Theta Token (THETA) – đồng coin đang có sự tăng trưởng hơn 70%, với tổng khối lượng lên đến 25 triệu USD chỉ trong chưa đầy vài giờ qua. Điều đặc biệt là THETA coin tăng ngay giữa lúc toàn bộ thị trường tiền điện tử đang “đỏ lòm”. Theta Coin ngoài ra còn là một đồng Altcoin thực sự tiềm năng trong tương lai, không chỉ có ý tưởng khác biệt mà dự án của nó còn sở hữu một nhóm phát triển tài năng. Ngoài ra, Theta token cũng đã đưa ra một lộ trình vô cùng rõ ràng, thực tế, đặc biệt Theta có cộng đồng người dùng sử dụng khá lớn trên toàn thế giới. Bài viết này chúng sẽ hướng dẫn mua bán cho các bạn về đồng coin này nhé.

Tổng quan về Theta Token (THETA)

Khái niệm về THETA coin

Theta Token (ký hiệu: THETA) được biến đến là một mạng lưới phân phối video phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain. Theta cho phép người dùng và các nhà cung cấp sử dụng nền tảng của nó để thực hiện các dịch vụ liên quan đến video như Esport, các chương trình thể thao, âm nhạc, giáo dục, phim/TV, hộ nghị doanh nghiệp,..với chất lượng video tốt nhất, mức độ lan truyền cao, cùng với đó là chi phí rẻ.

Khái niệm về THETA

Ứng dụng phi tập trung (DApps) của SLIVER.tv sẽ là ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên blockchain của Theta, một ứng dụng dành riêng cho những người yêu thích Esports khi khởi chạy.

Thách thức phải đối mặt

DSN và giao thức Theta Token giải quyết những thách thức khác nhau của ngành công nghiệp video streaming mà nhiều công ty đang phải đối mặt ngày nay.

  • Thứ nhất, Theta Token được sử dụng như động cơ để khuyến khích người dùng cá nhân chia sẻ tài nguyên bộ nhớ và băng thông thừa của họ làm các nút lưu trữ cho các luồng video. Điều này cải thiện chất lượng phân phối luồng và giải quyết vấn đề phân phối “dặm cuối”, vấn đề mấu chốt đối với các đường ống giao hàng truyền thống, đặc biệt đối với các luồng thực tế ảo 360 ° độ phân giải cao bitrate 360 ​​độ.
  • Thứ hai, với đủ số lượng các nút trong bộ nhớ đệm. Phần lớn người xem sẽ kéo các luồng từ các nút lưu trữ. Điều này làm giảm đáng kể chi phí băng thông của mạng phân phối nội dung (CDN), đây là mối quan tâm lớn đối với các trang web phát trực tuyến.
  • Cuối cùng, mạng Theta Token cải thiện đáng kể hiệu quả thị trường trực tuyến bằng cách làm đơn giản quá trình phân phối video.

Đặc tính của Theta Token

Theta Token có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của thị trường liên quan video bằng cách làm đơn giản quá trình phân phối video thông qua các tính năng và đặc điểm sau:

  • Khai khoáng dựa trên danh tiếng: Trong giao thức Theta, các nút bộ nhớ đệm đóng vai trò là các thợ mỏ trong blockchain. Tiền thưởng khối không phải là một hằng số. Nhưng phụ thuộc vào điểm số danh tiếng của nút lưu trữ mà khai thác khối. Để có được tiền giải thưởng về khai thác mỏ hơn, thợ mỏ không chỉ dành quyền tính toán để khai thác mỏ. Mà còn chuyển tiếp luồng video tới người xem ở phía cuối để tăng điểm danh tiếng của họ.
  • Sự đồng thuận toàn cầu: Chúng tôi đề xuất một cơ chế cho mạng Theta để đạt được sự nhất trí toàn cầu về điểm danh tiếng cho mỗi nút lưu trữ.
  • Bằng chứng về sự tham gia: Chúng tôi giới thiệu một chương trình Proof-of-Engagement mới. Để chứng minh rằng người xem hợp pháp tiêu thụ các luồng video, cung cấp tính minh bạch một cách tốt nhất cho các nhà quảng cáo. Và tạo cơ sở cho người xem kiếm được tiền Theta để tham gia vào chiến dịch.

Nhóm hỗ trợ dự án Theta Token

Team phát triển của dự án Theta Token sở hữu nhiều tên tuổi tài năng đến từ nhiều lĩnh vực và quốc gia khác nhau, một số cái tên nổi bật như:

  • Mitch Liu: Đồng sáng lập SLIVER.tv, Gameview Studios, Tapjoy, BS trong khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, MBA từ trường kinh doanh Stanford Graduate.
  • Ryan Nichols: Trưởng bộ phận sản phẩm và nền tảng tại SLIVER.tv, Thiết kế và cho ra hệ thống tiền mã hóa cho nhiều nền tảng, Đồng sáng lập của một ứng dụng phát trực tuyến video cho những người ăn chay, Giám đốc Tencent cho ứng dụng Wechat.
  • Jieyi Long: Đồng sáng lập SLIVER.tv, BS trong Microelectronics Đại học Bắc Kinh. Tiến sĩ Kỹ thuật máy tính từ Đại học Northwestern. Phát triển nhiều công nghệ đã được cấp bằng sáng chế bao gồm VR livestreaming cũng như các trò chơi điện tử.
  • Riz Virk: Giám đốc Play Labs @ MIT, nhà đầu tư trong công ty tiền mã hóa và blockchain; đồng tác giả của nhiều giấy tờ liên quan đến tiền mã hóa; BS trong khoa học máy tính và kỹ thuật từ MIT, thạc sỹ quản lý từ Trường kinh doanh Standford Graduate.

