Bản tin nhận định trong thị trường, giá cả hàng hóa Nông sản hiện đang giao dịch trong Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam. Các tín hiệu được dựa trên sự phân tích các biểu đồ nến và hệ thống để chỉ báo ichimoku và RSI. Lúa mì là xu hướng chính ở các khung lớn và đều là tăng giá, giá đặc biệt hiện đều đang nằm ở hỗ trợ tại các khung dài hạn Month; Weck, D1. Xu hướng ở các khung lớn của Đậu tương vẫn đang là tăng giá, nhà đầu tư nên quan sát và chỉ nên tham gia các giao dịch BUY nhằm đồng bộ với xu hướng này. Nội dung dưới đây được thực hiện bởi đội ngũ stlouisrockets.com.

Thị trường nông sản tuần 17/5/2021

Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có xu hướng giảm nhẹ. Trừ một số loại gạo, trong khi giá cà phê tăng. Còn trên thị trường thế giới, giá gạo Ấn Độ thấp nhất 3 tháng.

Thị trường nông sản tuần 17/5/2021

Về mặt hàng lúa gạo, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang. Giá một số loại lúa trên địa bàn tỉnh trong tuần qua tiếp tục giảm nhẹ. Giá lúa tươi thường tại tỉnh dao động từ 5.900 – 6.100 đồng/kg. Giảm từ 100 – 200 đồng/kg so với cuối tuần trước. Một số loại lúa chất lượng cao như OM từ 5.900 – 6.100 đồng/kg. Giảm 100- 200 đồng/kg tùy loại; Đài Thơm 8 từ 6.300 – 6.500 đồng/kg; giảm 100 đồng/kg.

Trong khi đó, giá một số mặt hàng gạo tại An Giang lại có xu hướng ổn định. Cụ thể, gạo Hương Lài 18.000 đồng/kg; gạo Nhật là 24.000 đồng/kg; nếp từ 13.000 – 14.000 đồng/kg.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Chỉ số sức mạnh đồng $ có 1 tuần giảm điểm. Tuy vậy đây vẫn là mức đáy đã tạo ta ở các tuần trước nữa. Và có lẽ dao động ổn định ở mức thấp này sẽ là xu hướng của sức mạnh đồng đô la. Điều này có thể giúp cho giá hàng hóa đặc biệt là nông sản ít bị tác động. Bởi chính sách tiền tệ của Mỹ.

Nhận định tuần tới khả năng chỉ số này sẽ nằm dưới mức tekan sen khung D1. Là mức hỗ trợ gần nhất, tức là có thế dưới mức 90.266

Nhận định về thị trường nông sản – Lúa mì

Lúa mì xu hướng chính ở các khung lớn đều là tăng giá. Giá đặc biệt đều đang nằm ở hỗ trợ ở các khung dài hạn Month, Weck, D1. Nhà đầu tư vẫn ưu tiên lệnh BUY; các lệnh SELL không nên tham gia hoặc tham gia ngắn hạn.

Nhà đầu tư quan sát khung H4 để có thể vào lệnh, chúng tôi vẫn đang chờ đợi giá tích lũy và có tín hiệu xác nhận để vào lệnh BUY, mức kỳ vọng là giá vượt lên trên mức 680 và RSI H4 lớn hơn mức 40 cùng một số điều kiện khác để vào lệnh BUY.

Nhận định: BUY ở 680, Target ở đỉnh cũ 760, STP: 660

Nhận định về thị trường nông sản – Ngô

Ngô đã tăng điểm từ vùng 630 như nhận định tuần trước. Chiến lược giao dịch chúng tôi vẫn đánh giá là BUY trong xu hướng tăng. Tuy vậy với việc khối lượng giao dịch các mức thấp dần trong tuần vừa qua thì khả năng Ngô sẽ chưa có sự đột phá về giá, khả năng lớn Ngô sẽ dao động trong vùng Sideway mức giá 643 đến 683.

Nhận định về Ngô: Chờ MUA ở 643, target 683. Nên giao dịch khi giá vượt qua mức 683, thể hiện giá trở lại xu hướng tăng, chúng tôi vẫn đánh giá Ngô có thể tăng đến mức 800 cho dài dạn.

Nhận định về thị trường nông sản – Đậu tương

Xu hướng các khung lớn của Đậu tương vẫn là tăng giá, nhà đầu tư quan sát và nên chỉ tham gia các giao dịch BUY để đồng bộ với xu hướng này. Đậu tương đang ở vùng hỗ trợ các khung D1 và H4, khối lượng giao dịch theo D1 cũng thấp dẫn chứng tỏ lực BÁN là không quá mạnh, khá ủng hộ xu hướng tăng giá trở lại.

Nhận định về thị trường nông sản - Đậu tương

Nhận định: Chúng ta có thể quan sát để vào lệnh BUY ở 1515 đến 1530 và khi RSI ở H4 vượt lên được mức 40, target đầu tiên có thể là mức 1590.

Nhận định về thị trường nông sản – Khô đậu tương

Khô đậu tương đang thể hiện xu hướng đi ngang trong biên giá, vùng giá khá rộng từ mức 375 đến mức 460, nhà đầu tư có thể dựa vào biên này để giao dịch.

Nhận định về thị trường chúng tôi tìm thấy điểm cân bằng của khô ở mức 375 và nhiều khả năng khô sẽ về mức giá này trước khi có thể tăng lại hoặc giảm sâu hơn để hình thành xu hướng giảm giá. Chúng ta sẽ có cái nhìn chính xác khi giá về và phản ứng. Chúng tôi đánh giá cao khả năng khô sẽ tăng giá trở lại khi về mức 375.

Chiến lược giao dịch, ngắn hạn nhà đầu tư có thể chờ giá về lại vùng 425 để mở lệnh SELL cho mục tiêu giá 1 ở 400, mục tiêu 2 ở 375. Dài hạn, chờ BUY ở mức giá 375, cho mục tiêu là các vùng đỉnh cũ.

Nhận định về thị trường nông sản –  Dầu đậu tương

Xu hướng chính của dầu đậu tương là tăng giá, chiến lược đúng đắn và dài hạn có lẽ là BUY trong xu hướng tăng. Tuy vậy quan sát trên D1 chúng ta thấy điểm cân bằng , sau chuỗi tăng mạnh và liên tiếp, chúng tôi dự đoán dầu đậu có thể tạo downtrend ở H4 và về lại vùng giá 60.50.

Chiến lược giao dịch ngắn hạn, chúng ta chờ lệnh SELL ở mức 66.50, cho mục tiêu giá 60.50, cũng có thể chốt khi mục tiêu lợi nhuận đạt được theo cách phân phối vốn.