Bản tin nhận định 1 số hàng hóa thuộc vào nhóm Nguyên liệu công nghiệp đang có giao dịch liên thông ở sở giao dịch hàng Hóa Việt Nam. Các hàng hóa giao dịch gồm có: Đường, Ca cao, Cà phê Arabica và Cà Phê Rubusta, dầu cọ.

Đường đang nằm trong xu hướng sẽ tăng giá, dù có sự điều chỉnh tuy nhiên có thể trở lại vị trí tăng lại như trước. Đặc biệt có thể giá đang ở trong vùng hỗ trợ, vùng BUY tiềm năng. Thị trường Cacao đang ở trong biên giá, các vùng hỗ trợ và kháng cự sẽ là điểm vào lệnh cho các chiến lược BUY/ SELL tùy vào những vị trí của cao cao. Cà phê đang ở trong kênh tăng giá ở D1 và chiến lược giao dịch của cà phê sẽ là chờ BUY/ SELL tại các vùng kháng cự và hỗ trợ.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Chỉ số sức mạnh đồng $ có 1 tuần giảm điểm. Tuy vậy đây vẫn là mức đáy đã tạo ta ở các tuần trước nữa. Và có lẽ dao động ổn định ở mức thấp này sẽ là xu hướng của sức mạnh đồng đô la. Điều này có thể giúp cho giá hàng hóa. Đặc biệt là nguyên liệu công nghiệp ít bị tác động bởi chính sách tiền tệ của Mỹ.

Nhận định về sự biến động của đồng USD

Nhận định tuần tới khả năng chỉ số này sẽ nằm dưới mức tekan sen khung D1. Là mức hỗ trợ gần nhất, tức là có thế dưới mức 90.266

Nhận định thị trường nguyên liệu – đường thô (SB)

Nhận định tuần 10/5/2021

Đường xu hướng đang là tăng giá, chiến lược giao dịch là chờ giá về lại các vùng hỗ trợ để thực hiện lệnh BUY. Vùng hỗ trợ khả năng cao có thể về là 17.18 là mức kijun trên đồ thị H4. Nhà đầu tư quan sát để thực hiện lệnh BUY. Target chính là vùng đỉnh cũ ở 17.50

Nhận định tuần 24/5/2021

Đường đang nằm trong xu hướng tăng giá. Dù có sự điều chỉnh nhưng có thể trở lại vị trí tăng trở lại. Đặc biệt có thể giá đang ở vùng hỗ trợ, vùng BUY tiềm năng.

Nhận định về tuần tới nhà đầu tư cần quan sát vùng giá hiện tại để tham gia lệnh MUA. Mức giá chờ đợi chính là khi giá vượt lên trên mức 16.80. Và có các tín hiệu xác nhận cho lực tăng thắng thế. Lệnh BUY tại 16.8x, mục tiêu giá ở mức target 1 là 17.4x

Nhận định thị trường nguyên liệu – Ca cao (CC).

Thị trường Cacao đang đi trong biên giá. Các vùng hỗ trợ, kháng cự sẽ là điểm vào lệnh cho chiến lược BUY/ SELL. Tùy vào vị trí của ca cao.

Nhận định thị trường tuần này, Ca cao đang nằm ở hỗ trợ ở mức 243x. Và giá có thể tăng lại ở mức này, target của lệnh này là 2500. Chính là vùng kháng cự của hàng hóa này. Và tại mức giá này nhà đầu tư có thể tham gia lệnh SELL cho chiến lược kênh giá ( SELL tại biên trên).

Nhận định thị trường nguyên liệu – Cà phê Arabica (KC)

Nhận định tuần 10/5/2021

Cà phê vẫn ở dưới các vùng kháng cự mạnh như ở mốc giá 160. Và giá cà phê có thể bị đẩy lại về các vùng giá hỗ trợ ở 130 trong thời gian tới. Chiến lược giao dịch cà phê Arabica vì thế đang có thuận lợi cho lệnh BUY nhưng nên giao dịch ngắn hạn.

Nhận định thị trường nguyên liệu - Cà phê Arabica (KC)

Nhận định tuần tới cà phê có thể tiếp tục tăng cho mục tiêu 160. Vùng hỗ trợ cho lệnh BUY ở mốc 147.xx. Nhà đầu tư quan sát ở mốc này chờ tín hiệu xác nhận cho lệnh BUY để vào lệnh.

Nhận định tuần 24/5/2021

Cà phê Arabica đang nằm trong xu hướng tăng. Hàng hóa này có thể đang đạt đỉnh theo swing. Và có thể điều chỉnh giảm về mức hỗ trợ, mốc BUY tiềm năng ở 137.

Nhận định về thị trường là có thể tham gia vào vị thế SELL ngắn hạn khi giá nằm dưới mốc kijun ở H4, mức giá 147.xx cho target 137. Dài hạn chiến lược giao dịch là chờ BUY tại vùng giá tiềm năng 137 – 140 cho mục tiêu giá về lại các đỉnh cũ 150.

Nhận định thị trường nguyên liệu – cà phê Rubusta

Cà phê Rubusta đang đi trong kênh tăng giá ở D1, chiến lược giao dịch của cà phê là chờ BUY/ SELL tại các vùng kháng cự, hỗ trợ. Chiến lược giao dịch là nhà đầu tư có thể SELL ở mức giá hiện tại cho target mốc 143x và khi giá về 143x sẽ chuyển sang vị thế BUY, lúc này mục tiêu lại là vùng 151x.

Nhận định thị trường nguyên liệu – dầu cọ thô

Dầu cọ thô đang nằm trong xu hướng tăng giá, nhà đầu tư nên chờ đợi giá rơi về các vùng hỗ trợ với các mốc giá tiềm năng để vào lệnh BUY. Nhận định tuần tới nhà đầu tư có thể chờ đợi giá về lại vùng hỗ trợ 114x để vào lệnh BUY cho mục tiêu giá chính là vùng đỉnh cũ ở 125x.