Đối với quan niệm của người Việt xưa nay, cửa sổ của ngôi nhà cũng chính là nơi rước tài lộc. Vinh hoa phú quý vào cho căn nhà. Do đó mà việc thiết kế cửa sổ nhà ở là vô cùng quan trọng. Ta phải chú trọng vào hướng của nó ra sao, vị trí ở đâu, kiểu cách như thế nào.

Để có thể vừa chuẩn đẹp, tạo thêm diện tích cho căn nhà. Vừa có thể hợp phong thủy, tạo vượng khí giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống yên bình hạnh phúc. Nhiều người cứ mãi chú trọng vào bao quát của ngôi nhà, mà không để ý rằng những chi tiết như thế này.

Cũng có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của gia chủ. Hôm nay, kính mời quý độc giả cùng stlouisrockets.com tìm hiểu cách thiết kế cửa sổ nhà ở sao cho chuẩn phong thủy nhé.

Cửa sổ nhà ở chính là con mắt của một ngôi nhà

Trong phong thủy, cửa sổ chính là con mắt của một ngôi nhà. Như vậy, cửa sổ không lau chùi, bao gồm cả việc để kính bẩn. Sẽ khiến gia chủ khó đưa ra được quyết định sáng suốt và không có tầm nhìn xa.

Những ô cửa sổ không chỉ tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Mà đó còn là một trong các yếu tố phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ.

Cửa sổ nhà ở chính là con mắt của một ngôi nhà

Trong phong thủy, cửa sổ chính là con mắt của một ngôi nhà. Như vậy, cửa sổ không lau chùi, bao gồm cả việc để kính bẩn. Sẽ khiến gia chủ khó đưa ra được quyết định sáng suốt và không có tầm nhìn xa. Cửa kính bị gãy hay vỡ có thể mang đến những vấn đề về mắt. Vì vậy. Hãy luôn dùng vật liệu tốt và chăm chút cho những ô cửa sổ sẵn có trong gia đình bạn.

Số lượng cửa sổ nhà ở phụ thuộc vào vị trí nhà và chức năng phòng

Số lượng ô cửa phụ thuộc vào vị trí ngôi nhà và chức năng phòng ở. Những gian phòng đòi hỏi sự yên tĩnh và có nhiều hoạt động. Mang tính âm như phòng ngủ, phòng làm việc không nên có quá nhiều cửa sổ. Gian bếp, phòng ăn, phòng khách. Có thể có nhiều cửa sổ hoặc cửa sổ có kích thước lớn. Để mang lại sinh khí cho gian phòng.

Dù ở vị trí nào. Cũng tránh để cho cửa sổ hướng về phía đầu người chủ nhân, sẽ gây đau đầu, căng thẳng.

Xét trong quan hệ gia đình, cửa chính tượng trưng cho cha mẹ và cửa sổ là con trẻ. Tỷ lệ giữa cửa sổ và cửa chính không nên quá 30%. Nếu không, sẽ có những mâu thuẫn thế hệ.

Cửa sổ nhà ở tránh thông thẳng với cửa chính

Cửa sổ tuyệt đối tránh thông thẳng với cửa chính. Như vậy, nguồn tài lộc sẽ bị thất thoát nhiều. Nếu không thay đổi được vị trí, có thể trồng cây leo. Nhưng chậu cây xanh ở cửa. Chú ý ưu tiên dùng loại cây có hoa nở đẹp, lá tươi tốt. Tránh loại cây có gai nhọn vì không những không may mắn. Còn gây mâu thuẫn trong giao tiếp.

Cửa sổ cũng là kênh mang đến nguồn năng lượng dương. Có thể mang đến sự căng thẳng, nhất là trong trường hợp chủ nhân cần nghỉ ngơi. Để cân bằng điều này có thể dùng rèm treo cố định trên cửa. Như thế, năng lượng dương sẽ được chuyển hóa vào tường.

Thiết kế cửa dùng loại cánh đẩy ra ngoài

Thiết kế cửa sổ, tốt hơn cả là dùng cửa sổ có cánh đẩy ra ngoài. Biểu tượng cho việc mở rộng cơ hội tiếp xúc hơn là mở vào trong. Điều này sẽ khiến chủ nhân thiếu đi sự tự tin cần thiết. Cửa sổ quá hẹp sẽ làm giảm tầm nhìn và khiến ngôi nhà u tối, nặng khí âm.

Thiết kế cửa dùng loại cánh đẩy ra ngoài

Ngôi nhà có cửa số khép hờ giúp cho chủ nhân có thể che giấu. Tránh sự tọc mạch thái quá nhưng cũng khiến người khác dễ hiểu lầm. Vì thế, hoặc là mở rộng cửa sổ, hoặc dùng rèm che hay đóng hẳn cửa. Cửa kéo nên mở suốt. Nếu không, trở ngại về đường di chuyển sẽ đến với chủ nhân.

Cùng đón xem nhiều thông tin mới tại đây.