Đầu tư tiền ảo đang là su thế mới, nó được xem là kênh đầu tư hứa hẹn với nhiều người. Sự hấp dẫn của nó khiến nhiều tỉ phú sẵn sàng đặt cược tài sản lớn vào các đồng tiền ảo. Theo nhiều chuyên gia, tiền ảo là kênh đầu tư hứa hẹn nhưng mọi người cần hết sức thận trọng và trang bị đầy đủ kiến thức cho mình khi bước vào lĩnh vực này. Tiền ảo cũng không dành cho người yếu tim, người đầu tư cần phải có hướng tiếp cận kỷ luật và thật tỉnh táo. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết làm giàu nhờ đầu tư tiền ảo có khả thi?

Sức hấp dẫn của tiền ảo đang tăng mạnh

(PLO)- Sức hấp dẫn của một số đồng tiền ảo đang tăng mạnh do tỉ suất lợi nhuận cao đột biến. Giúp một số người thành tỉ phú trong thời gian ngắn. Nhưng…Những thông tin về việc nhiều người kiếm hàng trăm triệu USD từ tiền ảo. Thậm chí những người dám đặt cược toàn bộ tiền tiết kiệm. Để đầu tư tiền ảo cũng kiếm lợi rất lớn. Đã gây cơn sốt đầu tư vào các đồng tiền ảo. Theo các chuyên gia, tuy đầu tư tiền ảo là xu hướng. Nhưng các nhà đầu tư mới vào lĩnh vực này cần cẩn trọng và phải được trang bị kiến thức.

Sức hấp dẫn của tiền ảo đang tăng mạnh

Xem thêm tin tức khác tại đây.

Ông Farrokhnia, Giáo sư Trường Kinh doanh Columbia nhận định. Tiền ảo không dành cho những người yếu tim. Các nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực này. Cần phải có phương cách tiếp cận tỉnh táo và kỷ luật. Theo ông Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành Quỹ Grayscale Investments, hiện có nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Do đó, bạn cần phải hiểu giá trị tiềm năng của chúng trước khi quyết định rót tiền vào.

Nhà đầu tư mới nên chọn Bitcoin và Ethereum

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu làm quen. Có lẽ tốt nhất là “rót” tiền vào Bitcoin và Ethereum. Mặc dù 2 đồng tiền này vẫn còn biến động mạnh. Nhưng chúng có sự rõ ràng hơn về các quy định so với đồng tiền khác. Giúp hạn chế rủi ro trong tương lai. Theo Farrokhnia, Bitcoin cũng là loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất. Giúp các nhà đầu tư mua và bán tương đối dễ dàng hơn. So với các đồng tiền nhỏ hơn vốn có nhu cầu ít hơn.

Nhà đầu tư mới nên chọn Bitcoin và Ethereum

“Đối với một nhà đầu tư trung bình với vài ngàn USD tiết kiệm. Đây có thể không phải là lĩnh vực tốt để đầu tư tiền. Bởi vì các loại tiền điện tử chính thống. Cũng không thiết lập mức giá gắn với một cái gì đó cụ thể và có thể quan sát được. Theo cách mà giá cổ phiếu thường dao động theo hiệu suất cơ bản của một công ty. Điều đó gây khó hiểu và khó dự đoán xu hướng giá của đồng tiền kỹ thuật số”, ông Farrokhnia nói.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, chỉ nên phân mục nhỏ cho đầu tư tiền ảo trong danh mục đầu tư tài sản. Bởi vì biến động giá của tiền điện tử dễ gây rủi ro, nhưng có phần thưởng khác là rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn. Đồng thời cũng không nên đổ hết tiền vào thị trường tiền ảo vì sợ chậm chân hay đang là chủ đề nóng hay xu hướng trên mạng xã hội. Chiến thuật tốt nhất nên mua số lượng nhỏ đều đặn trong một khoảng thời gian.

So sánh Bitcoin và Ethereum

Về nguồn gốc, Bitcoin được tạo ra như một loại tiền tệ và để lưu trữ giá trị. Còn Ethereum được tạo ra như một nền tảng giao dịch hợp đồng thông minh phân tán. Lưu ý rằng Bitcoin cũng có thể xử lý được hợp đồng thông minh, và Ethereum cũng có thể được sử dụng như một loại tiền tệ. Ngoài ra, giữa Bitcoin và Ethereum còn có những điểm khác biệt cơ bản sau:

  • Thời gian tạo khối Ethereum mới là 14 tới 15 giây thay vì 10 phút trong Bitcoin.
  • Việc sử dụng giao thức GHOST giúp giao dịch Ether nhanh hơn Bitcoin.
  • Số lượng Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu với phần thưởng giảm còn một nửa sau mỗi 4 năm. Còn Ethereum thì không giới hạn số lượng ether.
  • Lượng lạm phát ether hàng năm không được xác định rõ. Các ngân hàng trung ương thường thích Ethereum hơn vì cách phát hành tiền này.