Công nghệ Blockchain kể từ khi ra đời đã tạo nền tảng phát triển hệ sinh thái tiền ảo ở trên toàn thế giới. Sự ra mắt của Chainlink Link hỗ trợ khá lớn cho sự hoàn thiện của Ethereum. Quan trọng hơn, đồng Chainlink hiện thuộc nhóm tiền điện tử mang tính tập trung và phân cấp.

Chính vì thế, giới trader hiện đánh rất cao về độ bảo mật và tính ổn định của loại tiền ảo này. Vậy thực chất đồng Chainlink Link đó là gì? Có bao nhiêu cách mua bán đồng Chainlink tại VN và trên thế giới năm 2021? Bạn hãy cùng khám phá câu trả lời có trong phần bật mí của chúng tôi ngày hôm nay nhé!

Khái niệm về đồng Chainlink Link

Trước cơn sốt giá như hiện nay của “ông vua Bitcoin”. Có lẽ chưa có nhiều người để ý đến Chainlink Link. Tuy nhiên, đây lại là một trong những đồng tiền ảo cực kỳ tiềm năng trên thị trường và có khả năng tăng nhanh giá trị trong tương lai gần. Vậy chính xác đồng Chainlink Link là gì?

Trước hết, mọi người cần hiểu rằng Chainlink về cơ bản là một nền tảng blockchain. Nhờ có sự ra đời của nền tảng này mà Ethereum đã trở nên tôi mới ưu hơn. Theo đó, Chainlink được phát triển nhằm mục đích liên kết nhiều hệ thống Blockchain lại với nhau. Đồng thời, hình thành cầu nối giữa nhiều dạng hợp đồng Smart Contract.

Khái niệm về đồng Chainlink Link 

Điểm đặc biệt của Chainlink nằm ở chỗ, người chơi có thể thu thập dữ liệu từ bên ngoài Link coin. Rồi lưu trữ vào Chainlink.

Tương tự như phần lớn các nền tảng Blockchain khác, hiện tại Chainlink đã phát triển loại token đại diện riêng. Đó chính là đồng Chainlink Link hay Link coin mà chúng ta đang đề cập trong bài viết này. Loại token này được phát hành theo dạng ICO.

Những ưu thế nổi bật của đồng Chainlink Link

Ở thời điểm hiện tại nếu so sánh với BTC hay ETH, Link coin dường như vẫn quá nhỏ bé về mặt giá trị vốn hóa thị trường. Thế nhưng nếu đi sâu tìm hiểu hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng loại tiền ảo này có khả năng phát triển mạnh mẽ. Link coin sở hữu khá nhiều ưu thế vượt trội.

Trong đó điểm nổi bật nhất chính là Chainlink hiện áp dụng phần mềm bảo mật SGS vô cù tiên tiến. Theo đó, SGS có khả năng hình thành vùng bộ nhớ bất biến. Hỗ trợ người chơi tránh bị đánh lừa bởi các dự báo không sát với thực tế.

Bên cạnh đó, việc chỉ hoạt động trên hệ thống của Ethereum đã hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ dữ liệu ra một số nền tảng khác. Như vậy, tính bảo mật của Chainlink và Link coin đã được nâng lên đáng kể.

Tuy vậy, lộ trình phát triển của đồng Chainlink Link chưa thực sự cụ thể cũng khiến cho không ít trader ngần ngại đầu tư. Ngoài ra, khi đã giao dịch thì người chơi sẽ không thể lật ngược quá trình. Cũng là điểm mà giới trader chưa hài lòng cho lắm với Chainlink.

Tuy nhiên vẫn còn thời gian dài để đội ngũ phát triển Chainlink Link hoàn thiện hơn cho loại token của riêng họ. Vì vậy, trader hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng Link coin sẽ khắc phục tốt một số nhược điểm tồn tại.

Các cách mua bán đồng Chainlink tại VN và trên thế giới năm 2021

Cách mua bán đồng Chainlink Link có lẽ đang được không ít trader quan tâm. Về cơ bản cách mua hoặc bán Link coin cũng giống như một số loại tiền điện tử phổ biến khác.

Nếu muốn sở hữu Link, trader cần bán dữ liệu và sau đó sẽ nhận trả công. Lượng trader nhận được ít hay nhiều phụ thuộc vào cách trader đặt giá thầu với bên bán dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mua Chainlink Link trên những giao dịch tiền điện tử quen thuộc. Như Remitano, Binance. Nhìn chung, cách mua bán trên sàn vẫn thuận tiện và đơn giản nhất.

Trên thế giới, đồng Chainlink Link đang được niêm yết trên tài khoản 13 thành giao dịch. Đối với trader tại Việt Nam, mua bán Link coin trên sàn Binance và Remitano vẫn là lựa chọn của nhiều trader nhất. Trong đó, sàn Binance hiện có khối lượng giao dịch cực lớn. Và mức phí giao dịch thuộc cũng vào hàng hấp dẫn nhất.

Các cách mua bán đồng Chainlink tại VN và trên thế giới năm 2021

Cho đến thời điểm hiện tại, giá mỗi đồng Chainlink Link rơi vào khoảng hơn 20 USD. Theo cập nhật của chúng tôi, mỗi Link coin hiện được bán với giá 25.82USD. Tổng vốn hóa của loại tiền điện tử này hơn 10 tỷ USD.

Định nghĩa đồng Chainlink Link là gì vừa được làm sáng tỏ. Đồng thời sau bài viết này, bạn có lẽ cũng đã có thêm gợi ý tham khảo về một loại tiền điện tử sở hữu nhiều tiềm năng và rất đáng để đầu tư. Trong list bài viết tiếp theo, Bitano sẽ tiếp tục tổng hợp cách mua bán nhiều loại tiền ảo hấp dẫn khác. Mong chờ bạn sẽ cùng chú ý theo dõi và đón đọc!

Có nên đầu tư vào ChainLink (LINK) không?

Về ý tưởng, ChainLink được đánh giá là một dự án vô cùng tiềm năng. Bởi những sáng tạo và ý định độc đáo không điểm dừng của nó. Kèm theo đó là đội ngũ hùng mạnh tạo một bước đà cho sự phát triển ý tưởng của ChainLink.

Bên cạnh đó, về tính thực tế, ChainLink lại bị đánh giá là thiếu sản phẩm thực tế. Để chứng minh điều mà các nhà điều hành chúng đã nói. Kèm theo đó là không có một liệu trình cụ thể rõ ràng. Khi dự án MainNet được nói là sẽ được chạy vào quý đầu năm 2018. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại chỉ là một bản TestNet mà thôi.

Nhưng nói cho cùng, nếu họ chạy thành công dự án trên thì khả năng LINK tăng giá trị là rất cao nhé.

So với tính ngắn hạn, thì dài hạn được đánh giá là tiềm năng đối với các nhà đầu tư có ý định đầu tư dài hạn cho đồng LINK đấy. Một kiểu kinh doanh khác là lướt sóng cũng khá hợp lý đối với LINK.

Đây là những đúc kết từ phân tích cả quá trình của dự án ChainLink từ lúc được hình thành đến thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo lời khuyên của mình như trên nhé. Và phải nhớ là trước khi quyết định đầu tư bạn phải nghiên cứu thật kỹ. Đặc biệt là đây không là một nơi dành cho những người “chân ráo” nhé.

Xem thêm những tin tức về tiền kỹ thuật số tại chuyên mục Hướng dẫn mua bán nhé.