Stellar là một loại tiền điện tử có giao thức mã nguồn mở thuận tiện việc trao đổi giá trị tiền tệ. Stellar được ra mắt vào đầu năm 2014 bởi Jed McCaleb và Joyce Kim. Những giao thức được XLM được hỗ trợ bởi một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Stellar Development Foundation.

Stellar về cơ bản là một nhà trung gian cho những loại tiền tệ, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc chuyển và trao đổi giữa các loại tiền pháp định và tiền tệ mã hóa. Hiện nay, một số anh em đã nhận được XLM từ Keybase. Nhưng không biết cách bán chúng ra như thế nào? Nên stlouisrockets.com sẽ hướng dẫn bán XLM ra VND về tài khoản ngân hàng nhé!

Các thao tác về mua bán XLM trên sàn Vicuta

Xác định sàn giao dịch mua có hỗ trợ mua bán XLM

Để bán ra tiền pháp định. Các bạn có thể chọn sàn giao dịch mua bán tiền pháp định. Một số sàn giao dịch hỗ trợ VND và mua bán được XLM như: Vicuta, Coinhako…

Xác định sàn giao dịch mua có hỗ trợ mua bán XLM

Ở bài viết này mình sẽ chọn sàn Vicuta. Không giống như các sàn khác phải KYC (xác minh danh tính) rất mất thời gian. Sàn này bạn chỉ cần đăng ký và xác minh email là có thể giao dịch với hạn mức 1,200,000 vnđ. Hạn mức vừa đủ để chúng ta bán số XLM nhận từ airdop (688 XLM).

Tạo tài khoản sàn Vicuta

Anh em có thể đăng ký theo link: https://blogtienao.com/go/vicuta. Ngoài ra, anh em có thể xem ở bài viết dưới đây để biết cách đăng ký chi tiết nhất.

Các bước bán XLM tại sàn Vicuta

Xác đinh địa chỉ Stellar Lumens (XLM) trên Keybase

Địa chỉ này dùng để nhận XLM từ người khác nhé. Ở đây mình lấy địa chỉ để phục vụ bán ra ở phần phía dưới nhé.

Bước 1: Anh em truy cập phần Wallet (Ví). Có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl-5 để truy cập nhanh nhé. Sau đó, anh em chọn Receive.

Phần Your public Stellar address là địa chỉ Stellar của bạn.

Bắt đầu bán XLM trên Vicuta

Sau khi đã có tài khoản, anh em vào mục Mua\Bán. Tiếp đó,  tìm kiếm XLM và chọn Bán Stellar Lumens nhé.

Lưu ý: Khi mua bán yêu cầu trùng tên người bán với tên chủ tài khoản và ĐÚNG NỘI DUNG gửi tiền nhé. Giao dịch khác tên sẽ được refund.

Điền thông tin của anh em vào. Phần lấy Adress mình có hướng dẫn phía trên rồi nhé. Phần Address này điền vào để Victa sẽ refund cho bạn nếu có lỗi gì xảy ra. Địa chỉ của Stellar của mình không có MEMO nên không điền. Nếu của anh em có MEMO thì nhớ điền vào nhé. Sau khi điền xong, anh em nhấn Xác nhận nha.

Nhấn xác nhận.

Các bước chuyển XLM từ Keybase vào địa chỉ ví của Vicuta

Chuyển theo thông tin của đơn bán trên Vicuta

Anh em mở Keybase lên vào phần Wallet (Ví). Tiếp đó, anh em chọn nút Send nhé

Chọn To a Stellar address

Điền thông tin địa chỉ Vicuta đã cung cấp.

  • To: điền Address
  • USD ($): Nhập sao số $ sao cho khi quy ra XLM đúng số XLM cần bán trên Vicuta. Ở đây, mình hướng dẫn là 687 XLM nha. Fee là 0.0000100 XLM tức là anh em phải chuyển 687,00001 XLM nha.
  • Add public memo: điền MEMO Vicuta cung cấp

Lưu ý: Nhớ điền MEMO không được bỏ qua. Gửi nhầm mất bên sàn không chịu trách nhiệm đâu đó.

Các bước chuyển XLM từ Keybase vào địa chỉ ví của Vicuta

Phương pháp lấy Transaction ID điền vào đơn bán XLM trên Vicuta

Sau khi đã chuyển xong anh em vào phần History ở Ví nhé. Nhấn vào phần lịch sử mình đã gửi đi. Nếu không cung cấp Transaction ID thì giao dịch sẽ chậm hơn khi cung cấp nhé.

Copy phần Transaction ID để điền vào phần giao dịch bán trên Vicuta nhé!

Điền Transaction ID của bạn sau đó nhấn Xác nhận đã chuyển. Bây giờ, bạn chỉ cần cần chờ tiền về tài khoản ngân hàng thôi.

Lưu ý: Đơn bán sẽ mất một khoản thời gian để xử lí nhé. Anh em cứ đợi là tiền sẽ về thôi

Đánh giá đồng Stellar, có đáng giá để đầu tư không?

Điểm mạnh

  • Stellar là một trong những dự án blockchain lâu đời nhất và phát triển nhất. Họ đã làm việc hơn 4 năm trong nhiệm vụ của mình, trong khi phần lớn các dự án gần đây mới bắt đầu trong 1-3 năm qua.
  • Jed McCaleb, đồng sáng lập Stellar, đã tham gia nghiên cứu bitcoin / blockchain từ năm 2011 và là nhân vật rất được tôn trọng trong toàn ngành. Ông đã tập hợp một đội ngũ nòng cốt mạnh mẽ và họ được cố vấn bởi các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành công nghệ.
  • Stellar không chú trọng vào tiếp thị hay cường điệu hóa giống như nhiều dự án sử dụng trong bong bóng ICO, thay vào đó họ tập trung vào việc xây dựng công nghệ và cộng đồng.
  • Công nghệ SCP có lợi thế hơn cơ chế bằng chứng công việc (PoW) truyền thống. Nó yêu cầu năng lượng tính toán thấp, có nghĩa là ít tác động đến môi trường sinh thái và rất khó để xâm nhập.

Điểm yếu

  • Hàng năm, đồng XLM có tỷ lệ lạm phát 1%. Lưu ý rằng tỷ lệ lạm phát dựa trên tổng nguồn cung (hoặc 104,2 tỷ) thay vì cung cấp lưu thông (18,8 tỷ). Sử dụng các con số tính đến tháng 8 năm 2018, tỷ lệ lạm phát là 5,3% nguồn cung lưu thông – đây rõ ràng không phải là một mức lạm phát thấp.
  • Không có phần thưởng khối cho các nhà khai thác nút vì phí giao dịch không được dành cho họ dẫn đến khó tạo động lực cho các thợ đào tham gia xác minh nút, thực tế là Stellar có rất ít nút so với các mạng khác như Ethereum.

Kết luận

Hy vọng anh em có thể bán được XLM thông qua bài viết này nhé. Nếu có thắc mắc anh em có thể bình luận phía dưới nhé.

Các vấn đề liên quan tới sàn Vicuta anh em có thể liên hệ Support của sàn nha. Chúc anh em thành công!