Ngoài ra, dự án Theta còn được sự phục vụ của rất nhiều thành viên khác. Cũng như đội ngũ cố vấn mạnh mẽ. Bạn có thể xem thêm tại website chính thức của dự án bên dưới.

Biến động giá của đồng tiền ảo Theta coin

Tại thời điểm mình viết bài này (30/11/2018), giá 1 THETA = $0,095653 USD. Với tổng vốn hoá thị trường là $67.579.208 USD và xếp hạng 61 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số THETA hiện đang có 706.502.689 THETA coin lưu hành trên thị trường. Tổng cung là 1.000.000.000 THETA. Bạn có thể xem Tỷ giá Theta Token được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7. Để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Biến động giá của đồng tiền ảo Theta coin

Những nơi tạo ví lưu trữ đồng THETA coin an toàn nhất

Đồng tiền điện tử Theta coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Vì thế bạn có thể tạo ví Theta Token và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust, MEW, Metamask, Trezor, Ledger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất. Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt. MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán THETA coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch. Để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại. Nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Cập nhật: Theta Token đã khởi chạy Mainnet và toàn bộ token THETA đã được chuyển sang blockchain riêng. Hiện bạn có thể sử dụng ví riêng của Theta để lưu trữ đồng THETA tại đây. Đồng nghĩa với việc ví ERC-20 sẽ không thể trữ được THETA nữa. Nếu bạn đang trữ THETA trên các ví ERC20 thì nhanh chóng thực hiện hoán đổi token. Mình sẽ có hướng dẫn tạo ví Theta trong thời gian tới đây. Mình đã hoàn tất bài viết hướng dẫn về ví Theta token mới, bạn có thể xem dưới đây

Sàn giao dịch uy tín cho THETA coin

Đồng tiền ảo Theta hiện đã được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế lớn lẫn nhỏ niêm yết để giao mua bán. Tại Việt Nam bạn cũng có thể mua bán Theta token trên một số chợ trung gian bằng VNĐ. Nhưng mình không khuyến khích bạn nếu không thực sự cần thiết. Vì tính uy tín cũng như giá cả. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn quốc tế đang hỗ trợ đồng Theta Token:

Trong đó, sàn Binance đường nhiên sẽ là sự lựa chọn số 1 cho bạn nếu có nhu cầu đầu tư đồng tiền THETA coin rồi. Tiếp đến là sàn Huobi cũng rất tốt. Đây là hai sàn có khối lượng giao dịch THETA lớn nhất. Cũng có phí giao dịch rẻ nhất. Bạn có thể xem hướng dẫn về hai sàn này dưới đây:

Phần này mình luôn đưa ra những đánh giá chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư Theta coin hay không. Chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Với mình, Theta token là một đồng Altcoin thực sự tiềm năng trong tương lai. Không chỉ có ý tưởng khác biệt mà dự án còn sở hữu một nhóm phát triển tài năng; có những đối tác chiến lược và nhà đầu tư thiên thần danh tiếng. Ngoài ra, Theta token cũng đã đưa ra một lộ trình rất rõ ràng. Thực tế, đặc biệt Theta sở hữu cộng đồng người dùng sử dụng khá lớn trên toàn thế giới.

Những lợi ích khi đầu tư THETA coin

Tương lai của thị trường phát trực tuyến video toàn cầu

Ngành công nghiệp phát video trực tuyến đang là mảnh đất màu mỡ. Với giá trị nhất đến cả ngàn tỷ USD. Những ông lớn như Youtube, Amazon Prime Video, Netflix,.. Đang là những ông lớn trong ngành. Chi phối mạnh mẽ xu hướng sáng tạo truyền dẫn video. Ngoài ra, các tên tuổi mới nổi của nền tảng phi tập trung cũng bắt đầu bước chân vào mảnh đất đầy tiềm năng này.

Dự đoán trong giai đoạn từ từ năm 2020 đến năm 2027, ngành công nghiệp phát trực tuyến sẽ có mức tăng trưởng trung bình 20% mỗi năm. THETA có khả năng là một trong số ít những tên tuổi phá vỡ thế độc quyền của những ông lớn trong ngành hiện tại.

Mã thông báo THETA ngày càng được ứng dụng rộng rãi

THETA coin có thể sử dụng để chuyển hướng thông lượng sang những video yêu cầu định dạng băng thông đồng nhất. Đó thường là các video sở hữu hiệu suất cao về thông lượng và số lượng người xem.

Mã thông báo THETA ngày càng được ứng dụng rộng rãi 

Quan hệ đối tác chiến lược với nhiều ông lớn

Hiện nay, dự án THETA đang có mối quan hệ hợp tác chiến lược với nhiều ông lớn trong các lĩnh vực. Trong đó, Google sẽ cơ sở hạ tầng lên tảng đám mây cho hỗ trợ dự án THETA. Người dùng Google có thể tham gia vận hành các nút mạng của THETA.

Kết luận

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một đồng tiền điện tử để đầu tư lâu dài thì đồng Theta coin là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, bạn nên chọn thời điểm mua vào sao cho hợp lý. Hiện tại giá THETA đang phi mã tới gần 80%. Theo mình bạn nên chờ thêm vài ngày để nó ổn định trở lại. Tránh tình trạng FOMO rất dễ đu đỉnh.

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Theta Token coin rồi. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Theta Token là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền THETA Coin ở đâu? Có nên đầu tư Theta Token không?” bổ ích thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.