Con số gần 2.700 tỷ đồng là vốn điều lệ mà ngân hàng SeABank đã đề nghị gia tăng. Vốn điều lệ tại SeABank đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt cũng như chấp thuận. Đồng thời, ngân hàng này sẽ tăng vốn thông qua hình thức phát hành cổ phiếu.

Từ việc tăng vốn của ngân hàng SeABank có thể thấy một tín hiệu tích cực. Người đầu tư có thể tìm hiểu cổ phiếu, thị phần của ngân hàng này trên thị trường. Đồng thời, chính sách cũng như lãi suất của SeaBank sẽ ổn định và có tính lợi nhuận nhiều hơn.

SeABank công bố thông tin gia tăng vốn

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank – mã chứng khoán SSB) vừa công bố thông tin liên quan đến việc được chấp thuận tăng vốn. Theo đó, ngày 22/6, SeABank đã nhận được văn bản của Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng vốn điều lệ thêm tối đa 2.697 tỷ đồng. Thông qua hình thức phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ lợi nhuận để lại năm 2020 sau khi trích lập các quỹ; phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

SeABank công bố thông tin gia tăng vốn

Đồng thời phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên đã được đại hội cổ đông 2021 của ngân hàng thông qua. Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên 2021. Các cổ đông SeABank đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng thông qua các hoạt động: Phát hành 110.244.161 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 9,12%) để trả cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu. Phát hành 136.000.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 11,25%) cho cổ đông hiện hữu. Phát hành 23.500.000 cổ phiếu theo chương trình lựa chọn dành cho cán bộ nhân viên của SeABank năm 2021 (ESOP 2021).

SeABank dự kiến phát hành bán cổ phiếu

SeABank dự kiến phát hành tối đa 181.311.631 cổ phiếu theo hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư tổ chức/cá nhân trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính. Đủ điều kiện trở thành cổ đông của Ngân hàng.

Việc tăng vốn điều lệ giúp SeABank tăng năng lực tài chính để mở rộng. Phát triển mạng lưới các chi nhánh, phòng giao dịch. Tạo điều kiện đẩy mạnh kinh doanh, nâng cao chất lượng hoạt động của Ngân hàng. Đồng thời giúp SeABank đứng vững trước những biến động của thị trường.

Ngân hàng SeABank có uy tín không?

Ngân hàng SeABank đang ngày càng phát triển và ghi dấu ấn của riêng mình đối với người tiêu dùng. Sau hơn 20 năm hoạt động, SeABank đã gặt hái được nhiều thành công. Trở thành một trong những ngân hàng đáng tin cậy nhất ở Việt Nam.

Ngân hàng SeABank có uy tín không?

Các giải thưởng nội địa và quốc tế chính là minh chứng quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ của SeABank:

  • Ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất do Tạp chí International Business Magazine bình chọn.
  • Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc do Tạp chí Finance Derivative bình chọn.
  • Doanh nghiệp xuất sắc nhất 2019 do Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Thế giới – Worldcob công bố doanh nghiệp đi đầu trong việc vận hành một cách sáng tạo. Hiểu biết và có hệ thống do Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Thế giới – Worldcob.
  • Quản lý kinh doanh xuất sắc do Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Thế giới – Worldcob bình chọn.
  • Doanh nghiệp truyền cảm hứng “inspirational company” – Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Thế giới – Worldcob.
  • Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2019 do Vietnam Report phối hợp báo VietNamNet công bố.
  • Top 10 thương hiệu vàng Việt Nam 2019 từ Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng và Viện kinh tế văn hóa,…