Hoa tươi là vật liệu không thể thiếu khi sử dụng để trang trí nội thất cho căn nhà. Với tác dụng không chỉ giúp không gian nhà thêm sức sống mà còn gắn kết tình cảm thành viên trong gia đình; mang lại năng lượng cho ngôi nhà. Khác với cây cảnh, hoa tươi mang hình thức đặc trưng để đem lại cho không gian sinh hoạt của ngôi nhà thêm tươi mới, đa màu sắc. Nếu được trồng và chăm bón cây cẩn thận, hoa tươi sẽ mang lại hiệu ứng phong thuỷ mạnh mẽ mà bạn không ngờ tới đấy. Chi tiết như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Luôn giữ hoa được tươi và không nên sử dụng hoa khô

Với những bình cắm hoa trong nhà, hằng ngày gia chủ nên chăm thay nước, cắt tỉa cuống để công dụng của hoa tươi được phát huy. Nên cắm hoa tươi với nước sạch, khi hoa héo cần thay ngay. Không nên để bình hoa trống, nếu không có hoa nên đổ nước vào bình. Có thể áp dụng một số bí quyết pha nước cắm hoa và thay nước cắm hoa thường xuyên vào sáng sớm.

Nên cắt tỉa cành hoa thêm để tăng hiệu quả hút nước và đặt bình hoa ở không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng để giữ hoa tươi lâu. Trang trí bình hoa tươi trong nhà không chỉ giúp không gian tràn đầy sức sống; mà còn gắn kết tình cảm người trong gia đình.

Luôn giữ hoa được tươi và không nên sử dụng hoa khô

Trong bố cục phong thuỷ nhà ở, tốt nhất không nên sử dụng hoa khô. Khi sử dụng hoa khô trong nhà thì chúng ta có thể sử dụng được lâu và không bị héo như hoa tươi. Vì vậy mà nhiều người rất thích sử dụng hoa khô thay cho hoa tươi.

Tuy nhiên, việc trang trí hoa khô trong phòng ngủ theo phong thủy thì lại không được tốt bởi vì hoa khô tượng trưng cho sự khô cằn, cái chết. Trang trí bình hoa tươi trong nhà không chỉ giúp không gian tràn đầy sức sống mà còn gắn kết tình cảm người trong gia đình.

Chất liệu và hình dáng bình cắm hoa tươi nên lựa chọn như thế nào ?

Theo phong thuỷ học, bình cắm hoa tốt nhất làm bằng chất liệu gốm, sứ. Loại bình hoa này nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc ngôi nhà. Bình hoa bằng thuỷ tinh nên đặt hướng Bắc ngôi nhà. Bình hoa làm bằng gỗ thích hợp đặt ở hướng chính Đông hoặc Đông Nam. Còn bình hoa làm bằng kim loại nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc ngôi nhà.

Cũng như chất liệu, hình dáng bình cắm hoa khác nhau sẽ tạo ra hiệu ứng không giống nhau. Bình hoa có hình dài và nhọn thường được khuyến khích đặt ở hướng Nam ngôi nhà. Bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng Bắc hoặc Tây Bắc. Bình hoa hình nón nên đặt ở hướng Nam ngôi nhà.

Chất liệu và hình dáng bình cắm hoa tươi nên lựa chọn như thế nào ?

Đối với những người lận đận về tình duyên, đặt bình hoa phù hợp sẽ giúp tăng vận khí đào hoa cho gia chủ. Khi đó, hướng đặt bình hoa tương ứng theo phương vị đào hoa của gia chủ.

Ví dụ như gia chủ tuổi Dần, Ngọ hoặc Tuất, phương vị đào hoa ở hướng chính Đông. Do đó, nên bài trí bình hoa ở hướng này. Tuổi Thân, Tý hoặc Thìn nên đặt bình hoa hướng chính Tây. Tuổi Tỵ, Dậu hoặc Sửu nên đặt bình hoa hướng chính Nam. Còn tuổi Hợi, Mão hoặc Mùi nên đặt bình hoa hướng chính Bắc.

Lựa chọn màu sắc bình cắm hoa theo phương vị đào hoa để cầu duyên

Ngoài ra, để cầu duyên, gia chủ có thể lựa chọn màu sắc bình cắm hoa theo phương vị đào hoa. Như phương vị đào hoa ở hướng Đông nên chọn bình hoa màu xanh; phương vị đào hoa ở hướng Tây nên chọn bình hoa màu vàng kim hoặc màu trắng;

Phương vị đào hoa hướng Nam nên đặt bình hoa màu đỏ, tím hoặc cam; phương vị đào hoa hướng Bắc nên đặt bình hoa màu đen hoặc xám.

Nếu không có hoa tươi, gia chủ có thể thay thế bằng hoa lụa, hoa giấy hoặc hoa đất. Tuy nhiên, các loại hoa thay thế sẽ không có hiệu quả bằng hoa tươi, do vậy hãy đặt thêm một lọ nước ở bên cạnh.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những cách đặt bình hoa tươi và vị trí đặt hoa tươi trong nhà như thế nào để hợp phong thủy nhà bạn. Nếu bạn thấy bổ ích đừng quên bổ sung cho mình những kiến thức để có thể thiết kế nhà ở bằng cách trang trí bình hoa tươi sao cho vừa hợp thẩm mỹ vừa phong thủy nhé. Hãy theo dõi stlouisrockets.com để cập nhật những thông tin mới và nhanh nhất.