Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa mới kiểm tra. Phát hiện hàng ngàn sản phẩm về nước hoa mang nhãn hiệu nổi tiếng mà không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hay xuất xứ. Khoảng 4.250 sản phẩm nước hoa mang nhiều nhãn hiệu Gucci, Chanel, Dior mà không rõ nguồn gốc. Có giá trị hàng tỷ đồng vừa mới bị phát hiện tại Hà Nội.

Phải tốn hơn 12 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng mới có thể kết thúc quá trình kiểm kê, đóng gói và mang hàng ngàn lọ nước hoa có những dấu hiệu vi phạm về kho nhằm mục đích bảo quản, phục vụ cho quá trình xác minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Giá trị lô hàng nước hoa ước tính đến hàng tỉ đồng

Trưa 24-6, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Hàng Bồ. Đột xuất kiểm tra cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY. Tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm.

Giá trị lô hàng nước hoa ước tính đến hàng tỉ đồng

Ngày 25-6, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT). Đội 14 – Cục QLTT Hà Nội đang làm rõ lô hàng nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới. Như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl… không có hóa đơn chứng từ.

Được biết, cửa hàng trên được coi là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.

Chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa. Mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl…

Lô hàng này được Đội QLTT số 14 phát hiện. Khi kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Lực lượng QLTT nhận định đây là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn ở thị trường Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ. Chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.

Tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa

Sau 12 giờ đồng hồ phân loại, kiểm đếm. Đội QLTT số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu Gucci, Chanel, Dior. Do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Ước tính lô hàng này có giá trị hàng tỉ đồng.

Lãnh đạo Đội QLTT số 14 cho biết, đơn vị này sẽ sớm làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng nổi tiếng. Để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.

Tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa

Trong trường hợp xác định đây là hàng hóa thật, cơ quan chức năng sẽ xử lý dựa trên quy định xử lý hàng nhập lậu; trong trường hợp là hàng giả, QLTT sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị điều tra.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Việt Phương, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14. Cho hay trong ngày 25-6, đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci… Để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.

“Nếu đó là hàng hóa thật, chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị khởi tố”, ông Phương khẳng định.

Đội quản lý thị trường số 14 ước tính, nếu chỉ tính trung bình 2 triệu đồng/lọ. Thì lô nước hoa trên có giá trị lên đến gần 10 tỉ đồng.