Gần đây, bất động sản hay còn gọi là kinh doanh nhà đất rất phát triển. Giá đất ngày càng tăng và các nhà đầu tư liên tiếp gặt hái được lợi nhuận cao. Tất nhiên, trong quá trình kinh doanh chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những thất bại, thua lỗ. Vậy thì bí quyết là gì để có thể thành công trong lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Và ở trong tất cả các ngành nghề kinh doanh nói chung? Đó chính là phong thủy, có phong thủy tốt cũng như là có một bước đệm. Một sự bảo trợ cho bạn dễ dàng thành công hơn, và dễ dàng rước vận may hơn. Hôm nay hãy cùng chuyên mục bất động sản của chúng tôi, tìm hiểu những bí quyết phong thủy. Để có thể kinh doanh nhà đất thành công suôn sẻ nhé!

Phong thủy trong bất động sản rất quan trọng

Phong thủy trong bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng tâm linh. Nó cũng mang ý nghĩa khá lớn đối với nhiều nhà đầu tư. Và khách hàng khi lựa chọn bất động sản. Bởi lý do, nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống. Và tài vận của mỗi gia đình trong tương lai. Do đó, hôm nay stlouisrockets.com sẽ cung cấp cho bạn. 7 kiến thức cơ bản về phong thủy bất động sản. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Phong thủy trong bất động sản rất quan trọng

Bí quyết xác định hướng nhà và tâm nhà phù hợp

Xác định hướng nhà, tâm nhà hợp phong thủy. Theo các chuyên gia, tâm nhà là một điểm. Mà tại đó các lực cân bằng nhau. Khi xác định tâm nhà, bạn không cần tính phần sân vườn hoặc ban công, sân thượng không có mái. Đối với những căn nhà bị khuyết góc hay có hình dạng phức tạp. Cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm.

Hướng nhà chính là hướng cửa ra vào. Vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhìn ra. Đây sẽ là nơi thu nạp khí cho ngôi nhà của bạn. La Bàn phong thủy là vật dụng cần thiết giúp xác định hướng nhà chính xác. Lưu ý, bạn không nên sử dụng các phần mềm La Bàn trên điện thoại bởi nó rất dễ bị sai số.

Xác định vị trí theo bí quyết “nhất vị nhị hướng”

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Vị trí hướng nhà cũng là một trong các yếu tố quan tâm hàng đầu khi mua nhà. Để lựa chọn được một ngôi nhà phù hợp. Bạn cần nghiên cứu vị trí tọa lạc và một vài ảnh hưởng phong thủy. Đây là yếu tố các nhà môi giới thường quan tâm để tư vấn cho khách hàng.

Bí quyết lựa chọn ngày lành tháng tốt

Chọn ngày tốt thương lượng, ký hợp đồng mua bán. Để vị trí mang lại may mắn và thuận lợi. Bạn cũng cần chọn ngày tốt để thương lượng, ký hợp đồng. Bởi lý do, vào thời điểm này ngôi nhà. Sẽ chính thức được chuyển sự sở hữu sang bạn.

Bí quyết dựa vào “thiên thời – địa lợi”

Yếu tố thiên thời – địa lợi. Theo phong thủy bất động sản. Thời điểm nguồn năng lượng thổ tăng cao. Sẽ kéo theo sự bùng nổ của ngành bất động sản. Dấu hiệu của sự tăng giảm sẽ được xác định theo thiên can các năm. Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Bí quyết dựa vào "thiên thời - địa lợi"

Về địa lợi, để xác định ngôi nhà có phải vị trí tốt. Cần căn cứ vào năm yếu tố: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên. Ngũ liên thông cận giáo (gần chợ, sông, đường giao thông chính, công viên và trường học). Bên cạnh đó, vị trí đất nên tránh nằm gần nghĩa trang, hố rác, nhà xác… Đây là những nơi có nguồn khí xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Hơn nữa, nguồn nước gần nhà phải sạch, trong và có sự luân chuyển dòng chảy.

Bí quyết tìm hiểu về thế sát thường và hiểu cách hóa giải

Hiểu biết về các thế sát thường gặp và cách hóa giải. Trong Bát Quái, ngôi nhà được phân thành 8 phương vị. Đại diện cho mỗi thành viên trong gia đình. Những ngôi nhà khuyết góc hoặc thóp hậu. Thì bạn không nên lựa chọn. Cũng do vậy, các nhà môi giới đã nghĩ ra một vài biện pháp để hóa giải sau.

