Polkadot (DOT) là một loại tiền điện tử theo sát Bitcoin từ những ngày đầu tiên ra đời, Polkadot được khá nhiều người đầu tư và giao dịch nên việc đầu tư vào có một số lượng DOT được rất nhiều người muốn. Hiện tại Polkadot sở hữu thứ hạng thứ 9 vốn hoá thị trường trong thị trường tiền điện tử. Polkadot hiện nay đang nổi lên như một dự án tiền điện tử đánh dấu các bước ngoặt vô cùng lớn trong công cuộc lật đổ sự thống trị của Ethereum về Defi và Ecosystem. Vậy cách giao dịch Polkadot thế nào? Mời theo dõi bài viết sau.

Các bước mua Polkadot trên sàn Remitano

Để mua Polkadot bạn có thể sử dụng Remitano với cách đơn giản nhất và không thể đơn giản hơn.

Chỉ bằng 3 bước rất đơn giản tại sàn Remitano:

  • Nạp tiền để mua coin trên sàn hoặc nạp BTC/ETH hay Altcoins.
  • Trao đổi tiền VNĐ hoặc các loại coin trong tài khoản của bạn để đổi lấy Polkadot.
  • Giữ Polkadot cho tới khi nào bạn muốn chốt lời thì bán đi.

Các bước mua Polkadot trên sàn Remitano 

Cách tạo tài khoản trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản: www.remitano.com

Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin.

Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập.

Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano. Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email, nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch

Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh), hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé, đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác.

Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website, các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

Xác minh danh tính để mua Polkadot

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ, bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường, nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn.

Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại, kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…

Xác minh danh tính để mua Polkadot 

Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu.

Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

Nạp tiền vào ví để bắt đầu thực hiện giao dịch

Nếu bạn có sẵn USDT/ETH hay BTC thì chỉ cần chuyển chúng vào ví trên sàn Remitano, nếu bạn đã sở hữu những loại tiền điện tử này rồi thì bạn đã rõ cách chuyển mình không cần hướng dẫn thêm nữa. Ở đây mình hướng dẫn cho những ai mới chưa từng mua và sở hữu loại tiền nào, và vì thế họ sẽ nạp tiền VND vào sàn.

Hoặc bạn có thể mua trực tiếp USDT/ETH/BTC tại sàn Remitano từ người bán ngang hàng, bằng cách chuyển khoản cho người bán (Coins của người bán đã bị khoá trên sàn, nên khi bạn chuyển tiền, người bán xác nhận đã nhận tiền thì bạn sẽ nhận được coin)

Giao dịch với USDT/ ETH/BTC để lấy Polkadot

Khi đã có 1 trong 3 loại coin trên USDT/ETH/BTC bạn có thể trao đổi (swap) lấy đồng tiền khác mà sàn hỗ trợ, ở đây bạn cần swap với Polkadot.

Bạn vào mục Swap trên thanh menu và tiến hành trao đổi.

Ngoài Polkadot ra bạn có thể Swap rất nhiều coin khác mà sàn đang hỗ trợ như: LINK, ADA, XRP, NEO, EOS, XTZ, DOGE, LTC, BCH, BNB, XLM, TRX, ETC, XMR,…

Sau khi Swap bạn vào lại mục “Ví” để kiểm tra số lượng coin mình đã swap xong và đây là lượng coin bạn đang sở hữu. Bạn có thể Swap lấy coin khác, một số loại coin có hỗ trợ nạp rút. Tức là bạn có thể rút ra khỏi sàn về ví hoặc bạn có thể nạp từ ví vào sàn. Một số coin không hỗ trợ thì bạn phải đổi sang USDT/ETH/BTC mà không cho phép nạp rút.

Với hướng dẫn trên chắc rằng bạn đã hiểu rõ cách mua Polkadot để sở hữu trên sàn Remitano. Khi giá Polkadot tăng tới một mức bạn thấy lợi nhuận đã đạt được kỳ vọng bạn có thể Swap sang USDT. Để rút ra hoặc Swap sang các đồng coin tiềm năng khác. Đối với một người đầu tư tiền điện tử không muốn tốn quá nhiều thời gian để theo dõi thông tin hoặc các biến động của thị trường về giá. Thì đây là một lựa chọn rất đơn giản và tiện cho nhà đầu tư. Vì không cần phải thao tác quá nhiều bước phức tạp để tham gia thị trường. Chúc bạn sớm thành thạo việc giao dịch tiền điện tử và có được nhiều lợi nhuận với chuyện đầu tư này.

Có nên đầu tư Polkadot không?

Tham vọng của Polkadot là không hề nhỏ khi đang muốn xây dựng cho mình 1 đế chế giống với  Ethereum trải dài rất nhiều mảng. Điển hình như trong ngành DeFi là Acala, Phala; Bifrost, Polkastarter, Moonbeam. Hay thậm chí là hệ sinh thái Ví cũng đáng chú ý như Math Wallet, Cobo Wallet,…

Polkadot luôn có vốn hóa thị trường liên tục tăng. Bởi hệ sinh thái của DOT đang lớn mạnh. Và ngày càng nhiều các dự án mới tham gia vào hệ sinh thái này. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ buộc phải HODL DOT để có thể tham gia IDO (Lockdrop). Điều này cũng giống như việc bạn mua ICO bằng ETH hoặc IEO bằng BNB (Binance Coin).

Có nên đầu tư Polkadot không?

Đằng sau, Polkadot còn được hẫu thuận bởi tổ chức nổi tiếng trong giới Cryptocurrency. Đầu tiên là Web3 Foundation. Đây là một tổ chức có tiếng tăm không hề nhỏ trong làng Crypto. Và được sáng lập và điều hành bởi chính CEO Gavin Wood. Binance cũng đã công bố đầu tư 10 triệu USD vào nền tảng của Polkadot. Như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư vào Polkadot.

Xem thêm những thông tin về mua bán tiền điện tử tại chuyên mục Hướng dẫn mua bán.