Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm nóng trong thời gian vừa qua. Bởi sự bùng phát nhanh và mạnh của dịch bệnh. Do đó, các chỉ thị về giãn cách xã hội được áp dụng để giảm thiểu bớt tình hình lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, với sự ảnh hưởng mới nhất của dịch bệnh trong thời gian gần đây. Các chợ tự phát phải ngưng hoạt động và buộc người dân phải mua hàng trong siêu thị. Nắm bắt được nhu cầu này, các siêu thị đã đồng loạt bổ sung thêm nguồn hàng và không hề tăng giá cho người dân bớt khó khăn.

Nhận tin thành phố áp dụng giãn cách, siêu thị bổ sung thêm nguồn hàng

Giá các mặt hàng gần như không thay đổi so với ngày thường. Các mặt hàng tươi sống giảm giá từ 10 – 20%, các loại thực phẩm khô, đóng hộp còn giảm nhiều hơn. Đó là những thông khảo sát tại các siêu thị trong những ngày vừa qua. Bởi do ảnh hưởng cảu dịch bệnh, nhu cầu mua sắm, dự trữ lương thực của người dân tại các siêu thị là rất cao. Do đó, việc không tăng giá các nhu yếu phẩm là việc làm thiết thực lúc này. Cũng như giúp đỡ rất nhiều cho các hộ dân còn khó khăn.

Lượng hàng hóa đáp ứng tốt cho nhu cầu người dân

Xem thêm các tin tức khác về kinh tế – đầu tư tại đây

Bắt đầu từ ngày 20/6, TP Hồ Chí Minh áp dụng Chỉ thị số 10. Nội dung về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, phải dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Đặc biệt là dừng hoạt động đối với chợ tự phát. Vì vậy, người dân chuyển sang đi chợ truyền thống, các siêu thị nhiều hơn… Hầu hết các nhà bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đã tăng cường chuẩn bị nguồn hàng nhiều hơn đáp ứng nhu cầu thị trường. Việc này sxe đảm bảo nguồn hàng tại nơi đây sẽ cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của người dân hiện tại.

Cập nhật tại các siêu thị

Tại một số siêu thị, mặc dù trong giờ hành chính nhưng có khá nhiều người dân đến mua hàng. Lượng hàng khá dồi dào, nhân viên liên tục bổ sung hàng vào quầy. Đặc biệt là thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau củ quả… Nhìn chung giá các mặt hàng gần như không thay đổi so với ngày thường. Các mặt hàng tươi sống giảm giá từ 10 – 20%, các loại thực phẩm khô, đóng hộp còn giảm nhiều hơn. Việc giảm giá này giúp người dân có thể mua dự trữ với số lượng lớn. Nhằm hạn chế tình trạng ra khỏi nhà nhiều hơn cho nhu cầu thực phẩm. Đảm bảo an toàn với dịch bệnh trong thời kì nhạy cảm này.

nhân viên liên tục bổ sung sản phẩm

Bên cạnh việc mua sắm trực tiếp. Một số siêu thị còn cho biết lượng đơn hàng thông qua ứng dụng trực tuyến cũng đã tăng 200% so với trước đây. Việc ship hàng tận nhà cũng là một cách giảm quá tải người mua hàng ở siêu thị. Và góp phần hạn chế việc tụ tập đông người. Để đảm bảo nguồn hàng được thông suốt. Các siêu thị cũng đã tăng cường tìm kiếm nhà cung cấp mới. Mục đích để đa dạng hàng hoá, chủng loại tránh tình trạng đứt gãy nguồn hàng xảy ra.

Hàng hóa vẫn đảm bảo được vận chuyển liên tục

Ông Nguyễn Ngô Anh Tuấn, Giám đốc ngành hàng thực phẩm khô Lotte Mart Việt Nam, cho biết: “Một số nhà cung ứng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong đợt dịch này, trước tình huống đó, chúng tôi đã linh hoạt đa dạng hoá nguồn hàng, nguồn cung ứng để đảm bảo làm sao nếu những nhà cung cấp này gặp khó khăn về cung ứng hàng hoá thì chúng tôi có lượng hàng dự trữ bổ sung để có thể kịp thời đưa vào, đáp ứng tiêu dùng”.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh yêu cầu các siêu thị tăng lượng hàng dự trữ lên 40% so với ngày thường, tập trung vào những mặt hàng thiết yếu như gạo, mì gói, đồ hộp và các mặt hàng rau củ quả, trái cây. Sở cũng đã làm việc với Sở Giao thông vận tải cho phép xe vận chuyển hàng hoá liên tục 24 giờ để đảm bảo nguồn hàng từ các tỉnh về thành phố được thông suốt. Đó là các thông tin mới nhất được cập nhật đến bạn .