Mới đây Bitmain – Công ty cung cấp các dàn máy khai thác tiền số lớn nhất thế giới. Đã đưa ra thông báo ngừng bán những máy đào Bitcoin vì giá bán giảm quá mạnh. Công ty này cho biết động thái trên sẽ giúp cân bằng lại nguồn cung máy đào. Qua đó giúp các cơ sở thanh lý máy đào Bitcoin được giá hơn. Công ty này vẫn sẽ duy trì cung cấp các dòng máy khai thác tiền số khác. Thị trường Bitcoin gặp nhiều biến động trong những tháng gần đây khi Trung Quốc cố gắng dẹp bỏ các mỏ Bitcoin tại nước này. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Bitmain ngừng bán máy đào Bitcoin’.

Bitmain ngừng bán máy đào Bitcoin

Công ty cung cấp các dàn khai thác tiền số lớn nhất thế giới – thông báo ngừng bán máy đào Bitcoin do giá giảm mạnh. Bitmain Technologies cho biết quyết định trên. Nhằm “cân bằng lại giá bán”. Giá của loại thiết bị này giảm tới 75% kể từ tháng 4. Sau khi chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm toàn bộ các hoạt động khai thác Bitcoin tại quốc gia này.

Bitmain ngừng bán máy đào Bitcoin

Xem thêm các tin tức về đầu tư Coins tại đây.

Theo đại diện của Bitmain, việc hoãn bán hàng có lợi cho thị trường các thiết bị cũ. Trong đó tạo điều kiện cho các công ty khai thác thanh lý tài sản được giá hơn. Bên cạnh đó, Bitmain kỳ vọng việc cắt giảm nguồn cung về lâu dài. Có thể giúp tăng giá thiết bị khai thác Bitcoin. Trừ các hệ thống “đào” Bitcoin, Bitmain vẫn tiếp tục bán thiết bị dùng để khai thác các loại tiền số khác. Phát ngôn viên Bitmain từ chối nói về kế hoạch kinh doanh trở lại máy đào Bitcoin.

Trung Quốc mạnh tay với khai thác tiền số

Vào tháng 5, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc bắt đầu kêu gọi việc “đàn áp”. Đối với các hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin trên toàn quốc. Ngay sau đó, chính quyền khắp các địa phương. Từ phía bắc Nội Mông tới Tứ Xuyên – những nơi có các “khu mỏ” Bitcoin quy mô lớn. Đã tiến hành cắt điện và cấm các hoạt động khai thác tiền số.

Trung Quốc mạnh tay với khai thác tiền số

Việc Trung Quốc mạnh tay đối với khai thác tiền số khiến. Nhiều công ty chuyên về lĩnh vực này buộc phải bán tháo hệ thống “trâu cày”. Hoặc chuyển chúng ra nước ngoài. Giá bán của máy đào tại Trung Quốc vì thế cũng giảm rất mạnh so với trước. Trên thị trường đồ cũ, các hệ thống khai thác Bitcoin hiện nay. Do các công ty hàng đầu như Bitmain hay Whatsminer cũng giảm nửa giá với hồi tháng 4.

Tuần trước, trong một sự kiện tại Thành Đô giữa Bitmain và các “thợ đào” Bitcoin. Công ty cam kết sẽ đóng vai trò kết nối người khai thác trong nước. Đối với các trung tâm dữ liệu ở các quốc gia như Mỹ và Kazakhstan. Đây cũng là điểm đến tiềm năng đối với các công ty khai thác tiền số thời gian tới.

Lý do Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin

Theo tính toán của Đại học Cambridge (Anh), mức tiêu thụ để sản xuất Bitcoin hàng năm là 121,36 TW/h, nhiều hơn mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Argentina và ít hơn một chút so với Ukraine hoặc Na Uy. Như vậy, nếu hình dung Bitcoin là một quốc gia, nó sẽ được đưa vào danh sách 30 quốc gia lớn “ngốn” nhiều điện nhất. Khu tự trị Nội Mông là nơi yêu thích của các “thợ đào” Trung Quốc. Khí hậu tương đối mát mẻ và có nhiều mỏ than là điều kiện thuận lợi để phát triển điện giá rẻ.

Không ngẫu nhiên mà các doanh nhân Trung Quốc đã đầu tư hàng trăm triệu USD để xây dựng những trang trại khai thác Bitcoin khổng lồ ở Nội Mông, mỗi điểm thậm chí có thể sánh ngang với một đô thị nhỏ về mức tiêu thụ năng lượng. Kết quả là, Nội Mông hiện chiếm khoảng 8% tổng lượng khai thác Bitcoin của thế giới.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã cam kết đạt mức độ trung hòa carbon vào năm 2060. Bắc Kinh cố gắng theo đuổi chính sách giảm lượng khí thải carbon vào bầu khí quyển. Một trong những nguồn cơ bản gây ô nhiễm không khí chính là các nhà máy nhiệt điện than. Do đó, Trung Quốc bắt đầu thẳng tay cấm hoạt động khai thác Bitcoin.