Trong thiết kế nội, ngoại thất, vấn đề về màu sắc luôn được các gia chủ quan tâm và tìm hiểu kĩ trước khi bắt tay vào thiết kế và luôn cân nhắc nên sử dụng màu sắc nào vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy. Bởi vì mỗi màu sắc đều mang một biểu tượng và ý nghĩa khác nhau. Nếu màu đen tuyền biểu hiện cho quyền lực, sự mạnh mẽ; thì màu trắng lại biểu trưng cho sự tinh thôi, thuần khiết.

Màu đỏ cũng vậy, chúng mang đến năng lượng tích cực, may mắn, nhiệt huyết. Vì vậy, màu đỏ đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí nhà cửa, nội ngoại thất. Tuy nhiên nếu lạm dụng chúng sẽ có những hậu quả khó lường. Vậy, cách thiết kế với màu màu đỏ như thế nào để hợp phong thủy ? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé.

Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc nhưng không nên lạm dụng

Màu sắc có ảnh hưởng đến tâm lý con người bởi mỗi màu có một “nhiệt độ” riêng. Tông màu đỏ thiên về nóng ấm và động. Mọi vật trên nền màu này đều có khuynh hướng xáp lại gần nhau. Chúng được gọi là màu tiến vì chúng tạo cảm giác gần hơn so với vị trí của chúng. Màu sắc ấm, có độ sáng trên mức trung dung, cường độ cao, có khuynh hướng nâng cao tinh thần và kích thích chúng ta hoạt động.

Màu đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc nhưng không nên lạm dụng

Nếu quá lạm dụng, chúng có thể gây sự xung khắc. Để có thể phối màu hiệu quả, cần áp dụng các nguyên lý quân bình Âm Dương phù hợp quan niệm Phong thủy. Nhiều màu đỏ sẽ làm cho người sử dụng cảm thấy không gian phòng hẹp lại; và làm cho kích thước đồ vật lớn lên. Vì vậy, đồ đạc bọc nệm màu đỏ rực làm tăng kích thước của chúng. Nhưng ngược lại, nếu các bức tường đều sơn đỏ thì lại làm cho phòng bớt rộng đi vì khuynh hướng tiến lại gần nhau, thành thử phòng trông như bị thu hẹp lại.

Thay vì tất cả mọi thứ đều được sơn bằng màu đỏ; thì gia chủ nên sử dụng kết hợp với các gam màu khác. Thêm những vật dụng có sắc đỏ vào các góc của căn nhà. Đặc biệt là các góc phía nam của nhà ở, phòng khách, văn phòng và đón xem vận mệnh của bạn đi lên như thế nào. Tóm lại, nên kết hợp khéo léo màu đỏ với các màu khác để tạo sự cân bằng năng lượng. Sau đây sẽ là một vài lời khuyên.

7 lưu ý về việc sử dụng màu đỏ trong phong thủy

  • Nếu muốn gia tăng sự may mắn, bạn hãy buộc một dải ruy băng màu đỏ xung quanh các đồ phong thủy hoặc các vật may mắn.
  • Với phòng ngủ, bạn không nên sử dụng toàn bộ tông màu đỏ vì nó sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Thay vào đó hãy chấm phá qua những phụ kiện trang trí như, rèm cửa, gối, chăn, nệm.
  • Mỗi căn phòng nên có ít nhất 1 nét chấm phá màu đỏ trong các góc hướng Nam; Đông Nam hoặc Tây Bắc. Ví dụ bạn có thể trang trí phòng khách bằng những tấm nệm màu đỏ để mọi người cảm thấy ấm áp hơn, mọi người vui vẻ và gần gũi hơn.
  • Để khởi động việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, hãy đặt điện thoại và máy fax trên tấm giấy màu đỏ.
  • Đặt hoa màu hồng đỏ ở góc Tây Nam của phòng khách là một mẹo hâm nóng tình cảm, mang đến sự lãng mạn. Nên nhớ tránh đừng đặt trong phòng ngủ.
  • Nếu muốn rao bán nhà nhanh chóng, hãy thu hút sự chú ý của người mua bằng cách đặt một lọ hoa màu đỏ trong phòng khách hoặc phòng ăn. Đây là một mẹo vời để thu hút người mua. Ngoài ra, bạn cũng có thể thắp cả đèn ở phía sau của ngôi nhà. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng có không gian mở ở phía nam trong căn nhà.
  • Muốn thăng tiến nhanh trong công việc hãy tận dụng màu đỏ của ngọn lửa. Một ngọn đèn đặt ở hướng nam của văn phòng sẽ giúp thúc đẩy sự thán phục của mọi người; với những đóng góp và nỗ lực của bạn.

7 lưu ý về việc sử dụng màu đỏ trong phong thủy

Kết luận

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về việc sử dụng màu đỏ trong thiết kế nội ngoại thất mà bạn nên biết. Nếu gia chủ là người yêu thích màu đỏ và muốn lựa chọn màu sắc này để trang trí nội thất thì cần ghi nhớ những lưu ý trên nếu muốn một không gian đỏ yêu thích mà còn hợp mệnh, hợp phong thủy nhé. Đừng quên khám phá những bài viết khác cùng chuyên mục về phong thủy tại stlouisrockets.com và theo dõi để cập nhật những thông tin mới và nhanh nhất nhé.