Ripple là 1 đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng trên thế giới, hiện đang đứng thứ tại vị trí thứ 3 đồng coin có vốn hóa cao nhất trên thị trường. Tất nhiên rằng sẽ có khá nhiều nhà đầu tư muốn mua bán, đầu tư Ripple (XRP). Vì vậy câu hỏi được đặt ra là cách mua bán XRP như thế nào chắc chắn được rất nhiều người quan tâm.

Tiền điện tử crypto này được liên kết chặt chẽ với các ngân hàng, công ty đầu tư và các tổ chức trên toàn thế giới. Điều này nghe có vẻ phản tác dụng khi nhiều nhà giao dịch tin rằng lợi thế bán lớn nhất của tiền điện tử chịu ảnh hưởng tự do từ các công ty bên ngoài. Tuy nhiên, chuyên gia tiền điện tử ngày càng tranh cãi rằng đó cũng có thể là chìa khóa thành công của Ripple. Và hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp tại bài viết bên dưới ngay nhé.

Những nơi mua bán Ripple (XRP Coin) uy tín và an toàn

Hiện tại, các bạn có thể mua bán XRP tại gần như 95% cac sàn giao dịch tiền ảo trên thị giới, bao gồm có sàn Okex, Huobi, Binance,… Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn không thể mua XRP coin bằng việt nam đồng (vnđ)… mà phải mua bằng Bitcoin, Ethereum, Tether (USDT)

Những nơi mua bán Ripple (XRP Coin) uy tín và an toàn

Còn nếu như bạn muốn mua Ripple bằng USD, EUR hoặc VNĐ thì có thể mua trên sàn Remitano vừa an toàn lại giao dịch nhanh chóng. Remitano cũng đang là sàn được Việt Nam sử dụng khá nhiều trong thời gian vừa qua khi ngoài mua XRP thì các bạn cũng có thể mua BTC, BCHABC, Litecoin, USDT, ETH thông qua ngân hàng Vietcombank với tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng. Remitano sẽ đứng ra làm bên trung gian giao dịch nên khá an toàn mặc dù mức phí hơi cao 1 chút mỗi lần khoảng 10USD.

Hướng dẫn cách mua bán Ripple từ A – Z

Bước 1: Đăng ký ví trữ XRP

Tạo địa chỉ ví trữ Coin là việc làm quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu đầu tư tiền ảo, bởi vì phải có ví mới có thể lưu trữ được đồng Coin. Có rất nhiều loại ví Ripple mf bạn có thể sử dụng bao gồm: ví sàn, ví mobile, ví cứng, ví lạnh,…. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn là gì, dùng để Hold ngắn hạn, Hold dài hạn. Hay trade coin thường xuyên mà có những loại ví thích hợp nhất.

  • Ví sàn: Nếu như bạn muốn mua XRP chi để trade coin hàng ngày thì tốt nhất nên chuyển ngay trên ví sàn. Sau đó bạn đã có địa chỉ ví XRP cho riêng mình.
  • Nếu như bạn mua Ripple để giữ dài hạn, sau vài năm tăng giá mạnh rồi mới bán thì sử dụng ví lạnh là hợp lý nhất. Các loại ví lạnh phổ biến hiện nay như: Trezor hay Ledger được lựa chọn rất nhiều, ưu điểm là bảo mật cao tuyệt đối, lại nhỏ gọn như 1 chiếc USB nên dễ dàng cất giữ. Giá của 1 chiếc ví lạnh trên thị trường đang dao động khoảng 2 triệu VNĐ.
  • Ví trên Mobile: loại APP trên điện thoại smartphone được dùng để trữ coin XRP nhiều nhất đó là Toast Wallet. Bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số loại ví khác nữa..

Bước 2: Tạo tài khoản mới trên Remitano

Như vậy là bạn đã có 1 địa chỉ ví XRP rồi. Tiếp theo bạn sẽ cần thực hiện đăng ký tài khoản trên sàn Remino.

Sau khi thực hiện xong bước tạo tài khoản Remitano. Bạn sẽ cần thực hiện KYC (xác minh danh tính). Để có thể hoàn thành điều kiện giao dịch trên sàn.

Bước 3: Nạp tiền vào sàn Remitano thông qua chuyển tiền ngân hàng

Bạn sẽ thực hiện nạp tiền vào tài khoản Remitano thông qua chuyển tiền Internet banking ngân hàng, đến thời điểm viết bài này. Thì chỉ có ngân hàng Vietcombank là hỗ trợ các giao dịch trên Remitano. Vì vậy bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn 1 tài khoản Vietcombank có đăng ký dịch vụ chuyển tiền.

