Hiện nay trên thị trường có vô số loại tiền số (tiền điện tử) được quảng cáo. Và lượng thông tin khổng lồ, nhiễu loạn khiến các nhà đầu tư mới rất dễ rơi vào bẫy của những đối tượng xấu. Thật ra có một số đồng tiền rất minh bạch, có nguồn gốc rõ ràng và đã được sử dụng khắp nơi trên thế giới bởi nhiều cá nhân, tổ chức uy tín. Vậy đâu là những đồng tiền mà người đầu tư mới có thể cân nhắc chọn lựa khi quyết định đầu tư? Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết về danh sách tiền điện tử hoàn hảo cho nhà đầu tư mới.

BTC, ETH, BTC, ETH là bốn loại tiền số tiềm năng nhất

Trong một video gần đây, kênh Youtube về tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Altcoin Daily. Đã tiết lộ với 712 nghìn subscriber của họ về loại tiền điện tử tốt nhất để đầu tư và thu về lợi nhuận lớn. “Nếu tôi là một nhà đầu tư tiền điện tử mới. Tôi sẽ đặt 70% nguồn đầu tư của mình vào BTC 20%; vào ETH và 10% vào các altcoin khác”, anh ấy nói.Vào thời điểm của video, Bitcoin (BTC) đang củng cố gần mức cao 57.000. Và Ethereum (ETH) đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó.

BTC, ETH, BTC, ETH là bốn loại tiền số tiềm năng nhất

Xem thêm tin tức khác tại đây.

Trong một lưu ý khác, Altcoin Daily chia sẻ lý do của họ về việc đưa Ethereum vào danh mục đầu tư: Ethereum lấn át mọi blockchain về phí trả với tốc độ chạy hiện tại là gần 7 tỷ. Hơn nữa, Ethereum giải quyết 30,5 tỷ giá trị giao dịch mỗi ngày. Con số này cao hơn nhiều so với Bitcoin và mọi blockchain khác trong ngữ cảnh. Chưa kể, hiện đã có 65 tỷ bị khóa DeFi với 16 dự án khác nhau với tổng giá trị hơn một tỷ đồng bị khóa”.

Theo Altcoin Daily, họ cũng lưu ý rằng hơn 200.000 bitcoin (trị giá 11,2 tỷ đô la bitcoin). Hiện được đại diện trên ETH dưới nhiều hình thức khác nhau. Cho dù nó được wrapped bởi bitcoin hay cách khác. “Đây là một dấu hiệu cho thấy Ethereum đang trở thành một máy hút kinh tế. Đối với tất cả các tài sản bao gồm cả bitcoin”.

BNB, DOGE, DOT là những đồng rất đáng thử

Kênh tiền điện tử giới thiệu một số altcoin tiềm năng khác. Altcoin đầu tiên trong danh sách là Binance Coin (BNB). Gần đây, nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới. Vài ngày sau khi Binance công bố thị trường NFT. Họ nói: “Sàn giao dịch sẽ ra mắt nhà đấu giá NFT vào tháng 6. Điều đó có thể làm tăng nhu cầu về BNB”.

BNB, DOGE, DOT là những đồng rất đáng thử

Đồng coi meme Doge (DOGE) là altcoin thứ hai trên radar của Altcoin Daily. Đồng tiền này đã tăng 12% khi những người có ảnh hưởng tiếp tục chảy tiền vào: Những người có ảnh hưởng trên Twitter; Instagram; Youtube đang giúp Dogecoin chiến đấu để vươn lên vị trí dẫn đầu. Altcoin thứ ba nên có trong danh mục đầu tư của người mới. Là Polkadot (DOT) khi Quỹ Osprey bắt đầu khởi động Ủy thác đầu tư Polkadot.

“Hôm qua, Osprey Funds đã thông báo ra mắt Osprey Polkadot Trust. Quỹ, sẽ có sẵn cho các nhà đầu tư được công nhận. Với số tiền tối thiểu là 25.000 đô la. Sẽ được niêm yết trên thị trường OTCQX “càng sớm càng tốt” theo thông cáo báo chí từ công ty. Coinbase sẽ đóng vai trò là người giám sát quỹ”.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử (Digital Currency) là một dạng tiền tệ chỉ có sẵn. Ở dạng kỹ thuật số hoặc điện tử, và không ở dạng vật lý. Nó bao gồm (cũng được gọi) là coin, tiền thuật toán, tiền điện tử, tiền mã hóa (digital money, electronic money, electronic currency, cyber cash). Tiền tệ được lưu trữ và luân chuyển bằng điện tử.

Bất kỳ đồng tiền nào được mã hoá theo 1 và 0 đều thoả mãn định nghĩa này. Tiền kỹ thuật số không phải ở dạng vật lý như tiền xu hay tiền giấy. Với khả năng sử dụng như tiền vật lý nhưng kèm theo các đặc tính của kỹ thuật số là giao dịch tức thì và chuyển tiền xuyên biên giới.