Như chúng ta đã biết, phong thủy rất quan trọng đối với người Việt Nam ta. Bất cứ một việc gì, cũng cần phải dựa vào phong thủy. Nó như là một niềm tín ngưỡng, giúp cho tâm trí chúng ta thêm tự tin. Và cũng như là một sự may mắn, giúp đỡ của đất trời, tổ tiên,.. Có phong thủy tốt, mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ và có phần tốt đẹp hơn.

Không chỉ nhà cửa, đất đai, mà thậm chí cả cách bài trí đồ vật trong nhà. Cũng phải hợp phong thủy, thì mới đem lại sự tài lộc, phát đạt cho gia chủ. Vậy hôm nay, kính mời quý độc giả hãy cùng stlouisrockets tìm hiểu cách bài trí sofa đẹp mắt, hợp phong thủy nhé!

Cần chú ý tới việc bài trí sofa

Ghế sofa là đồ dùng thường thấy trong phòng khách mọi nhà. Vì vậy, rất cần chú ý tới việc bài trí sofa sao cho hợp lý. Vừa mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà và vừa đúng phong thủy.

Cần chú ý tới việc bài trí sofa

Theo phong thuỷ thì hướng sofa nên bài trí vào là hướng vượng. Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông. Hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng trên. Sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

Khi bố trí ghế sofa, bạn nên đễ lưng ghế dựa vào tường. Vì theo phong thủy có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Giống như có chỗ ngồi vững chắc. Sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thỉ sẽ dễ hao hụt về tài chính.

Đặt kệ, tủ hoặc bình phong sau sofa nếu không có tường để tựa

Ngoài ra, nếu phía sau lưng sofa không có tường để dựa vào. Thì bạn hãy đặt một cái kệ, chiếc tủ hoặc một tấm bình phong. Tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa.Tuy nhiên, không phải đặt vị trí sofa ở vị trí sau lưng trường đều tốt cả. Ví dụ như nhà bếp, nhà vệ sinh thì bạn ko nên làm tượng dựa cho ghế sofa.

Khi bố trí sofa bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định nhằm để tiếp khách. Vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách. Vừa có một cái nhìn bao quát bên ngoài hơn. Bạn có thể sử dụng những cây cảnh, chậu hoa. Để bày trí tạo nên một phong cảnh đẹp. Một vị trí đẹp và có một góc nhìn ra khung cảnh đẹp. Sẽ giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp. Và may mắn cho bạn và các thành viên trong nhà bạn.

Khi đặt sofa theo hình chữ U. Theo phong thủy thì phần dáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa. Và tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau. Là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà. Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận. An khang và thịnh vượng đến cho gia chủ. Đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Bài trí sofa cần lưu ý những điều gì?

Bạn nên chọn bàn ghế phòng khách có hình dáng. Kích thước phù hợp với diện tích không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh. Cân đối về kích thước và có cùng tông màu sắc. Nếu bàn ghế có kích thước quá to và nó choán hầu hết diện tích của căn phòng. Hoặc là quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi. Thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

Bài trí sofa cần lưu ý những điều gì?

Nếu đằng sau bàn ghế là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi. Có nghĩa là không có chỗ dựa -điều này đi ngược quan niệm của phong thủy. Về vai trò của việc “hạo sơn” (tựa núi). Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau bàn ghế. Là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an.

Không nên đặt bể cá, tiểu cảnh nước sau sofa

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… Sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy. Thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc. Thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Không nên bài trí sofa đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng. Phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này. Thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Tuyệt đối không đặt gương phía sau sofa

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên bàn ghế. Phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau thì không sao.

Tuyệt đối không đặt gương phía sau sofa

Ngoài ra, khi bố trí bàn ghế theo phong thủy. Bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau. Hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào. Nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bài trí bàn ghế phòng khách. Sao cho hợp phong thủy và đẹp mắt. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết. Cùng đón xem nhiều bài viết mới tại đây.