Hàng năm, các nhà sản xuất và thiết kế sàn gỗ sẽ tung ra thị trường nhiều mẫu sàn gỗ với kết cấu khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt trong những năm gần đây, sàn gỗ xương cá càng thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng. Dường như đã trở thành xu hướng trong ngành thi công nội thất.

Bởi sàn xương cá không chỉ mang đến vẻ đẹp cho không gian mà nó còn mang xu hướng Châu Âu cổ điển, hiện đại, sang trọng. Sàn gỗ xương cá được coi là thiết kế độc đáo của nhà phố. Xu hướng lát sàn xương cá đang là nguồn cảm hứng cho nhiều không gian, phá bỏ rào cản của sự sáng tạo và tạo nên làn sóng mới cho người dùng Việt.

Sản phẩm thu hút nhiều người ưa thích

Hiện nay, một trong những thay đổi tân tiến nhất trong ngành thi công thiết kế nội thất chính là xu hướng lát sàn gỗ xương cá châu Âu. Mẫu sàn này được các nhà thiết kế quan tâm; và người tiêu dùng lựa chọn nhiều tại thị trường Việt. Bởi sản phẩm không chỉ mang hơi thở hiện đại của châu Âu; mà còn đa dạng về màu sắc rất tự nhiên; bề mặt vân gỗ đẹp, vân gỗ rất sâu, nổi bật. Đặc biệt không chứa chất độc hại, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Trước khi tạo thành một làn sóng xu hướng, cách lắp ghép mang hình dạng xương cá có nguồn gốc từ phương Tây. Mô hình lắp ghép này xuất phát điểm từ thời Đế chế La Mã cổ đại. Khi ngành xây dựng phát hiện ra việc đặt các viên gạch theo mô hình xương cá; có thể xây dựng một con đường ổn định và bền vững hơn.

Sản phẩm thu hút nhiều người ưa thích

Mặt khác, mô hình xương cá còn được các nền văn minh cổ đại khác áp dụng. Trong đó người Ai Cập đã dựa trên ý tưởng xương cá; thiết kế ra nhiều món đồ trang sức đẳng cấp dành cho giới thượng lưu. Vào thế kỷ 17, 18 sàn gỗ xương cá hình thành rõ rệt hơn; khi ngành nội thất khai quật và bắt đầu sử dụng rộng rãi.

“Kiểu ghép này cũng khá phức tạp nên cần những thợ có tay nghề cao lắp ghép các tấm gỗ chéo với nhau theo một kiểu trật tư như xương cá”, anh Minh Hoàng – thiết kế công trình nhà ở chia sẻ.

Ưu điểm của sàn gỗ xương cá

Không ngẫu nhiên sàn xương cá châu Âu chiếm được cảm tình của nhiều nhà thi công nội thất và người tiêu dùng, bởi ngoài tính thẩm mỹ cao, loại sàn này còn tích hợp nhiều ưu điểm mang đến sự hài lòng trong suốt thời gian sử dụng. Trải qua một quá trình hình thành, nghiên cứu, phương pháp lắp ghép sàn xương cá đã hoàn thiện tạo thành xu hướng mới cho ngành nội thất bởi sự mới mẻ, hiện đại, bền vững theo thời gian.

“Nhà mình chọn sàn xương cá BerryAlloc Chateau Xtra 12mm. Bởi ngoài vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc của gỗ mình còn thiên về ưu điểm chịu ẩm tốt, cốt gỗ sạch, bề mặt Nano chống bám bẩn, không bắt lửa và chịu lực rất tốt, độ chống trầy xước tốt, vẫn gỗ sần sâu bản quyền, đặc biệt sàn gỗ được bảo hành trọn đời trong môi trường nhà ở.

Ưu điểm của sàn gỗ xương cá

Nhà có con nít khi lắp sàn xương cá BerryAlloc sẽ dễ dàng lâu chùi vết bẩn bởi bề mặt Nano chống bám bẩn và khả năng chống trơn trượt tốt mang lại sự an toàn khi trẻ vui đùa”, chị Hồng Nhung (Phạm Văn Đồng, Hà Nội) chia sẻ.

Mẫu sản phẩm phù hợp với mọi nhà