Bản tin nhận định về thị trường các hàng hóa thuộc nguyên liệu công nghiệp hiện đang giao dịch ở sở giao dịch hàng hóa Việt nam. Các mặt hàng phân tích có bao gồm: Đường; Cà phê Arabica, Ca cao,… Đường vẫn đang vài có chiều hướng giảm giá về tới vùng hỗ trợ 14.00 ở trong các khung lớn, nhịp này đã cùng với các yếu tố cơ bản mà chúng ta có thể tiếp tục chiến lược dùng lệnh SELL của đường cho mục tiêu này.

Các khung thời gian lớn khác của Ca cao vẫn thể hiện giá trị đang đi ở trong vùng tích lũy khá dài, cùng các khung D1, H4 đang cho thấy những đà giảm của giá. Vùng hiện tại mà stlouisrockets.com vẫn khuyến nghị cho nhà đầu tư tiếp tục dùng SELL được khi giá tăng lên tại các vùng kháng cự mà trước mắt là vùng giá 2400. Target của lệnh Sell có thể là vùng 2300. Các nhận định dựa trên sự phân tích biểu đồ, nhà đầu tư so sánh với phân tích cá nhân để tham gia giao dịch, chú ý luôn đặt dừng lỗ và luôn bảo toàn vốn cho các giao dịch của mình.

Các mặt hàng công nghiệp có thể sẽ đi ngang

Kết thúc tuần giao dịch 29/03 – 04/04. Tất cả các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp đồng loạt suy yếu. Trong đó cà phê là chịu thiệt hại nhiều nhất với mức giảm đều trên 5%.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US giảm rất mạnh 5.37% về mức 121.60 cent/pound. Đây đã là tuần giảm thứ 3 liên tiếp của giá Arabica. Và giá đã giảm đến gần 10% kể từ giữa tháng 3 đến nay. Nhu cầu suy yếu do các lệnh phong tỏa được gia hạn tại châu Âu. Cùng với áp lực bán từ sau vụ quỹ đầu cơ Archegos bị call margin đến hơn 30 tỷ USD.

Các mặt hàng công nghiệp có thể sẽ đi ngang

Tuy nhiên, một khảo sát gần đây của Reuters cho thấy. Nhu cầu cà phê tiêu thụ tại Mỹ không suy giảm quá nhiều so với trước đại dịch. Khi người tiêu dùng chỉ chuyển từ việc uống tại quán sang uống ở nhà. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng để hạn chế giá cà phê giảm về dưới mức hỗ trợ tâm lý 120 cents. Đặc biệt là trong bối cảnh sản lượng giảm tại Brazil do tính chu kỳ của cây cà phê.

Nhận định thị trường nguyên liệu – Đường

Đường vẫn đang có chiều hướng giảm giá về vùng hỗ trợ 14.00 ở các khung lớn. Nhịp này cùng với các yếu tố cơ bản chúng ta có thể tiếp tục chiến lược SELL của đường cho mục tiêu này. Về nhận định chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư canh SELL từ vùng giá 15.17 hoặc vùng giá 15.60. Khi tín hiệu xác nhận giảm giá xuất hiện.

Nhận định thị trường nguyên liệu – Cà phê Arabica

Cà phê Arabica đang nằm ở vùng hỗ trợ quan trọng tại khung thời gian biểu đồ D1. Nếu không phá vùng hỗ trợ này ở mức giá 121.xx. Cà phê có thể hồi phục giá về lại mức 128.xx. – 130. Nhà đầu tư quan sát tín hiệu để vào lệnh tại vùng giá nằm trên mức 124. Khi có tín hiệu xác nhận BUY ở khung ngắn hơn.

Nhận định thị trường nguyên liệu - cà phê Arabica

Nhận định thị trường nguyên liệu – Ca cao

Các khung thời gian lớn của Ca cao vẫn thể hiện giá đang đi trong vùng tích lũy khá dài, các khung D1, H4 đang cho thấy đà giảm của giá. Vùng hiện tại chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục SELL được khi giá tăng lên các vùng kháng cự mà trước mắt là vùng giá 2400. Target của lệnh Sell có thể là vùng 2300.

Trên đây là một số nhận định thị trường hàng hóa nông sản. Nhà đầu tư tham khảo để có chiến lược giao dịch của mình.

Chúc một tuần mới giao dịch hiệu quả !