Mới đây JPMorgan đã nêu ra quan điểm của mình về việc những nhà đầu tư dùng Bitcoin. Như một phương thức đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Những nhà nghiên cứu chiến lược phố Wall đã dần thay đổi quan niệm của họ về tiền điện tử. Họ đã đề xuất các nhà đầu tư phân bổ một mức vừa phải cho tiền số và sẽ không gây ảnh hưởng ngay cả khi có biến động. Tính từ đầu năm giá của Bitcoin đã liên tục tăng mạnh, sau khi đã tăng gấp 4 lần vào năm ngoái. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết về động thái ủng hộ Bitcoin của JPMorgan mang lại hy vọng lớn cho đồng tiền số này.

JPMorgan ủng hộ Bitcoin

(ĐTCK) JPMorgan Chase & Co. vừa mới đưa ra quan điểm. Về việc các nhà đầu tư sử dụng Bitcoin. Như một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Các nhà chiến lược trên phố Wall gần đây đã dần thay đổi quan điểm về tiền điện tử. Trong đó, họ đã đề xuất một mức phân bổ tương đối nhỏ. Sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều ngay cả khi giá giảm đáng kể.

JPMorgan ủng hộ Bitcoin

Xem thêm tin tức khác tại đây.

“Để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nhà đầu tư có thể cân nhắc phân bổ tới 1% vào tiền ảo. Để thu về lợi nhuận từ sự hiệu quả trên tổng lợi nhuận đã điều chỉnh rủi ro của danh mục”. hai nhà chiến lược Joyce Chang và Amy Ho của JPMorgan Chase cho biết. Trong một báo cáo gửi nhà đầu tư ngày 25/2. Trong vài tháng qua, những biến động mạnh của đồng Bitcoin gần đây. Khiến không ít nhà đầu tư phải dè chừng. Tính từ đầu năm đến nay, giá tiền ảo này đã tăng hơn 60%. Sau khi tăng gần gấp 4 lần vào năm ngoái.

Giá Bitcoin lập kỷ lục 57.000 USD hôm 22/2, đưa tổng vốn hóa thị trường vượt 1.000 tỷ USD. Các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones; Stan Druckenmiller và Elon Musk cũng đã tham gia vào đầu tư Bitcoin. Trong đó, Tesla gần đây đã thông báo mua vào Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Và Công ty cũng thông báo rằng. Họ có kế hoạch bắt đầu chấp nhận tiền điện tử. Như một hình thức thanh toán trong tương lai cho các sản phẩm của công ty.

Hiện tại có 106 triệu người dùng tiền điện tử

Hiện tại có 106 triệu người dùng tiền điện tử vào tháng 1/2021. Tăng từ 92 triệu người dùng trong tháng trước đó, theo Crypto.com. Tiền điện tử có thể tương đối mới và biến động mạnh. Nhưng chúng cũng không tương quan đến các tài sản khác. Và có thể cung cấp thêm sự đa dạng hóa trong danh mục. Các nhà kinh tế Roberto Perli và Benson Durham tại Cornerstone Macro LLC. Đã chạy các tính toán và nhận thấy rằng sự biến động của danh mục đầu tư thường. Có thể được giảm bớt bằng cách thêm một số tài sản kỹ thuật số.

Hiện tại có 106 triệu người dùng tiền điện tử

“Nếu tất cả các doanh nghiệp Mỹ đầu tư 10% tiền mặt của họ vào Bitcoin, giá tiền ảo này có thể tăng thêm 200.000 USD”, theo bà Cathie Wood, người sáng lập công ty đầu tư Ark Investment Management. JPMorgan nói rằng tiền kỹ thuật số có giới hạn do chỉ có một lượng nhất định. Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết: “Tiền điện tử chỉ là công cụ đầu tư, chứ không phải tiền tệ.

Dự báo của JPMorgan về tương lai Bitcoin

Vì vậy, khi tìm cách phòng ngừa rủi ro từ các sự kiện kinh tế vĩ mô bằng tiền tệ, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư sử dụng các loại tiền tệ như đồng Yên Nhật hoặc USD.”Hiện tại, JPMorgan nhận thấy những sóng gió đối với loại tiền điện tử lớn nhất với các chỉ báo như các vị thế mua đầu cơ gia tăng và sự gia tăng các ví đầu tư nắm giữ một lượng nhỏ Bitcoin cho thấy khả năng Bitcoin đang bị định giá khá cao.

“Bối cảnh định giá và vị thế nắm giữ Bitcoin đã trở nên thách thức hơn rất nhiều đối với Bitcoin vào đầu năm mới. Mặc dù chúng tôi không thể loại trừ khả năng về cơn cuồng đầu cơ hiện tại sẽ lan rộng hơn nữa và đẩy giá Bitcoin lên vùng đồng thuận từ 50.000 – 100.000 USD, chúng tôi tin rằng mức giá như vậy sẽ không bền vững”, các chiến lược gia nhận định.