Thường thị các nhà đầu tư Việt Nam sẽ sử dụng vnđ để mua bán. Ngoài ra Remitano cũng cho phép thực hiện giao dịch bằng USD,…. Sau đó thực hiện việc nạp tiền vào ví vnđ trên tài khoản.

Bước 4: Thực hiện giao dịch Ripple trên sàn Remitano

Sau khi đã hoàn thành xong việc xác minh KYC, nạp tiền vào ví vnđ trên Remitano thì tức là chúng ta đã đi được 90% quãng đường rồi. Việc còn lại chỉ là thao tác mua XRP bằng VND mà thôi. Thậm chí chỉ còn mất khoảng 1 phút để thực hiện xong giao dịch.

Bước 4: Thực hiện giao dịch Ripple trên sàn Remitano

Sau khi mua xong XRP trên Remitano, bạn sẽ chuyển số coin này lên các sàn giao dịch như Bittrex, Okex để bắt đầu trade. Như vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong việc mua XRP rồi.

Các bước mua Ripple bằng thẻ tín dụng Master Card, thẻ Visa

Ngoài thực hiện mua bán thông qua sàn Remitano thì các bạn cũng có thêm 1 sự lựa chọn khác. Tuy nhiên việc mua XRP coin bằng thẻ Mastercard, thẻ Visa thì các bạn sẽ phải trả 1 mức phí khoảng 3,5%. Một con số cũng khá cao mà chúng ta cần phải cân nhắc.

Theo đó, sàn giao dịch Binance (được xem là sàn số 1 thế giới hiện tại) đã cung cấp giải pháp mua coin. Bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,.. Thông qua Simplex – đây là đơn vị cung cấp dịch vụ mua coin bằng thẻ tín dụng khá thuận tiện.

Có nên đầu tư vào đồng Ripple không?

Ripple hiện tại vẫn đang là đồng coin TOP được nhiều nhà đầu tư đưa ra danh sách các đồng coin Hold dài hạn của mình. Bởi vì trong tương lai giá trị của XRP sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. Khi mà ngày càng có nhiều ngân hàng, các tổ chức tài chính sử dụng Ripple như 1 giải pháp giao dịch hoàn hảo.

Nhưng đây chỉ là đánh giá khách quan của stlouisrockets.com, đầu tư coin mang lại lợi nhuận cao những cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy các bạn nên cân nhắc với quyết định sử dụng vốn của mình hợp lý

Các chuyên gia dự đoán giá Ripple cho năm 2021

TradingBeasts

TradingBeasts hy vọng giá XRP trung bình sẽ nằm trong vùng 1,73-1,79 USD. Trang web nhận thấy một xu hướng tăng. Đây là một dấu hiệu tốt cho các nhà giao dịch. Giá tối đa sẽ đạt 2,24 USD vào tháng 12 năm 2021. Giá tối thiểu sẽ không giảm xuống dưới 1,47 USD (tháng 6 năm 2021)

Wallet Investor

Giá trung bình của XRP sẽ dao động gần 1,5 USD cho đến tháng 12, khi tỷ giá sẽ chạm mức 1,84 USD. Mặc dù trang web không dự đoán xu hướng tăng mạnh. Nhưng giá trung bình vẫn ở mức tốt. Giá cao nhất sẽ luôn ở mức gần 1,8 USD. Tăng trên 2 USD vào tháng 12. Tỷ giá tối thiểu sẽ không giảm xuống dưới 1,1 USD.

Crypto Ground

Dự báo Ripple của Crypto Ground không thể được xem là đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, xu hướng đi lên sẽ chiếm ưu thế. Đến năm 2022, giá sẽ đạt 1,92 USD.

Crypto Ground

Coin Price Forecast

Trang web này có thể gây sốc cho các nhà giao dịch với một dự báo quá lạc quan. Theo Coin Price Forecast, giá có thể đạt 4,77 USD vào giữa năm. Trong khi vào cuối năm 2021, giá sẽ là 5 USD.

Long Forecast

Dưới đây, bạn có thể kiểm tra dự đoán giá đồng tiền Ripple của Cơ quan Dự báo Kinh tế. Nguồn không cho thấy một xu hướng tăng mạnh. Giá của cặp XRP/USD sẽ bị biến động cao trong năm. Mặc dù cặp tiền này sẽ kết thúc vào năm 2021 trên mức 2 USD. Nhưng con đường đạt đến mức này sẽ được đánh dấu bằng các thăng trầm.