Bitcoin Cash (BCH) mặc dù là một đồng tiền mới nhưng kể từ khi phát hành cho đến nay, nó đã cho thấy được tiềm năng của mình, có thể đây cũng sẽ là một miếng vàng ngon cho những nhà đầu tư. Được mệnh danh là hậu duệ của đồng Bitcoin, Bitcoin Cash (BCH) đã từng có những thời điểm vượt mặt Ethereum để lên nắm giữ vị trí đồng tiền điện tử lớn thứ hai. Với các cải tiến so với Bitcoin, BCH đã và đang được kỳ vọng sẽ lại vượt lên và soán ngôi Bitcoin trong tương lai không xa. Hôm nay, stlouisrockets.com sẽ chia sẻ với các bạn cách mua Bitcoin Cash đơn giản và chi tiết nhất.

Để giao dịch Bitcoin Cash bạn cần những gì?

Tạo ví Bitcoin Cash

Để sở hữu đồng Bitcoin Cash bạn cần có ví Bitcoin Cash để đựng BCH của mình trong đó, do vậy trước khi muốn có BCH bạn cần tạo ví Bitcoin Cash.

Sử dụng tài khoản ngân hàng có Internet Banking

Hầu hết các trang mua bán tiền ảo tại Việt Nam hiện nay chỉ hỗ trợ thanh toán bằng hình thức chuyển khoản(phổ biến nhất là Vietcombank). Bởi vậy, trước khi mua bán tiền ảo nói chung hay mua Bitcoin Cash nói riêng bạn nên mở cho mình một tài khoản của Ngân hàng Vietcombank, và nhớ đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, vì hầu hết các giao dịch của bạn đều chuyển khoản online, bạn có thể theo dõi được những giao dịch cũng như số dư tài khoản của mình.

Sử dụng tài khoản ngân hàng có Internet Banking

Tuy nhiên, không nhất thiết bạn cần phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank, nếu bạn có tài khoản của ngân hàng khác bạn vẫn có thể chuyển khoản liên ngân hàng.

Làm sao để mua bán Bitcoin Cash

Giao dịch thông qua tài khoản Ngân hàng

Nếu bạn muốn mua trực tiếp bằng tài khoản Ngân hàng Việt Nam bạn có thể chọn sàn Exchangeno1, Exchangeno1 hỗ trợ mua bán BTC, BCH , ETH và hơn 10 loại tiền ảo khác, hỗ trợ thanh toán qua các Ngân hàng: Vietcombank, Á Châu Bank, Đông Á Bank và nhiều ngân hàng khác.

Cách giao dịch trên Exchangeno1 cũng rất đơn giản, chỉ cần có một tài khoản trên sàn để đăng nhập vào hệ thống. Để bắt đầu giao dịch mua bán, bạn vào trang chủ, click vào Logo của trang, tại đây bạn chọn cặp tiền muốn trao đổi.

Ví dụ bạn muốn mua Bitcoin Cash bằng chuyển khoản Ngân hàng Vietcombank, tại ô “Bạn muốn gửi” bạn chọn Vietcombank, tại ô “Bạn muốn nhận” chọn Bitcoin Cash (BCH) sau đó bạn thực hiện lần lượt các bước theo hướng dẫn. Sau khi thực hiện chuyển khoản thanh toán chỉ vài phút sau là bạn có BCH trong Ví của mình.

Sử dụng đồng tiền điện tử khác để trao đổi

Bạn cũng có thể lấy một đồng tiền điện tử khác để trao đổi lấy BCH, đồng tiền điện tử dùng để giao dịch phổ biến nhất là BTC. Có nghĩa là nếu bạn có BTC bạn dùng nó để trao đổi mua lấy BCH và ngược lại. Nếu chưa có BTC thì bạn tiền mặt mua BTC rồi lại lấy BTC đó đổi lấy BCH.

