Sau đây là nhận định về thị trường các mặt hàng hóa nguyên liệu công nghiệp hiện đang giao dịch ở sở giao dịch hàng hóa Việt nam. Giá đường thô giảm nhẹ đi 0.34% về mức 1749 centpound lý do chủ yếu do tâm lý chốt lời; hạn chế nắm giữ thêm vị thể vào cuối tuần của giới đầu cơ.

Sau khi giá đã tăng mạnh trong 3 phiên liên tiếp trước đó. Giá cà phê Arabica đã giảm 0,91%, trong khi giá cad phê Robusta giảm nhẹ 0.52% xuống còn 1539 USD/tấn. Cả 2 mặt hàng cà phê này đều điều chỉnh trong phiên cuối tuần ngay sau một chuỗi tầng liên tiếp. Nhưng mức tăng ở trong tuần vẫn là rất mạnh. Với Arabica là 8 09% còn với Robusta là 5.7%.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Tuần trước chứng kiến các phiên cuối tuần chỉ số này giá đã phản ứng với vùng kháng cự. Nhưng thất bại trong việc vượt hay kháng cự đã thành công. Khi cản giá, lý do bạn có thể nhìn xuống. Khi RSI cũng chạm phải kháng cự WMA 45 và đi xuống. Hiện RSI đang ở mức < 40 cho thấy sức mạnh giảm giá vẫn đi xuống. Và chỉ số này cơ bản sẽ vẫn giữ xu hướng giảm.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Với chỉ số này giảm điểm thì xu hướng của hàng hóa có thể tiếp tục đà tăng liên tục của mình trong tuần tới.

Nhận định thị trường nguyên liệu – Đường thô

Giá đường thô giảm nhẹ 0.34% về mức 1749 centpound. Chủ yếu do tâm lý chốt lời, hạn chế nắm giữ vị thể vào cuối tuần của giới đầu cơ. Sau khi giá đường thô đã tăng mạnh 3 phiên liên tiếp trước đó Chốt tuần. Giá đường vẫn giữ được mức tăng 3%, tuy nhiên khoảng chênh lệch giữa giả đường tháng 7 và tháng 10 năm ngoái đang thu hẹp. Khi nguồn cung sụt giảm ở Brazil có thể bù đắp bởi các quốc gia khác trong thời gian tới. Sẽ là yếu tố hạn chế đà tăng của giá .

Đường xu hướng đăng là tăng giá. Chiến lược giao dịch là chờ giá về lại các vùng hỗ trợ để thực hiện lệnh BUY. Vùng hỗ trợ khả năng cao có thể về là 17.18 là mức kijun trên đồ thị H4. Nhà đầu tư quan sát để thực hiện lệnh BUY. Target chính là vùng đỉnh cũ ở 17.50

Nhận định thị trường nguyên liệu – Cà phê Arabica

Giá cà phê Arabica giảm 0,91%, trong khi giá Robusta giảm nhẹ 0.52% xuống 1539 USD/tấn. Chốt tuần, cả 2 mặt hàng cà phê đều điều chỉnh trong phiên cuối tuần sau một chuỗi tầng liên tiếp. Nhưng mức tăng trong tuần vẫn là rất mạnh. Với Arabica là 8 09% còn Robusta là 5.7%.

Đồng Real tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng hơn 3 tháng qua nhờ đồng Dollar suy yếu. Bên cạnh đấy, ngân hàng Itau BBA cho biết một số cơn mưa trong những ngày tới. Có thể tác động tiêu cực đến mùa vụ cà phê. Khi làm chấm thu hoạch và có thể khiến quả rụng.

Nhận định thị trường nguyên liệu - cà phê Arabica

Tuần vừa qua chứng kiến cà phâ Arabica breakout khỏi vùng tích lũy khung tuần, tuy vậy ở khung tháng cà phê vẫn đang ở dưới các vùng kháng cự mạnh như ở mốc giá 160 và giá cà phê có thể bị đẩy lại về các vùng giá hỗ trợ ở 130 trong thời gian tới.

Chiến lược giao dịch cà phê Arabica vì thế đang có thuận lợi cho lệnh BUY nhưng nên giao dịch ngắn hạn.

Nhận định tuần tới cà phê có thể tiếp tục tăng cho mục tiêu 160, vùng hỗ trợ cho lệnh BUY ở mốc 147.xx, nhà đầu tư quan sát ở mốc này chờ tín hiệu xác nhận cho lệnh BUY để vào lệnh.

Nhận định thị trường nguyên liệu – Ca cao

Ca cao đang trong xu hướng giảm giá, diễn biến tuần trước là cú hồi của giá có thể do ảnh hưởng của việc chỉ số đồng đô la suy giảm, hiện tại giá cacao đang gặp các kháng cự ở các khung D1, H4… chiến lược giao dịch là chờ BUY tại các hỗ trợ này.

Nhận định tuần giao dịch 10.5 đến 15.5 chúng ta có thể thực hiện lệnh SELL ở mốc giá hiện tại từ 2480 đến 2500 cho target 2350.

Nhận định thị trường nguyên liệu – Cà phê Rubusta

Cà phê Rubusta đang có cú breakout khỏi vùng tích lũy, khi giá vượt qua khỏi mốc 1514 từ ngày 25.08.2020, tuy vậy phía trên của giá cà phê đang là các kháng cự rất mạnh và rất dễ đỉnh của giá cà phê năm 2021 chỉ đạt ở mức 166x do vậy chiến lược giao dịch nên là ngắn hạn để đạt được mục tiêu này.

Nhận định về tuần giao dịch 10.5, chúng ta có thể chờ đợi giá cà phê ở mốc 1476 để vào lệnh BUY cho mục tiêu 166x.