Có thể nói rằng, bất kì một lĩnh vực nào, cũng cần phải dựa vào phong thủy. Đặc biệt là nhà ở, bất động sản, nếu có phong thủy tốt. Sẽ dễ dàng thành công, đem lại những tài lộc dễ dàng hơn cho gia chủ. Việc chọn hướng nhà, vị trí nhà đẹp, đã rất đỗi bình thường và phổ biến. Đó là điều tất yếu mà ai cũng biết khi xây nhà.

Tuy nhiên, với những căn nhà nhiều tầng, và có sân thượng. Thì liệu rằng bạn có nghĩ nó cũng cần phải phù hợp theo phong thủy hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có, và để giải đáp những thắc mắc này. Hôm nay chuyên mục phong thủy của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách bố trí cây sao cho chuẩn phong thủy nhé!

Phong thủy cho sân thượng rất quan trọng

Đối với không gian mà chúng ta đang nói đến này. Một số gia đình bố trí một nửa là sân, một nửa là phòng thờ hoặc giặt phơi. Điều đáng lưu ý là khu vực tâm linh, nơi thờ cúng. Không nên để hiện tượng phơi phóng trước mặt ngay ban thờ như vậy là không tốt trong phong thủy.

Phong thủy cho sân thượng rất quan trọng

Dưới đây là những điều phải biết khi bố trí cây trên sân thượng để không kỵ phong thủy!

Sân thượng – không gian an yên  để thư giãn

Rất nhiều người trong số chúng ta hiện đang sống ở các thành phố lớn. Và không có cơ hội để tận hưởng thiên nhiên nhiều. Nhưng có một giải pháp cho bạn, đó là tạo một khu vườn thành phố trên căn nhà của mình. Nếu nhà bạn có không gian. Vậy thì hãy tận dụng và biến nó thành một khu vườn thay vì lãng phí bỏ không nó.

Một không gian nhỏ hay lớn đều là không gian hoàn hảo. Để thiết lập một khu vườn, và kể cả nó có nhỏ thì bạn cũng có thể đặt vài chậu cây ở đây. Hãy thử tham khảo một vài ý tưởng cho vườn trên sân thượng dưới đây. Và tìm ra ý tưởng thích hợp với không gian nhà bạn.

Khi sắp xếp cây xanh trên sân thượng cần phải cẩn thận

Đối với không gian sân thượng, một số gia đình bố trí một nửa là sân. Một nửa là phòng thờ hoặc giặt phơi. Điều đáng lưu ý là khu vực tâm linh, nơi thờ cúng. Không nên để hiện tượng phơi phóng trước mặt ngay ban thờ. Như vậy là không tốt trong phong thủy.

Với những bể mái nước, bể nổi là hệ thổng “thủy vượng”. Cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà không được đặt ở giữa vì ở đó là khu vực thuộc thổ. Thứ hai không để két nước đè lên trên (phía dưới là giường ngủ hoặc phòng thờ). Ngoài ra, khi mặt bằng sân thượng được sử dụng làm nơi để tiểu cảnh nước. Núi non hay trồng rau sạch cần tránh đề nén lên khu vực tâm linh hay bếp, phòng ngủ…

Những khu vườn trên sân thượng kiến trúc và cây xanh được đặt lên đầu tiên, tiếp đó là khu vực thoát nước.

Nên để hở hàng rào làm giàn cho cây leo

Sức gió ở trên cao cũng là một yếu tố quan trọng. Nên khi dựng hàng rào làm giàn cho cây leo nên để hở và thông thoáng. Vì nếu kín mít chúng có thể trở thành nơi hứng gió. Việc chăm sóc cây xanh đòi hỏi rất nhiều công sức. Nên iệc bồ trí hệ thống tưới nước phải rất thuận tiện.

Nên để hở hàng rào làm giàn cho cây leo

Ở các thành phố lớn, nhiệt độ ngoài trời có lúc tăng cao. Các giàn dây leo thường được thiết lập để lấy bóng mát. Nhưng cần phải có cấu trúc vững chắc. Ta cũng có thể làm giàn bằng cách chăng dây…

Những loại cây bệnh hoặc còi cọc là nơi giam hãm khí xấu. Gia chủ phải nhanh chóng nhổ bỏ chúng đi. Có thể trồng thay vào đó. Những loại rau hoặc cây ăn trái trên sân thượng.

Đèn thắp sáng là một yếu tố phong thủy cho sân thượng

Đèn thắp sáng lại là một yếu tố khác cần cân nhắc. Khi trồng cây trên không gian đặc biệt này. Vào ban đêm, khi ánh tỏa ra từ bên trong ngôi nhà. Có lẽ không đủ chiếu sáng cho khu vườn bên ngoài. Lúc đó, tốt nhất lên dùng đèn thắp sáng trên cao. Vì ánh sáng của chúng có thể bao quát được cả khu vườn.

Bí quyết: Trồng rau trong chậu là lựa chọn phổ biến nhất. Và cũng được coi là “nhàn” nhất, đặc biệt phù hợp với các sân thượng nhỏ. Bạn có thể trồng các loại hoa hay cây có khả năng chịu được thời tiết nắng nóng. Hay nhiệt độ thấp tuỳ theo khu vực bạn sống.

Cùng đón xem những bài viết hay và ý nghĩa tại đây.