Rủi ro tài chính là một điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu bạn là người mạo hiểm, bạn may mắn, bạn có một chiến lược đầu tư và có cách phân tích hoạch định về thị trường đồng thời có nguồn tiền nhàn rỗi thì nên đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Thời gian gần đây, những đồng coin quyền lực tại thị trường tiền điện tử đang là vấn đề hot trên thị trường tài chính, cũng như là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Cardano là một đồng tiền vô cùng tiềm năng và luôn đứng vững và được đánh giá cao và có khối lượng giao dịch lớn bậc nhất.

Vậy Cardano là gì, chúng ta có nên đầu tư không? Cách tạo ví Cardano và mua Cardano ra sao? Mọi thắc mắc sẽ được stlouisrockets.com giải đáp tại bài viết bên dưới nhé.

Những điều cần biết về đồng Cardano 

Cardano coin hay còn gọi tắt là ADA – Là một loại tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Nó là đồng coin liên tục tăng mạnh trong thời gian qua. Nó được phân quyền với mã nguồn mở dựa trên nền tảng Blockchain mới cung cấp các tính năng cao cấp cho các giao dịch đồng thời nó hỗ trợ hợp đồng thông minh (tương tư như, NEO, QTUM, ETH) .

Những điều cần biết về đồng Cardano 

Bằng việc sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (proof of stake). Hơn nữa, hệ thống Cardano gồm 2 lớp một là Settlement để vận hành các Token và hai là Computing để khởi chạy hợp đồng thông minh. Với ưu điểm là tuân thủ bảo mật tuyệt đối, hơn nữa, nó phát triển nhằm khắc phục những điểm yếu của Bitcoin và Ethereum.

Nó ngày càng trở thành ví tiền hỗ trợ nhiều loại tệ chuyên dụng, ít rủi ro cũng như lãi suất tăng nhanh. Bạn hãy tìm hiểu cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi đầu tư nhé.

Hướng dẫn cách tạo ví Cardano đơn giản nhất

Các bước tiên quyết để tạo ví Cardano

Một khi bạn đã nắm giữ Cardano thì một loại ví đảm bảo tính bảo mật tài khoản và xác thực yếu tố an toàn để lưu trữ tài sản là rất cần thiết vậy trước khi tạo ví Cardano bạn cần tải phần mềm Daedalus đa nền tảng, HD về máy tính.

Bước 1: Cài đặt Daedalus vào máy tính

Bạn truy cập vào trang chủ Daedalus bằng link sau: https://daedaluswallet.io

Sau khi có giao diện như trên bạn nhấp chuột vào nút Download. Sau đó chọn cấu hình phù hợp với máy tính của bạn (Windows 64 bit hoặc macOS 64 bit / Linux).

Bước 2: Sau khi đã tải được phần mềm về máy bạn tìm đến file cài đặt Daedalus tiếp là click đúp chuột vào đó xong chọn Run.

Bước 3: Nhấn Install và chờ nó chạy, sau khi hoàn thành (completed) thì nhấn chọn Close để hoàn thành.

Các thao tác tiếp theo để tạo ví Cardano

Trên đây là các bước là điều kiện tiên quyết để tạo ví Cardano

Trên màn hình máy tính bạn sẽ có phím tắt của ứng dụng hình sừng trâu. Bạn mở ứng dụng lên để tạo ví Cardano

Chọn ngôn ngữ của ứng dụng thì hiện tại chỉ có tiếng Anh và Nhật nên để chuẩn quốc tế hoá bạn chọn tiếng anh. Chọn Continu

Tiếp sau đó bạn kéo xuống đọc các điều khoản của Daedalus và chấp nhận các điều khoản đó bằng cách tích chọn ô “ I agree with term of use”. Rồi nhấn continue.

Cuối cùng bạn chỉ cần chuẩn bị ít bỏng ngô, cà phê nhâm nhi ngồi chờ Daedalus đồng bộ hoá dữ liệu.

Lâu lâu bạn nhấn bàn phím hoặc chuột để màn hình sáng cho quá trình đồng bộ diễn ra liên tục. Đến 100 % là xong.

Sau 1 khoảng thời gian chờ đợi tầm 1 tiếng bây giờ bạn đã có thể log in vào để khởi tạo ví Cardano Coin. Rồi sau đó nhấn chuột vào dấu “ Create a new wallet”,

Các bước cuối cùng

Tiếp đó, đặt tên ví của bạn để để tham chiếu. Sau đó nhập tên cũng như mật khẩu và nhấp chuột vào nút “Create personal wallet”. Hãy lưu ý mật khẩu phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Không để ai thấy không là bạn sẽ mất tiền đấy.

Hãy nhớ tại giao diện phần mềm có tab RECOVERY PHRASE bạn tích chọn ô “ please make sure..” rồi chọn continue.

Lúc này, Daedalus cung cấp cho bạn 12 từ khoá để bạn backup ( sao lưu) ví. Để sau này dù hỏng máy, cài lại win… Thì 12 từ này sẽ là chìa khóa khôi phục ví Cardona. Các bạn viết 12 từ recovery phrase ra giấy rồi click on Yes, I have written it down button.

Sau khi xác nhận lại 12 từ khoá này bạn nhấn tích chọn 2 ô bên dưới chọn rồi chọn confirm để hoàn tất.

Cách tạo ví Cardona trên đây khá dễ hiểu, nhanh gọn nên các bạn thực hiện thử nhé.

Có nên đầu tư Cardano (ADA) không?

Về quan điểm cá nhân thì coin đến rồi tin rằng ADA sẽ rất có tiềm năng trong dài hạn. Vì đây là đồng coin nền tảng. Đội ngũ phát triển & cộng đồng rất lớn.

Có nên đầu tư Cardano (ADA) không?

Hiện xu hướng Defi đang và sẽ còn phát triển rất mạnh mà Ethereum lại gặp rất nhiều vấn đề về tốc độ, phí giao dịch. Do đó sắp tới nếu ADA cập nhật giai đoạn 3 và ra mắt hợp đồng thông minh thành công. Thì chắc chắn các nhà phát triển Daap sẽ rất chú ý tới mạng lưới của ADA.

Ví lưu trữ Cardano (ADA) nào an toàn?

Bạn có thể lưu trữ ADA trên ví chính thức do đội ngũ Cardano phát hành – đó là Daedalus. Hiện tại, ví Daedalus chỉ mới ra mắt phiên bản dành cho máy tính và hỗ trợ 3 hệ điều hành phổ biến.

Bạn hoàn toàn có thể tải ví Daedalus tại đây: https://daedaluswallet.io/#download

Bên cạnh đó, ADA còn có thể được lưu trữ trên nhiều ví phát triển bởi bên thứ ba. Như: Ledger, Trezor, Atomic Wallet, Trust Wallet, Ví Coinbase…

Hoặc đơn giản hơn nữa bạn có thể lưu trữ ADA trên sàn giao dịch (ví sàn). Lưu trữ ADA trên ví sàn sẽ tiện cho việc bạn mua bán, giao dịch (trade) ADA hàng ngày.