Như chúng ta đã biết, dù lớn hay nhỏ thì phòng khách là nơi không thể thiếu trong gia đình. Và làm thế nào để thiết kế không gian phòng khách sang trọng, tiện nghi và rộng rãi khi vào mùa thu. Khi đến mùa thu, chúng mang đến một bầu không khí khác. Khi nhiệt độ trở nên lạnh hơn và bầu trời chuyển sang màu xám xịt, bạn có thể muốn thêm một chút màu sắc cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi đã thu thập một số ý tưởng cho nội thất phòng khách dành cho gia đình bạn.

Trang trí vật dụng trong phòng khách

Nếu như phòng khách của bạn đã được trang trí hoàn toàn theo một phong cách nội thất nào đó. Và bạn muốn giữ nguyên, không thích thay đổi hay xê dịch bất cứ món đồ gì. Thì AIC gợi ý đơn giản là bạn có thể làm cho phòng khách của mình trông “thu hơn”. Khi đưa vào trong đó những những nhánh cây khô hay những bông hoa mang vẻ đặc trưng của mùa thu.

Các loại cây như cây cẩm tú, lá sồi hay cây thù du sẽ làm nên những điểm nhấn mùa thu đẹp mắt. Thêm vào đó, bạn cũng có thể trang trí thêm các loại hoa nở vào mùa thu. Như cúc tây hay ‘garden mum’ để làm tăng thêm sắc thu cho nội thất phòng khách nhà bạn.

Trang trí vật dụng trong phòng khách

Nếu như phòng khách của bạn đang mang phong cách màu trung tính. Thì bạn hãy chọn ngay một màu tươi sáng từ bảng màu mùa thu. Và nơi mà bạn thể hiện màu sắc này, hãy đặt một món đồ nội thất kích thước lớn đáng kể. Để làm điểm nhấn cho phần không gian, đó có thể là một chiếc bình hoặc một bức tranh. Và xung quanh nó sẽ là những món đồ trang trí nhỏ đi kèm để điểm tô thêm.

Lựa chọn màu sắc phù hợp vào mùa thu

Việc chọn lựa màu sắc của một không gian là vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ quyết định đáng kể đến phong cách nội thất của không gian đó. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn một màu sắc, sơn chúng lên rồi lại không ưng mà bỏ đi. Thì lúc đó vừa tốn công sức, thời gian, tiền bạc. Do vậy, ta phải cân nhắc kĩ lưỡng, trước khi thay đổi màu sắc của một không gian.

Thay đổi sắc thu cho không gian phòng khách. Đôi lúc, chỉ cần những thay đổi nhỏ như thay ga gối hay đệm của sofa từ xanh sang cam. Có thể biến phòng khách bạn từ hè sang thu. Với những không gian trung tính thì cam sẽ phù hợp và hoạt động được ở nhiều vùng sáng. Còn về màu hồng và đỏ có thể tạo lớp thể hiện phong phú trên các không gian.

Nếu bạn hướng phòng khách của nhà mình theo hướng đồng quê – ‘country style’. Thì sự kết hợp tinh tế của cam, xanh lam, ngọc bích và vàng sẽ là một không gian đặc trưng mùa thu của miền thôn quê hay ven biển dân dã.

Bố trí thêm một số đồ vật

Các phụ kiện cho phòng khách mùa thu ta sẽ thường lưu ý đến các lại gối, đệm hay thảm. Vào mùa thu ở Việt Nam, trời mưa và gió cũng nhiều. Nên không khí có phần mát mẻ và hơi se lạnh ở các vùng phía Bắc hay vùng núi cao. Do vậy, chúng ta có thể lựa chọn các chất liệu vải lông thú, dệt kim. Làm sao để chúng vừa đơn giản (dễ dàng vệ sinh), ấm áp và không thấm nước. Tất cả những phụ kiện này phải có sự đồng bộ hoặc không thì phải tone-sur-tone về mặt phong cách.

Bố trí thêm một số đồ vật

Thêm vào đó, bạn có thể dùng nhiều vật trang trí đi kèm mang đậm sắc thái của mùa thu. Như các bình, lọ, các hộp nhạc hay các đồ lưu niệm mang chất hoài cổ của Vintage hay Rustic.

Một số gợi ý dành cho bạn trong mùa thu

Phòng khách mùa thu không nhất thiết phải mặc những tấm màn sẫm màu dày và những tấm vải nhung. Thay vào đó, hãy nghĩ về cách phối màu trung tính như một bức tranh trống cho các đồ trang trí, và màu sắc theo sắc thu.

Màu xám là một màu trung tính hoàn hảo cho mùa thu. Nó cực kỳ phù hợp với màu vàng cũng như bất kỳ màu nào khác từ bảng màu mùa thu. Nó trông tinh tế, đặc biệt là với tông màu sáng và cũng rất dễ tìm. Ý tưởng thiết kế phòng khách mùa thu không cần phải quá phức tạp. Bạn không cần thay đổi hoàn toàn thiết kế của một không gian nội thất theo một mùa cụ thể nào đó. Mà hãy biến tấu nó lại theo một cách tinh tế nhất để đạt được mong muốn của bạn.

>>> Xem thêm các bài viết khác về nôi – ngoại thất tại đây.