong kết cấu của bể (khung, giá đỡ..). Mộc là cây thủy sinh, Thủy là nước trong bể, Hỏa là màu đỏ. Da cam của những chú cá và Thổ là đá, sỏi rải dưới nền bể. Quan niệm phong thủy cho rằng. Nếu được đặt đúng chỗ và chăm sóc cẩn thận. Bể cá cảnh sẽ mang lại sự giàu sang, thịnh vượng gia chủ và ngược lại.

Tuyệt đối không đặt bể cá ngay trong phòng ngủ

Đặt bể cá thủy sinh trong phòng ngủ có thể dẫn đến tình trạng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ, cơ thể cần được nghỉ ngơi. Nên nhịp sinh học lúc này giảm thấp nhất. Hoạt động của các thiết bị trong bể cá không ngừng. Cùng dòng nước luân chuyển liên hồi làm ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp sinh học. Tạo cảm giác mệt mỏi cho gia chủ.

Lưu ý không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, tối tăm, dễ sinh ra tà khí. Gia chủ cần tránh đặt bể cá gần khu vực này. Hoặc nơi thiếu ánh sáng nhằm tránh gây bệnh tật. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đối diện bếp đun là một vị trí không nên

Đối diện bếp đun là vị trí tối kỵ khi đặt bể nước trong nhà. Theo phong thủy, những bể này mang tính Thủy thủy. Bếp đun mang tính Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc. Sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người đứng cạnh bếp khi nấu ăn cũng bị liên đới.

Tránh đặt bể cá ở phía sau bàn ghế phòng khách

Nước có tính chất không ổn định trong phong thủy học. Nên không thể làm chỗ dựa phía sau. Để chúng phía sau sofa. Mỗi ngày gia chủ ngồi lên sẽ không có chỗ chưa vững chắc, ảnh hưởng đến gia trạch.

Tuyệt đối không đặt ở cửa chính ra vào

Gia chủ cần lưu ý tuyệt đối không nên để bể nước ở những vị trí ra vào. Điều này không chỉ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà. Mà còn gây vướng víu, ảnh hưởng đến việc đi lại.

Không đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra). Là phương vị của Bạch Hổ nằm trong bộ tứ tượng. Giúp duy trì cuộc sống. Phương vị này kỵ có nước vì vậy cần tránh đặt những thứ có nước ở nơi này. Để tránh ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhân.

Không đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Không đặt bể cá trước tượng thần và bàn thờ

Tuyệt đối không đặt trước tượng thần. Nhất là thần Tài hoặc 3 vị Phúc, Lộc, Thọ vì đây là vị trí mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây tán gia bại sản. Ngoài ra, không nên đặt bể cá trước bàn thờ. Vì khói bụi rơi vào bể sẽ làm cá chết, người trong nhà dễ gặp phải xui xẻo, bệnh tật.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bài trí nội ngoại thất trong nhà. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết.