Monero coin hay ký hiệu là XMR một loại tiền điện tử kỹ thuật số được phát triển trên mã nguồn mở vào tháng 4/2014. Monero tập trung chủ yếu vào sự phân quyền, cùng với sự riêng tư và khả năng mở rộng. Đồng tiền này có cơ chế hoạt động dựa trên giao thức CryptoNote và sử dụng các thuật toán quan trọng liên quan đến Blockchain. Monero là một loại tiền điện tử đang hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nhờ tính bảo mật, riêng tư và không để lại dấu vết giao dịch. Theo dõi bài viết dưới đây của stlouisrockets.com để biết các cách mua bán Monero ra sao nhé!

Các bước mua Monero trên Poloniex bằng USDT

Bước 1: Bạn cần đăng ký mở một tài khoản trên sàn Poloniex để mua và tích trữ Monero (XMR).

Bước 2: Đăng ký thành công, tiếp theo bạn tạo ví USDT và nạp USDT vào sàn để mua XMR.

Bước 3: Khi đã có USDT trong ví rồi thì bạn truy cập vào sàn Poloniex và mua Monerothôi. Link vào sàn mua XMR: Các bạn vào thị trường Monero Exchange

  • Số 1: Giá và Số lượng mua. Giá hiện tại là 28.58$ / XMR. Nếu các bạn muốn mua 10 XMR thì các bạn cần phải nạp 258.5 USDT nhé.
  • Số 2: nhấp mua XMR
  • Số 3: Giá và danh sách lệnh chờ bán Monero (XMR)
  • Số 4: Giá và danh sách lệnh chờ mua Monero (XMR)

Các bước mua Monero trên Poloniex bằng USDT

Nên tích trữ Monero ở đâu?

Cũng tương tự như các coin khác bạn hoàn toàn có thể tích đồn tiền này trên sàn giao dịch Poloniex luôn hoặc an toàn hơn nữa thì tải về máy tính cá nhân. Với mình thì mình để luôn trên sàn vì số lượng Monero cũng không lớn trừ khi bạn đầu tư số lượng lớn thì nên tải về máy tính của mình.

  • Đối với để trên sàn: Ưu điểm là thanh khoản cao, bạn có thể chuyển bất cứ lúc nào. Nhược điểm là bảo mật, nhưng với vấn đề này bạn có thể đăng ký bảo mật 2 lớp là yên tâm.
  • Đối với tải về máy: Ưu điểm là cực kỳ an toàn. Nhược điểm là nếu bạn làm mất ổ cứng thì xem như mất toàn bộ số Monero đó.

Ưu và nhược điểm XMR

Ưu điểm

  • Rút gọn thời gian xử lý, phát hành khối: thời gian xử lý khối với Monero mất khoảng 60 giây thay vì 120 giây như các đồng tiền khác. Bên cạnh đó, thời gian phát hành khối cũng nhanh hơn 50% các coin khác. Nhờ đó, giúp người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể.
  • Viết lại mã mới: Trong quá trình giao dịch, Monero có khả năng bổ sung, viết lại một số mã có khả năng đáp ứng thấp và kém.

Nhược điểm

  • Mất nhiều dung lượng: Do XMR có nhiều tính năng khác biệt được làm mới hoàn toàn nên chiếm nhiều dung lượng trên Blockchain gây tốn kém.
  • Tốn nhiều chi phí: Để hoàn thành mọi nút bấm, tính năng đầy đủ thì chi phí hoàn thiện sẽ độn lên khá cao.

Có nên đầu tư vào Monero?

Dựa vào các ưu nhược điểm và sự khác biệt của Monero chúng ta có thể nhận thấy đây là đồng tiền vô cùng tiềm năng.

Monero liên tục phát triển. Và đã góp mặt trên 45 sàn giao dịch lớn thế giới. Như: Binance, HitBTC, Cryptopia, Poloniex, Bittrex, OKEx… Hơn thế, đồng tiền này đang có sự tăng trưởng vượt trội 407.99 USD (cập nhật lúc 23:19:05 05/05/2021).

Có nên đầu tư vào Monero?

Nhiều chuyên gia dự đoán, đồng Monero sẽ tiếp tục có bước phát triển nhảy vọt trong tương lai không xa. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, Monero cũng là đồng tiền điện tử sẽ biến động không thể đoán trước. Do vậy, nhà đầu tư cần suy xét kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền đầu tư.

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin xoay quanh cách mua bán Monero. Và những ưu nhước điểm của Monero với các đồng tiền khác. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về đồng tiền ảo này. Từ đó tìm kiếm được đồng coin tiềm năng nhất trên thị trường tiền ảo đầy mạo hiểm hiện nay.