Tương tự như đồng Bitcoin, Dogecoin là một đồng tiền mã hoá, một dạng tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng cho những giao dịch cá nhân trực tiếp với cá nhân (P2P) trên những nền tảng tập trung. Dogecoin có xuất hiện từ một trò đùa từ một bức ảnh chú chó. Đồng coin này đã từng chỉ có giá trị chỉ bằng một phần nhỏ của đồng USD, và chỉ trong vòng cách đây chưa đầy một năm nó đã đạt mức tăng trưởng giá trị lên gấp nhiều lần và hiện đang được trao đổi mua bán mạnh mẽ từ sức lan toả trên những nền tảng xã hội như Reddit và Twitter. Tại bài viết dưới đây stlouisrockets.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho những bạn nào lần đầu mua Dogecoin một cách chi tiết nhất.

Các bước đơn giản tạo tài khoản Dogecoin mới

Bước 1: Tạo tài khoản sàn trên sàn Bitmoon

Đầu tiên anh em cần tạo tài khoản trên sàn Bitmoon. Sau đó xác minh CMND (vì nếu không xác minh CMND thì chỉ có thể giao dịch 2tr/ngày). Mình đề xuất mua ở Bitmoon vì giá khá tốt, đặc biệt là uy tín. Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể mua ở 1 vài sàn khác.

 • Trang chủ: https://bitmoon.net
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: https://www.facebook.com/bitmoonnet/
 • Telegram: https://t.me/bitmoondotnet

Sau khi đăng ký tài khoản xong, anh em truy cập vào trang xác thực tài khoản: https://bitmoon.net/verify-account

Bước 1: Tạo tài khoản sàn trên sàn Bitmoon

Để xác minh CMND (KYC), anh em up 3 tấm ảnh:

 • Ảnh 1: Ảnh mặt trước CMND/Hộ Chiếu
 • Ảnh 2: Ảnh mặt sau CMND/Hộ Chiếu
 • Ảnh 3: Ảnh selfie anh em cầm CMND và tờ giấy ghi rõ: Bitmoon.net ngày…tháng….năm

Xác minh xong là anh em có thể giao dịch.

Bước 2: Nạp tiền VND vào tài khoản để bắt đầu giao dịch Dogecoin

Quy tắc mua xu trên Bitmoon: Nạp VNĐ vào tài khoản Bitmoon, rồi sử dụng VNĐ để mua xu.

Sau đó, anh em vào Internet Banking ngân hàng tài khoản của mình, chuyển tiền vào tài khoản mà Bitmoon yêu cầu.  Đặc biệt, nội dung chuyển tiền phải thật chính xác, không thể thay đổi được gì nhé!

Như ở trên, mình chọn nạp tiền qua ngân hàng Techcombank. Mình sẽ vào Internet Banking của Techcombank và chuyển tiền vào đúng tài khoản như màn hình tải lệnh. Chuyển khoản nội dung yêu cầu cần xác định chính như tải lệnh được thiết lập. Sau khi chuyển xong, chỉ cần đợi vài phút là có số dư trong tài khoản.

Bước 3: Bắt đầu mua Dogecoin

 • Số coin: Điền số coin cần mua
 • Giá mua: Điền giá cần mua
 • Tổng tiền: Tổng số tiền cần phải trả (đã bao gồm phí giao dịch trong đó rồi).

Sau khi mua xong sẽ có thông báo mua thành công. Anh em hoàn toàn có thể Rút Dogecoin ra ví khác nếu không muốn trữ ở Bitmoon.

Các bước giao dịch Dogecoin trên sàn Binance

Bước 1: Cần có USDT hoặc Bitcoin

Để mua Dogecoin trên sàn Binance hoặc bất kì 1 sàn giao dịch quốc tế khác, anh em cần có USDT hoặc Bitcoin thì mới có thể mua được. Mình đề xuất nên dùng USDT để mua vì không bị tụt giá khi chuyển.

Anh em có thể mua USDT ở Bitmoon hoặc Remitano hoặc 1 sàn otc khác. Sau khi có USDT, thì chuyển USDT lên sàn Binance và dùng USDT để mua Dogecoin.

Sau khi điền số lượng USDT cần mua và mua USDT thành công, anh em rút USDT qua Binance.

Bước 2: Rút USDT thông qua sàn Binance

 • Đầu tiên, anh em vào Binance lấy ví USDT. Anh em vào Bitmoon rút USDT qua Binance nhé.
 • Anh em chỉ cần điền mã 2FA và bấm xác nhận rút là usdt sẽ chuyển tới Binance.

Bước 3: Mua đồng Dogecoin trên sàn Binance

 • Anh em vào trang mua bán Binance và chọn thị trường USDT và chọn Dogecoin (DOGE).
 • Trang mua bán Ethereum sàn Binance: https://www.binance.com/vn/trade/DOGE_USDT
 • Anh em điền số lượng và giá cần mua vào và bấm Mua DOGE. Vậy là hoàn thành mua Dogecoin trên sàn Binance.

Bài viết trên là 2 cách mua Dogecoin đơn giản nhất cho anh em. Hy vọng các bạn có thể thao tác được sau khi đọc bài viết này!

Những điều cần biết về Dogecoin

Nhiều người thắc mắc không biết có nên đầu tư Dogecoin không. Đây là quan điểm của tôi – người viết bài này để các bạn tham khảo: Dogecoin hiện chưa có ứng dụng gì hữu ích và thực tế, giá cũng biến động thất thường nên sẽ phù hợp với các bạn trading hơn. Đầu tư vào Dogecoin bạn có thể có được lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể thua lỗ.

Vậy nên theo tôi chúng ta nên coi đây là một loại coin dùng để giao dịch thường xuyên sẽ thích hợp hơn là một loại tài sản nắm giữ để đầu tư đầu cơ.

Những điều cần biết về Dogecoin

Tuy nhiên nhìn vào sự phát triển của đồng coin này có thể thấy nó có sự tăng trưởng đáng kể từ khi ra đời. Nếu bạn thấy đây là một đồng coin tiềm năng có thể thử vận may.

Nhìn chung trên đây là chỉ một số quan điểm cá nhân của người viết bài để bạn đọc tham khảo, chúng tôi không khuyến khích bạn đầu tư hay không nên đầu tư. Bởi cũng giống như các đồng coin khác, Dogecoin dễ bị biến động và đầu cơ cực đoan, tất khó để có thể dự đoán giá.