Phong thuỷ của căn bếp được coi như một nơi mang năng lượng, nguồn tiền tài và quyết định đến sự hạnh phúc cũng như hưng phát của gia chủ cùng gia đình. Bởi vậy trong quá trình thiết kế, không gian nhà bếp là nơi thường được chủ nhà dành nhiều thời gian nghiên cứu đến để sắp xếp, trang trí sao cho hợp phong thủy. Mọi người thường hay tránh phạm phải các kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp, tuy nhiên vẫn có những lỗi mà gia chủ không lường đến. Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng những lỗi phong thủy và lưu ý khi thiết kế nhà bếp mà bạn không thể bỏ qua.

Đặt gương trong nhà bếp là tối kỵ

Gương là vật phẩm cần thiết cho mỗi gia đình. Trong phong thủy, gương còn mang tác dụng hấp thụ khí; chuyển hóa năng lượng xấu, đem lại vận may, tài lộc cho cả gia đình. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp gia chủ sử dụng gương đúng cách, ngược lại, nếu đặt gương sai vị trí thì không những gương không làm “điềm dữ hóa lành” mà còn ngăn cản tài vận, làm gia đình bất hòa tranh đấu lẫn nhau.

Đặt gương trong nhà bếp là tối kỵ

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương ở nơi này là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn. Có thể mang đến những điều không may.

Thiết kế cửa chính đối diện với cửa nhà bếp

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa; thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Vị trí của bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau

Theo quan niệm phong thủy, tủ lạnh là kho của của mỗi gia đình. Hướng đặt tủ lạnh có ảnh hướng lớn đến phong thủy chung của ngôi nhà như sức khỏe gia chủ, của cải vật chất, chuyện làm ăn…Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả và thuỷ. Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

Đừng tiếc bát đĩa đã sứt mẻ

Bát đũa hay cốc chén là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng lâu dài, việc có một vài chiếc bát hay cốc bị sứt mẻ là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người nghĩ rằng chỉ sứt mẻ một tí chắc sẽ không sao. Tuy nhiên, nếu xét về phương diện phương thủy sẽ có nhiều vấn đề không tốt.

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích; mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ. Nên thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Cất trữ đồ vật sắc nhọn ở những vị trí an toàn

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Không nên đặt bếp dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Vì vậy không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Kết luận

Nhà bếp được coi là nơi giữ lửa và cũng là trái tim của ngôi nhà. Một căn bếp được thiết kế hợp lý sẽ giúp gia đình luôn êm ấm; và tránh được nhiều xung đột, cãi vã. Thế nên bài trí những đồ vật trong gian như thế nào để hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Hy vọng với những chia sẻ của stlouisrockets.com bạn sẽ thiết kế gian nhà bếp của bạn ưng ý và hợp phong thủy nhất nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và nhanh nhất.