Cá độ là một hình thức tệ nạn khá nhức nhối hiện nay. Cá độ là một hình thức dùng tiền hoặc tài sản khác để đánh cược; phỏng đoán kết quả của một sự kiện sắp diễn ra hoặc đang diễn ra nhưng chưa kết thúc. Hay nó còn hiểu là cuộc ăn thua bằng tiền về tỉ số thắng, thua của trận đấu thể thao… Trong thực tiễn cuộc sống, ta có thể thấy cá độ đang là vấn đề nhức nhối của rất nhiều người. Bởi lẽ cá độ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng không chỉ đến người tham gia mà còn cả gia đình và xã hội.

Nhóm thanh niên bị phạt 63 triệu đồng vì đánh bi-a dưới hình thức cá độ

Cụ thể vụ việc này như sau

Khi bị lực lượng chức năng đến kiểm tra, tại nhà hàng có 3 người đang tụ tập đánh bi-a dưới hình thức cá độ ăn thua bằng tiền.

Ngày 26/7, Công an phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang củng cố hồ sơ để xử phạt 4 đối tượng vi phạm công tác phòng chống dịch với số tiền phạt gần 63 triệu đồng.

Hiên trường vụ việc tụ tập đánh bi-a ăn tiền (Ảnh: Báo Công an Nhân dân)
Hiên trường vụ việc tụ tập đánh bi-a ăn tiền

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 17h chiều 24/7, Tổ tuần tra phòng, chống dịch COVID-19 của Công an phường Hoà Minh đã phát hiện tại nhà hàng Biển Đông (đường Nguyễn Tất Thành, tổ 93, phường Hòa Minh) do ông Nguyễn N. T. (32 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) làm chủ đang hoạt động, vi phạm quy định chống dịch.

Khi bị kiểm tra, tại nhà hàng có 3 người đang tụ tập đánh bi-a dưới hình thức cá độ ăn thua bằng tiền gồm: Nguyễn D. M. (SN 1989), Đỗ V. V. (SN 1984) đều cùng trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu và Nguyễn Đ. P. (SN 1989) trú xã Hòa Sơn, Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Cả 3 đối tượng này đều không đeo khẩu trang.

Về xử lý vụ việc

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình. Với những vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đánh bạc trái phép bằng hình thức cá độ bi-a ăn tiền của các đối tượng, Công an phường Hòa Minh đã đề xuất xử phạt 4 người trên tổng tiền phạt 63 triệu đồng.

Cá độ bằng đánh bi-a
Ảnh minh họa

Trong thời gian dịch Covid-19 đang hoành hành trên cả nước. Việc tụ tập đông người là khó có thể chấp nhận được và không thể tha thứ. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng phức tạp và khó có thể kiểm soát. Vậy mà các đối tương lại tổ chức tụ tập cá độ. Thêm vào đó cá độ là hành vi vi phạm pháp luật và bị nghiêm cấm. Cá độ là hình thức để lại rất nhiều hệ lụy.  Cả hai hành động đó không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn tới cả gia đình và toàn xã hội. Việc tụ tập cá độ có thể làm lan truyền dịch bệnh, công tác phòng chống sẽ gặp khó khăn hơn.

Về cụ thể vụ việc nhóm thanh niên đánh bi-a dưới hình thức cá độ. Cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý và làm rõ vụ việc này. Hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật thông tin sớm nhất.

Nguồn: phapluatplus.vn