Trang trí ngoại thất và nội thất bằng cây xanh đang là xu hướng được nhiều người áp dụng cho nhà phố. Những ngôi nhà phố đẹp được trồng cây xanh mang đến không gian chan hòa với thiên nhiên. Nó giúp thanh lọc không khí, tạo cảm giác thư thái. Tận dụng triệt để khoảng không gian xanh lớn. Nhà phố hiện đại mang đến cho gia chủ sự thoải mái và thư thái như ở nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn mẫu những mẫu cây xanh đẹp trồng trước nhà phố và bên trong căn nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ý tưởng trồng cây xanh bên ngoài ngôi nhà

Thiết kế cây xanh tại mặt tiền

Mặt tiền được trồng cây rất khéo léo và đẹp mắt. Không gian cây xanh thân thiện với môi trường, giảm được tiếng ồn. Tránh được một phần khói bụi bay vào nhà. Thiết kế cây xanh tại mặt tiền giảm bớt hấp thu nhiệt cho không gian bên trong. Đồng thời đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho nhà phố đẹp.

Thiết kế cây xanh tại mặt tiền

Phủ bên ngoài ngôi nhà là những cây leo xanh mượt rủ xuống và tô thêm sắc bởi những bụi hoa hồng. Việc thiết kế các thanh lan can sắt được xem là giải pháp thông minh cho căn nhà. Vì vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp không khí lưu thông vào không gian trong nhà.

Căn nhà này nằm ở trung tâm một thành phố lớn. Nhưng không gian sống lại mang đến cảm giác trong lành như ở resort hạng sang. Mặt tiền của ngôi nhà cũng không khác nào một khu vườn bố trí theo chiều dọc.

Trồng cây xanh ở nhà phố hai mặt tiền

Căn nhà ấn tượng với tường được sơn màu trắng, cánh cửa màu đen và tấm gỗ lát tường màu nâu gỗ; tạo ra sự tương phản rõ rệt. Điểm bắt mắt là những cây xanh được trồng xen kẽ quanh nhà tạo sự hài hòa, gần gũi thiên nhiên.

Lợi thế hai mặt tiền của căn nhà đã được tận dụng một cách triệt để nhất. Cây xanh xuất hiện khắp nơi. Ngôi nhà với hai lối vào nhà vô cùng tiện dụng. Cùng với rất nhiều cửa sổ mở hướng bên hông nhà tạo sự thông thoáng.

Một phần ban công đua ra ngoài tạo nên nét quyến rũ cho mặt tiền nhà phố. Việc sử dụng gạch thông gió giúp không gian bên trong được thông thoáng hơn. Trong khi vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết. Mặt tiền căn nhà được thiết kế mới lạ, cho phép cây xanh mọc vươn từ ban công tầng 2 lên sân thượng.

Ý tưởng trồng cây xanh bên trong ngôi nhà

Trang trí nhà bằng cây xanh treo tường

Hiện nay, có đa dạng cách trang trí cây xanh treo tường, tham khảo ngay những cách làm khung treo đơn giản, nhưng vô cùng độc đáo sau đây:

Trang trí nhà bằng cây xanh treo tường

  • Dùng những thanh gỗ dài đóng chắc chắn vào tường với hình mắt lưới. Tại mỗi nút thắt của mắt lưới ta treo một chậu cây xanh.
  • Hoặc cắt thẳng những thanh gỗ theo kích thước đo sẵn. Sau đó đóng chặt vào tường theo hình dáng nhất định và treo chậu cây lên.
  • Tạo khung cửa sổ bằng gỗ hoặc dùng gỗ ghép thành ô đóng vào tường. Sau đó bố trí cây xanh vào đấy, kèm theo những vật dụng, đèn chiếu trang trí.
  • Sử dụng thang hoặc giá đỡ bằng gỗ đặt cây xanh vào. Sau đó cố định thang hoặc giá đỡ lên tường.

Sáng tạo với tranh cây cảnh

Một ý tưởng mới lạ là tranh cây cảnh treo tường. Cách trang trí cây cảnh khá độc đáo và được đề cao về mặt thẩm mỹ.
Khi thiết kế bản vẽ xây nhà, bạn nên đưa những khung gỗ, khung nhựa hay ô đá vào kiến trúc bức tường. Để sau khi xây hoàn thiện, ta có thể trồng cây trong đó. Nên chọn những loại cây trồng dễ sống; trồng xen kẽ nhiều loại cây khác nhau để tạo nên một bức tranh cây cảnh đẹp mắt.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.