Mua Bitcoin Cash trực tiếp tại sàn giao dịch – Cách phổ biến nhất

Đây là cách mà được nhiều người lựa chọn nhất. Cách làm này thường sẽ mất thời gian lâu vì phải thực hiện qua nhiều bước nhưng thường được giá tốt hơn. Remitano, EXMO hay Bittrex là sàn giao dịch được lựa chọn nhiều nhất. Bởi đây là những sàn trung gian nên giá mua vào và giá bán ra không chênh lệch nhau nhiều.

Các bước giao dịch Bitcoin cash trên sàn giao dịch

Chúng tôi sẽ hướng dẫn mua bán Bitcoin cash trên sàn giao dịch Remitano

Để mua bán Bitcoin Cash tại Remitano bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây:

  • Remitano sẽ cung cấp cho bạn một danh sách những người mua bán để bạn lựa chọn.
  • Tự tạo quảng cáo để mua bán.

Hướng dẫn mua Bitcoin Cash

Bạn dùng tài khoản để đăng nhập vào trang chủ Remitano và chọn ”Mua bán BCH”

Giao diện xuất hiện giá mua và giá bán, bạn chọn “Mua ngay”

Bạn điền số lượng BCH cần mua và địa chỉ ví của mình để lưu trữ BCH.

Hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin của người bán để bạn chuyển khoản và thanh toán sau đó sẽ nhận BCH về địa chỉ ví của mình.

Hướng dẫn bán Bitcoin cash

Việc bán BCH cũng tương tự như mua Bitcoin Cash. Ở giao dịch bán, bạn chọn “Bán ngay”. Sau đó điền đầy đủ thông tin về số lượng BCH cần bán và số tài khoản ngân hàng. Để người mua chuyển tiền cho bạn.

Hướng dẫn bán Bitcoin cash

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, bạn chọn “Tiếp tục”. Sau khi sàn giao dịch thông báo giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với lượng BCH bán ra.

Đánh giá ưu nhược điểm của Bitcoin Cash

Mỗi đồng tiền luôn có những ưu nhược điểm nhất định. Dù ra đời sau Bitcoin và khắc phục được gần như triệt để các vấn đề của BTC. Bitcoin Cash vẫn có những nhược điểm đáng chú ý. Ưu và nhược điểm của Bitcoin Cash:

Ưu điểm

  • Nhanh: Việc giao dịch BCH sẽ tốn của bạn ít thời gian hơn. Thao tác giao dịch và xác nhận nhanh hơn giúp bạn dễ dàng thực hiện và tiết kiệm thời gian.
  • Chi phí thấp: Mức phí trên mỗi giao dịch thấp để bạn gửi tiền đến bất cứ đâu mà chẳng lo lắng về khoản phí.
  • Giới hạn khối Bitcoin Cash lớn hơn: Nhiều giao dịch hơn với chi phí rẻ hơn.
  • An toàn: Công nghệ blockchain mạnh mẽ nhất thế giới.

Nhược điểm

  • Nhược điểm nhưng cũng là một ưu điểm của BCH. Do không có quá nhiều bên tập trung khai thác BCH, vì vậy, một đơn vị có thể sẽ đạt được con số 51% tổng Hashrate.
  • Cùng với đó, sự kiện BCH Halving vào tháng 4/2020 gián tiếp khiến nhiều nhà khai thác ra đi. Điều này không chỉ khiến cho BCH dễ trở nên khan hiếm. Và phụ thuộc vào 1 số ít đơn vị khai thác mà còn đẩy giá của BCH lên cao theo nhu cầu thị trường.
  • Điều đó có thể giúp sinh lời cho những nhà đầu tư. Từ những ngày đầu hoặc chính bạn ngay lúc này khi BCH vẫn chưa bị đẩy giá.

Lời kết

Chúng tôi vừa hướng dẫn cách để bạn có thể mua Bitcoin cash. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi trang để cập nhật những thông tin mới nhất về Bitcoin Cash nhé.

Chúc các bạn thành công!