Cây cảnh không chỉ giúp không gian sống của gia đình bạn thêm trong lành, xanh mát mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy mà có thể bạn chưa biết. Ngoài ra, cây cảnh đã được biết đến không chỉ có tác dụng mang lại không khí trong lành mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy thì cây cảnh. Cây cảnh có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau. Chi tiết như thế nào hãy cùng stlouisrockets.com đến với bài viết dưới đây nhé.

Cây cảnh trong không gian phòng khách

Hoa cây cảnh nội thất giúp cho không gian phòng khách trở nên hài hòa, cân đối. Mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, giúp cho con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên. Tính cách sẽ trở nên ôn hòa hơn. Về mặt tinh thần, cây cảnh phong thủy còn giúp cho con người giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc; học tập mệt mỏi, duy trì sức khỏe.

Cây cảnh trong không gian phòng khách

Đặt một chậu cây trong phòng khách giúp không gian sống trở nên trong lành hơn, giúp đem lại nhiều oxy hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt ở trong phòng khách. Điều cần chú ý khi lựa chọn đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách là bạn phải chọn loại cây tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn cây hợp với bản mệnh của mình.

Những chiếc cột trong nhà

Những ngôi nhà lớn, thường phải có thêm dàn cột bê tông chạy giữa nhà chống đỡ. Hoặc cột nằm trong tường làm mất đi sự bằng phẳng của bức tường đẹp. Khoa học Trung Quốc cổ đại cho rằng cột là những yếu tố tạo ra năng lượng tiêu cực. Những chiếc cột trong nhà sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ dù chiếc cột đó nằm ở vị trí nào. Muốn hóa giải tà khí không khó, bạn chỉ cần đặt một chậu cây thường xuân hoặc cây bụi ở phía trước cột. Cách này vừa đơn giản mà lại giúp trang trí cho không gian thêm đẹp.

Không gian phòng ngủ

Nhiều người thích đặt cây cảnh trong phòng ngủ nhưng điều này là hoàn toàn không nên. Vào ban đêm, cây cảnh giải phóng carbon dioxide thay vì oxi. Trong khi đó con người cần oxy để thở. Nếu đi ngủ trong một căn phòng có nhiều cây cảnh; bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon vì thiếu oxy.

Vì vậy, đặt cây cảnh trong phòng ngủ chẳng những không tốt cho phong thủy mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt bất cứ loại cây nào.

Gian phòng bếp

Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình. Chính tại nơi đây đã cho ra đời những món ăn thật ngon; giúp các thành viên quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy mà lâu dần nhà bếp của gia đình bạn sẽ xuất hiện những mùi hôi phát ra từ rác thải, thực phẩm,…Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau giúp cho bạn khử đi mùi hôi đó. Điển hình như dung dịch xịt phòng bếp; cây xanh, kem tẩy đa năng,… mỗi loại đều đem đến hiệu quả khác biệt.

Gian phòng bếp

Việc sử dụng cây xanh trong nhà bếp không chỉ giúp khử mùi hôi hiệu quả; tăng sự cuốn hút cho gian bếp mà còn cực kỳ phù hợp với phong thủy của gia chủ. Phong thủy quan niệm nhà bếp là nơi tiền tài chảy về nên nếu đặt cây cảnh trong phòng bếp. Sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Đặt một chậu cây cảnh cao ở góc bếp chẳng những tốt cho phong thủy mà còn giúp thanh lọc không khí phòng bếp – nơi vốn có nhiều mùi dầu mỡ.

Đặt chậu cây cảnh ở bàn làm việc

Để duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà thì bạn nên đặt cây cảnh ở những nơi bạn đánh giá cao nhất. Đại diện cho bạn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Bàn làm việc là một trong những vị trí vô cùng thích hợp.

Đặt một chậu cây phong thủy hợp mệnh trên bàn làm việc giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. Chăm sóc chúng khỏe mạnh, tất cả mọi thứ sẽ trôi chảy.