Sau đây là 1 số nhận định về thị trường hàng hóa nguyên liệu công nghiệp hiện đang giao dịch ở sở giao dịch hàng hóa Việt nam. Các mặt hàng phân tích dưới đây của chúng tôi gồm Đường, Dầu Cọ và Cà phê Arabica, Ca cao. Giá đường thô phiên vừa qua đã giảm 0,11 US cent, tương đương với 0,7%, xuống 15,35 US cent/lb, ngay sau khi đạt mức cao nhất trong 3 tuần ở phiên giao dịch liền ngay trước.

Giá đường thô kỳ hạn trong tháng 5 – đáo hạn vào ngày 15/4, đã giảm 2 USD, tương đương với 0,5%, xuống 420,5 USD/tấn. Đường đang nằm trên vùng giá mà được xem là kháng cự ở đợt giảm giá tại các khung ngắn hạn. Đây có thể là 1 vùng SELL tiềm năng dành cho chiến lược giảm giá của đường thô trong tuần này.

Nhận định thị trường nguyên liệu – Đường thô

Giá đường thô phiên vừa qua giảm 0,11 US cent. Tương đương 0,7%, xuống 15,35 US cent/lb. Sau khi đạt mức cao nhất 3 tuần ở phiên giao dịch liền trước. Giá đường thô kỳ hạn tháng 5 – đáo hạn vào ngày 15/4, giảm 2 USD. Tương đương 0,5%, xuống 420,5 USD/tấn.

Các đại lý cho biết, giá đường thô đang tìm thấy sự hỗ trợ vững chắc. Sau khi chạm mức thấp nhất 3 tháng ở 14,67 US cent/lb vào cuối tháng 3/2021. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng. Nhu cầu giao mặt hàng đường trắng sụt giảm vào thời điểm hết hạn trong tuần này. Là một tín hiệu giá đường thô suy yếu.

Nhận định thị trường nguyên liệu - đường thô

Ở những nơi khác, các nhà đầu tư đang tập trung vào vụ thu hoạch tại nhà sản xuất hàng đầu – Brazil. Theo nhà phân tích Green Pool, vụ thu hoạch ở Brazil đang tiến hành. Nhưng khởi đầu không mấy thuận lợi. Do thời tiết khô hạn gần đây làm giảm sản lượng.

Đường đang nằm trên vùng giá được xem là kháng cự cho đợt giảm giá trong các khung ngắn hạn. Đây có thể là vùng SELL tiềm năng cho chiến lược giảm giá của đường trong tuần này. Nhận định của chúng tôi nhà đầu tư có thể chờ SELL tại vùng giá hiện tại ở mức 15.60. Cho mục tiêu giá về lại vùng 15.21 hoặc xa hơn là 14.6x.

Nhận định thị trường nguyên liệu – Cà phê Arabica

Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 phiên vừa qua tăng 0,85 US cent. Tương đương 0,7%, lên 1,281 USD/lb. Sau khi có lúc đạt mức cao nhất 2 tuần, là 1,29 USD/lb.

Cà phê Arabica cũng đang nằm ở vùng kháng cự cho đợt giảm giá ở các khung ngắn, chiến lược ngắn hạn cũng có thể BÁN mã cà phê này. Nhận định tuần này nhà đầu tư có thể vào lệnh SELL ở vùng giá hiện tại ở mức 130.35, cho mục tiêu 1 giá về 128.1x, mục tiêu 2 giá về vùng 125.6x

Nhận định thị trường nguyên liệu – Ca Cao

Cacao đang nằm ở xu hướng giảm giá rất rõ, xu hướng giao dịch chính vẫn là chờ giá hồi về các vùng kháng cự để mở lệnh BÁN. Nhận định tuần này nhà đầu tư có thể chờ SELL ở mức giá hiện tại 238X cho mục tiêu giá về lại vùng 227x.

Nhận định thị trường nguyên liệu - Ca Cao

Nhận định thị trường nguyên liệu – Dầu cọ

Dầu cọ xu hướng chính vẫn là tăng giá, khách hàng chỉ nên tham gia vào các lệnh BUY. Nhận định tuần này nhà đầu tư chờ đợi giá dầu cọ giảm về mức hỗ trợ 1104 để vào BUY cho mục tiêu giá về lại vùng 1140.

Trên đây là một số nhận định thị trường hàng hóa nguyên liêu công nghiệp. Nhà đầu tư tham khảo để có chiến lược giao dịch của mình. Chúc một tuần mới giao dịch hiệu quả !