Tại Việt Nam luôn có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài hoạt động với nhân viên chính là người Việt. Vì thế người Việt cũng có rất nhiều lựa chọn cho nơi làm việc của mình. Trong số các doanh nghiệp nươc ngoài đang hoạt động tại Việt Nam thì doanh nghiệp do người Nhật làm chủ lại thu hút rất nhiều người đến xin việc. Được biết, khi làm việc tại các doanh nghiệp do người nhật mở, bạn sẽ hưởng rất nhiều lợi ích. Vậy những ưu điểm khi làm việc cho người Nhật là gì? Hãy tìm hiểu lý do qua bài viết sau nhé.

Vì sao doanh nghiệp Nhật là lựa chọn số 1 cho người Việt?

Theo Navigos Search, có rất nhiều lý do khiến cho các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn là sự lựa chọn hấp dẫn đối với các ứng viên người Việt. Và chỉ khi làm việc tại các nơi do người Nhật mở. Bạn mới cảm nhận được những thuận lợi so với bất cứ doanh nghiệp nước ngoài nào khác. Đây cũng có thể một phần do văn của người Nhật trong công việc đã ăn sâu vào cách cư xử của họ. Và làm việc tại các cơ sở của người Nhật mở cũng mang đến sự thoải mái cho người lao động.

Doanh nghiệp Nhật là lựa chọn tốt nhất cho người lao động

Làm việc cho người Nhật tỷ lệ ổn định cao hơn

Báo cáo “Một năm sau tác động của COVID-19. Thách thức và cơ hội đối với các ứng viên tìm việc trong các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam”. Vừa qua, mới được công bố bởi Navigos Search cho biết các doanh nghiệp Nhật có ưu thế về sự ổn định. Là ổn định về hoạt động cũng như cách làm việc.

Tất cả luôn có tổ chức và có các kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn nhiều biến đổi và bình thường mới. Mặc dù bnaj nghĩ sẽ nhàm chán khi phương thức làm việc lặp lại hằng ngày. Nhưng không hẳn là vậy, các doanh nghiệp của người Nhật vẫn có sự đổi mới quy trình hoạt động. Khi họ cảm thấy cần thiết và có hiệu quả.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Ngoài ra, môi trường chuyên nghiệp là ưu thế. Và đào tạo bài bản của doanh nghiệp Nhật cũng là một điểm thu hút với ứng viên người Việt. Đối với các ứng viên đã làm quen với môi trường và văn hóa tại các doanh nghiệp Nhật. Thì thường có nguyện vọng muốn tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.

Môi trường làm việc tại Nhật rất hiện đại, ổn định

“Hiếm khi sa thải nhân viên cũng là một điểm cộng cho các ứng viên chọn doanh nghiệp Nhật. Văn hóa của các công ty của Nhật Bản là bảo đảm công việc ổn định và lâu dài cho nhân viên”, Navigos Search cho biết thêm. Và nếu để ý, bạn sẽ thấy các nhân viên thường gắn bó rất lâu dài cho công ty Nhật mà họ chọn làm việc.

Làm việc cho công ty Nhật, bạn phải biết thêm một ngôn ngữ khác

Tuy nhiên, nếu muốn làm việc cho công ty Nhật. Bạn cũng phải đáp ứng được điều kiện của họ.Theo quan sát của Navigos Search, hiện đã xuất hiện tình trạng dư thừa ứng viên cho các doanh nghiệp Nhật. Để các ứng viên có thể chuyển ngang sang các doanh nghiệp Nhật khác. Thì họ sẽ cần phải đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng cao hơn từ phía nhà tuyển dụng, cả về ngoại ngữ, kinh nghiệm và chuyên môn…

Đáng chú ý theo Navigos Search, một trong những thay đổi lớn nhất trong tuyển dụng của các công ty của người Nhật. Là bên cạnh việc thành thạo tiếng Nhật. Nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên cần phải biết thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung hoặc tiếng Hàn. Nguyên nhân dẫn đến yêu cầu ngoại ngữ này. Là do các doanh nghiệp Nhật mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa sang các nước khác. Hoặc xuất khẩu hàng hóa sang doanh nghiệp của các nước khác đang hoạt động tại Việt Nam.

“Yêu cầu cao về kỹ năng ngoại ngữ này khiến các du học sinh. Hoặc tu nghiệp sinh từ Nhật trở về sẽ gặp khó khăn trong việc ứng tuyển. Họ gặp cạnh tranh gay gắt khi giờ đây doanh nghiệp yêu cầu ứng viên cần phải biết thêm tiếng Anh. Hoặc tiếng Trung và tiếng Hàn”, Navigos Search nhận định.

Một yếu tố khác mà các doanh nghiệp Nhật đang đề cao trong tuyển dụng. Đó chính là các ứng viên phải thể hiện được các kỹ năng khác của bản thân. Như giao tiếp, đàm phán, thể hiện bản thân và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.