Thương sát

 • Thương sát: Đó là những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào từ phía trước. Điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra thương tật cho gia chủ.
 • Cách hóa giải, khắc phục. Thiết kế sân vườn phía trước, tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi. Và trồng cây xanh để giảm bớt dòng khí.

Xung bối sát

 • Xung bối sát. Là những ngôi nhà mà đường đâm thẳng từ phía sau. Đó là điềm báo cho gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại.
 • Cách hóa giải, khắc phục. Xây dựng sân vườn phía sau hoặc treo gương cầu lồi. Để ngăn chặn sự ảnh hưởng.

Cắt cước sát

 • Cắt cước sát: Đây là vị trí gần xa lộ hoặc cao tốc. Nó khiến chủ nhà dễ thay đổi, vận tài lộc lên xuống thất thường, tiền bạc khó giữ được.
 • Cách hóa giải, khắc phục. Thiết kế một khoảng đệm tựa như sân vườn phía trước nhà. Đối với nhà tầng, bạn cần để trống toàn bộ tầng 1 để làm khoảng đệm.

Liêm đao sát

 • Liêm đao sát: Nó chỉ con đường hay dòng sông uốn lượn và có phần phản hướng về nhà bạn. Điều đó giống như lưỡi đao chém tới khiến gia chủ dễ bị thương tật.
 • Cách hóa giải, khắc phục. Trồng cây xanh hoặc treo thêm gương cầu lồi phía trước nhà.

Đao trảm sát

 • Đao trảm sát: Con đường có hình chữ L ngược. Nó khiến chủ nhà dễ gặp tổn hại về người.
 • Cách hóa giải, khắc phục. Phía trước nên trồng cây xanh hoặc treo thêm gương cầu lồi để ngăn cản khí xấu.

Thiên trảm sát

 • Thiên trảm sát: Hai căn nhà phía trước tạo ra khoảng trống. Vì thế, chủ những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, hao tiền của.
 • Cách hóa giải, khắc phục. Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

Độc âm sát

 • Độc âm sát: Ngôi nhà gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Gia chủ dễ bị ảnh hưởng tới tính cách, vận khí kém, giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Cách hóa giải, khắc phục. Trồng thêm cây tre trúc bởi cây này có nhiều khí dương. Giúp tiêu hao bớt khí âm. Bên cạnh đó, gia chủ có thể nuôi thêm thú cưng cũng giúp tăng cường dương khí.

Bí quyết tìm hiểu và nắm bắt tâm lý người mua nhà

Nắm bắt tâm lý của người sắp mua nhà. Theo phong thủy trong bất động sản. Khi quyết định mua một ngôi nhà. Họ thường so sánh vị trí và đặt ra nhiều câu hỏi để đưa ra quyết định mua.

Bí quyết tìm hiểu và nắm bắt tâm lý người mua nhà

Khách hàng không chỉ đặt ra các câu hỏi về ngôi nhà. Mà còn phải điều tra các khu vực xung quanh ngôi nhà. Nếu sắp mua nhà, bạn có thể tham khảo một vài câu hỏi dưới đây:

 • Ngôi nhà được xây dựng thuộc một khu vực thương mại. Hay sẽ có một công trình xây dựng dài hạn sẽ được thực hiện trong tương lai gần?
 • Tại sao chủ cũ của ngôi nhà lại muốn bán nó?
 • Ngôi nhà nằm ở khu vực có lũ lụt hoặc có vấn đề. Chẳng hạn như khu vực bị ảnh hưởng của chất phóng xạ không?
 • Khi chuyển đến một thành phố mới, các vấn đề của thành phố đó là gì?
 • Ngôi nhà có vấn đề gì về nền móng hay về giấy tờ cần phải xử lý không?
 • Ngôi nhà có gì mới và có gì cần phải thay thế không?

Lời kết

Trên đây là bài viết về phong thủy trong bất động sản. Chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm một vài thông tin hữu ích. Đồng thời, chuyên mục phong thủy của stlouisrockets.com cũng luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin bất động sản; nhà đất cần thiết cho bạn. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!