Trong thời gian vừa qua, giá xăng tại tiếp tục lên nhẹ so với giá cả của khoảng thời gian trước đây. Việc xăng tăng giá cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân hiện nay. Nhất là thời kì dịch bệnh khó khăn đang hoành hoành và chưa có dấu hiệu ổn định. Tuy nhiên, để hỗ trợ tốt hơn cho cuộc sống của người dân. Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định tiếp tục chi quỹ BOG đã có những kế hoạch để hỗ trợ dân về giá xăng. Thông tin chi tiết về giá xăng dầu tăng được stlouisrockets.com gửi đến bạn như sau.

Chi tiết tình hình giá xăng dầu tăng nhẹ những ngày qua

Sau những ngày mệt mỏi vào cao điểm dịch bệnh vừa qua, giá xăng lại có sự điều chỉnh tăng nhẹ. Cụ thể giá xăng lại tăng lên hơn 600đ/lít. Con số này tuy không quá lớn nhưng cũng làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của nhiều hộ hiện tại. Ở từng loại xăng có sự tăng giá khác nhau, chẳng hạn:

  • Xăng E5 RON92 tăng 662 đồng/lít lên tối đa 19.048 đồng/lít
  • Xăng RON95 tăng 633 đồng/lít lên tối đa 20.164 đồng/lít

Giá xăng dầu đang tăng nhẹ thời gian qua

Liên Bộ Công Thương – Tài chính vừa quyết định điều chỉnh tăng giá xăng dầu trong nước. Theo đó, giá xăng E5 RON92 và giá Xăng RON95 tăng nhẹ theo mức giá đã định bên trên.Theo đó, giá dầu cũng tăng nhẹ theo sự gia tăng của giá xăng. Và mức tăng giá cũng xêm xêm với mức tăng giá của xăng. Cụ thể là:

  • Dầu diesel 0,05S tăng 674 đồng/lít lên tối đa 15.448 đồng/lít
  • Dầu hỏa tăng 587 đồng/lít lên tối đa 14.412 đồng/lít
  • Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 675 đồng/lít, không cao hơn 14.954 đồng/lít

Mức giá mới đã được áp dụng từ 15h ngày 11 tháng 6 đến hôm nay. Hiện tại, các cây xăng trong nước cũng đang áp dụng mức giá này cho các hộ dân. Chưa biết giá xăng sẽ có sự chuyển biến như thế nào trong thời gian sắp tới. Nhưng hi vọng, mức giá xăng dầu vẫn giữ mức ổn định để người dân bớt khó khăn hơn trong thời kì dịch bệnh hiện nay.

Liên Bộ Công Thương – Tài chính ra tay giúp ổn định giá xăng dầu

Nhằm hạn chế mức tăng giá xăng dầu, hỗ trợ cho đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân. Và doanh nghiệp còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19. Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định tiếp tục chi quỹ BOG đối với một số loại xăng dầu ở mức cao. Việc này sẽ giúp giá cả xăng dầu được ổn định hơn; giúp người dân có thể dễ dàng sử dụng.

Giá xăng dầu vẫn đang được điều chỉnh để ổn định

Cụ thể, trong lần điều chỉnh này Liên Bộ Công Thương – Tài chính chi sử dụng quỹ BOG. Đối với mặt hàng:

  • Xăng E5 RON92 ở mức 1.600 đồng/lít
  • Xăng RON95 ở mức 600 đồng/lít và dầu diesel ở mức 300 đồng/lít
  • Dầu hỏa chi ở mức 200 đồng/lít
  • Dầu mazut không được chi từ quỹ

Bộ Công Thương cho biết nếu không chi quỹ bình ổn giá xăng E5RON92 sẽ tăng 2.222 đồng/lít lên 20.648 đồng/lít. Xăng RON95 sẽ tăng 1.233 đồng/lít và có giá bán là 20.764 đồng/lít. Dầu diesel 0.05S sẽ tăng 974 đồng/lít và có giá là 15.748 đồng/lít. Dầu hỏa sẽ tăng 787 đồng/lít và giá bán là 14.954 đồng/lít.

Đó là những thông tin về giá xăng tăng nhẹ trong thời gian vừa qua. Với sự hỗ trợ của Liên Bộ Công Thương – Tài chính, mức giá xăng tăng không quá cao giúp người dân đỡ phần nào khó khăn. Những thông tin mới nhất về giá xăng sẽ được stlouisrockets.com cập nhật trong thời gian sớm nhất khi có sự thay đổi.