Một số nhận định mới về thị trường hàng hóa ở tuần mới từ 21 đến 25.6.2021 về các sản phẩm đang giao dịch trong Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Đậu tương đã có 1 tuần giảm giá mạnh mẽ. Dự đoán tuần tới giá đậu tương có thể tiếp tục giảm trước khi có xu xướng quay về chu kỳ tiếp theo.

Lúa mì đã có 1 tuần giảm giá và có mức biến động không lớn như các loại hàng hóa nông sản khác. Dự báo trong tuần thì lúa mì có thể giảm tiếp tục về vùng 620 trước khi nó tăng điểm trở lại. Ngô đã có 1 tuần giảm điểm mạnh và dự báo trong tuần tới giá Ngô sẽ có thể giảm tiếp về các khu vực, vùng hỗ trợ tại mức 600 trước khi nó tăng lại. Các phân tích dưới đây được thực hiện bởi đội ngũ của stlouisrockets.com

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Đầu tháng 6, USD Index đã có một tuần biến động không nhiều như dự đoán. Giá giao động ổn định ở mức thấp. Kết thúc tuần bằng một nến pin bar giảm giá. Nhận định về chỉ số này trong thời gian tới, có thể là trong vòng một tháng. Chỉ số sức mạnh đồng đô la có sự hồi phục. Giúp cho đồng đô la tăng giá và gây áp lực lên giá hàng hóa.

Nhận định về chỉ số sức mạnh đồng USD

Tuần 21/6/2021: Như dự báo đầu tháng của chúng tôi, sứ mạnh đồng đô la đã tăng điểm mạnh mẽ. Thậm chí vượt dự báo của chúng tôi. Dự báo tuần tới, khả năng chỉ số này có thể tiếp tục tăng nhẹ lên mức 93.555. Và gây áp lực giảm giá tiếp lên hàng hóa. Khi đạt đến mức mày, có thể chỉ số USD Index này sẽ giảm trở lại.

Nhận định thị trường hàng hóa nông sản

Nhận định về thị trường nông sản – Lúa mì

Đầu tháng 6

Lúa mì có một tuần đầy biến động, giá lúa đã chạm mốc 640. Trước khi tăng lên mốc 676 trước khi đóng cửa ở 664. Giá đã không break qua mức 680 như chờ đợi. Để quay lại xu hướng tăng giá và chúng ta có một tuần quan sát.

Lúa mì vẫn nằm trong xu hướng tăng ở các khung lớn. D1 giá đang tiến sát các vùng hỗ trợ mây ở D1. Đoạn này chúng ta thận trọng quan sát để có chiến lược giao dịch phù hợp.

Trong những phiên đầu tháng, nếu lúa mì tiếp tục mức giá hiện tại hoặc giảm giá hơn. Xu hướng D1 của lúa sẽ chuyển qua giảm giá. 680 sẽ thực sự là vùng kháng cự mới, lúc này chiến lược giao dịch chuyển sang SELL. Kết hợp với nhận định về chỉ số USD Index tăng giá. Vùng giá để thực hiện SELL là 665 và chốt lệnh khi giá chạm EMA 200. Có thể ở mức 630 và chờ đợi giá phản ứng tại EMA này để giao dịch tiếp.

Tuần 21/6/2021

Lúa mì đã có một tuần giảm giá, mức biến động có không lớn như các hàng hóa nông sản khác. Dự báo trong tuần lúa mì có thể giảm tiếp về vùng 620 trước khi tăng điểm trở lại.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn cho tuần tới: Nhà đầu tư canh lệnh SELL ở mức 680. Cho mục tiêu giá 620. Dài hạn chờ BUY tại mức 620 cho mục tiêu là các đỉnh cũ ở 76x.

Nhận định về thị trường nông sản – Ngô

Ngô đã có một tuần giảm điểm mạnh, dự báo trong tuần tới giá Ngô có thể giảm tiếp về các vùng hỗ trợ tại mức 600 trước khi tăng lại Về chiến lược giao dịch: Ngắn hạn có thể canh Sell tại vùng giá hiện tại 65x cho mục tiêu về vùng giá 600. Dài hạn chờ phản ứng tại mức 600 để tính toán chu kỳ tiếp theo của thị trường.

Nhận định về thị trường nông sản - Ngô

Nhận định về thị trường nông sản – Đậu tương

Đậu tương đã có một tuần giảm giá mạnh mẽ, dự đoán tuần tới giá có thể tiếp tục giảm giá trước khi có xu xướng về chu kỳ tiếp theo. Về chiến lược giao dịch, nhà đầu tư ngắn hạn có thể chờ đợi lệnh SELL tại mức giá 147x cho mục tiêu giá về 124x. Dài hạn chờ giá ở 1242 để xem xu hướng tiếp theo để giao dịch.

Nhận định về thị trường nông sản – Khô đậu tương

Khô đậu tương đã giảm về khu vực giá 375, là mức giá chúng tôi nhận định và chờ đợi. chúng ta hi vọng giá sẽ có 1 tuần mới tích lũy ở khu vực này trước khi bật tăng. Đây là giai đoạn cần chú ý và quan sát của khô.

Nếu giao dịch ngắn, nhà đầu tư có thể có lệnh vào lệnh mức giá hiện tại 372 cho mục tiêu ngắn ở target 382. Nếu vượt 382 có thể khô bước vào chu kỳ mới, nhiều khả năng là tăng giá. chúng ta chờ đợi khả năng ở đây để vào tiếp

Nhận định về thị trường nông sản – Dầu đậu tương

Dầu đậu đã có tuần giảm diểm khủng khiếp đối với nhiều nhà đầu tư, có những ngày mà mức giảm điểm kỷ lục và không thể tính hết. Chúng tôi đã đề cập giá có thể xuống mức 60 khi nó đang nằm ở mức 7x.xx, nhưng thực sự giá đã đi xa hơn thế.

Thời điểm này có thể là lúc chúng ta quan sát dầu đậu để có cái nhìn tiếp theo vì chúng tôi đánh giá dầu đậu đang đi vào pha sóng điều chỉnh, và có thể cần chờ đợi để dầu đi hết chu kỳ và chúng ta sẽ giao dịch ở chu kỳ tiếp theo.