Bitcoin là loại tiền điện tử đang dần thay thế các loại tiền tệ và vàng vì lợi nhận rất lớn của nó qua từng năm. Và ngày càng thu hút sự đầu tư của các tập đoàn, tổ chức có uy tín trên thế giới. Bitcoin được xem là một kênh trú ẩn an toàn khi có các biến động trên thế giới. Bởi nó không chịu sự tác động xấu như tiền và vàng. Bên cạnh đó Bitcoin cũng tỏ ra rất an toàn trong cách giao dịch, cất giữ với công nghệ Blockchain. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết về phương pháp đầu tư Coin hiệu quả cho nhà đầu tư mới?

Bitcoin là gì?

Bitcoin là tên gọi của 1 loại tiền điện tử đang dần thay thế vàng và tiền tệ truyền thống. Bởi lợi nhuận khủng khiếp của nó qua từng năm và càng ngày càng nhiều tập đoàn tài chính. Các công ty lớn trên thế giới tham gia đầu tư vào các loại hình tiền điện tử. Để đổi lấy bitcoin ví dụ như Facebook với dự án Libra coin. Và được nhiều công ty, tập đoàn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin trên thế giới.

Bitcoin là gì?

Xem thêm tin tức về đầu tư Coins tại đây.

Cũng như nhiều nước đã chấp nhận bitcoin là 1 loại tiền tệ như Nhật Bản; Hàn Quốc; Mỹ; Anh; Australia và các nước thuộc liên minh Châu Âu chỉ trừ Trung Quốc và Nga là tỏ thái độ bài trừ bitcoin.  Tuy nhiên các sàn giao dịch bitcoin và các công ty đào bitcoin lớn nhất trên thế giới đều nằm tại Trung Quốc. Qua đó chúng ta có thể thấy chính phủ các nước ngày càng quan tâm đến bitcoin nhiều như thế nào. Và tìm mọi cách để vơ vét bitcoin cho mình như 1 loại vàng kỹ thuật số.

Bitcoin được coi là kênh trú ẩn an toàn

Bitcoin hiện tại đã ăn sâu vào tiềm thức của con người. Bitcoin hiện tại không còn là một hình thức đầu cơ. Mà còn là 1 vũ khí trong chiến tranh thương mại. Giữa các cường quốc vì ảnh hưởng quan trọng của nó. Nước nào sở hữu nhiều bitcoin hơn có thể dễ dàng thao túng giá để làm giàu. Bạn có thể thấy cứ mỗi khi Trump và Trung Quốc tuyên bố áp thuế nhau.. Thì giá bitcoin lại tăng chóng mặt vì người ta lo ngại chiến tranh xảy ra, đồng tiền bị lạm phát mất giá.

Bitcoin thì không do số lượng có hạn và cũng dễ dàng di chuyển nó xuyên biên giới. Hơn là tiền mặt hay vàng mà không ai biết. Bitcoin chỉ có số lượng giới hạn là 21 triệu bitcoin. Và không thể tạo ra thêm do tính chất ràng buộc của blockchain. Con người thì sinh sôi nảy nở ngày càng nhiều. Và ngày càng nhiều người muốn sở hữu bitcoin cho riêng mình cho nên nó cứ không ngừng tăng giá.

Đầu tư tiền ảo như thế nào?

Đầu tư bitcoin là bạn sẽ mua 1 ít bitcoin vào tài khoản và sau đó. Để đấy chờ nó tăng giá thì bán hoặc cao cấp hơn là bạn có thể lên sàn để tradecoin. Làm tăng số lượng bitcoin của bạn lên bằng cách sử dụng bitcoin mua vào các loại coin khác có giá thấp hơn. Nếu coin đó tăng giá thì số bitcoin của bạn sẽ nhiều lên.

Đầu tư tiền ảo như thế nào?

Chuẩn bị sẵn 1 số tiền đủ để mua tối thiểu 0.01 bitcoin. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể mua ít hơn. Tuy nhiên theo mình nghĩ đây là số tiền hợp lý để bạn có thể bắt đầu tập đầu tư. Không quá ít cũng không quá nhiều. Vì quá ít thì các bạn có lời cũng chẳng được bao nhiêu. Nhiều quá mà kinh nghiệm ít thì rủi ro lại lớn.

Blockchain – Chuỗi khối

Mỗi giao dịch Bitcoin cũng chỉ là một khối thông tin. Bình thường, khi giao dịch trực tuyến, chúng ta sẽ cần đến một bên trung gian thứ ba mà chúng ta tin tưởng (ví dụ ngân hàng hay một người trung gian được tin cậy) với một cơ sở dữ liệu tập trung để xác minh giao dịch nhằm chống gian lận khi kẻ gian sử dụng lại khối thông tin này nhiều lần. Công nghệ blockchain đã giải quyết được bài toán này (double-spending) mà không cần tới bên trung gian thứ ba tin cậy. Blockchain là một cuốn sổ cái ghi lại tất cả các giao dịch.

Dữ liệu trong cuốn sổ cái liên tục được mạng lưới máy tính ngang hàng trên thế giới cập nhật và bảo trì. Giao dịch khi A gửi X bitcoin cho B được ghi lại trên toàn hệ thống, tất cả các máy tính trong mạng này sẽ xác minh và ghi lại giao dịch đó vào cuốn sổ cái rồi cấp phát dữ liệu này tới các máy tính khác. Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tán vô chủ; các máy tính liên tục thực hiện việc kiểm toán độc lập bằng cách xác minh dữ liệu nhận tới và so sánh với chữ ký của giao dịch đó.