Bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa cần chú ý đến nhiều yếu tố như: Hướng kê giường, lựa chọn màu sơn và các chất liệu nội thất. Mục đích để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi thiết kế phòng ngủ hay bất cứ phòng nào, gia chủ cũng phải lưu ý các quan niệm phong thủy.

Rằng căn phòng của bạn cân bằng được các yếu tố đó. Nói cách khác, chúng ta phải bố trí phòng làm sao cho hợp với vận mệnh của chính mình. Đối với người mệnh Hỏa, bạn có thể tham khảo một số mẹo thiết kế dưới đây để sắp xếp phòng ngủ sao cho hợp mệnh, sinh tài khí.

Người mệnh Hỏa là mệnh như thế nào ?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, luôn tồn tại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho sự sống trên trái đất. Đặc biệt đối với những người mệnh Hỏa với ý nghĩa là ngọn lửa bất diệt. Luôn tồn tại một sức sống và năng lượng mãnh liệt. Hỏa là đại diện cho sức mạnh, niềm tin và quyền lực.

Chính vì vậy những người mệnh Hỏa là những con người đầy khát khao, kiên cường. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thu hút thịnh vượng và sức khỏe cho chính gia chủ:

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Đối với việc bố trí giường ngủ cho người mệnh hỏa, nên bố trí tại giữa phòng ngủ. Tuyệt đối tránh các vị trí như đối diện cửa phòng, sát nhà bếp, nhà vệ sinh, đối diện gương. Vì đây đều là những vị trí cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, cây cháy tạo ra lửa, đó chính là quan hệ tương sinh. Tương sinh là mối quan hệ tương hỗ của hành mộc đối với hành Hỏa. Do đó người mệnh Hỏa nên chọn các hướng thuộc Mộc như hướng Đông và Đông Nam. Đây là hai hướng tốt nhất để đặt phòng ngủ. Lựa chọn hai hướng này vừa hòa hợp về mặt âm dương vừa thu hút tài lộc cho căn phòng và cho cả ngôi nhà.

Lựa chọn màu sắc nào cho phòng ngủ

Theo phong thủy, màu sắc của chính là các màu: Đỏ, hồng, tím. Sơn tường phòng ngủ cho người mệnh Hỏa có thể dùng màu hồng, tím vừa hợp lại vừa nhẹ nhàng. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn.

Bên cạnh đó, trong quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa có mệnh Mộc là có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Hỏa nên bạn nên chọn màu sắc của mệnh Mộc để trang trí, mang lại căn phòng hợp phong thủy cho gia đình bạn. Người mệnh Hỏa nên tránh không lựa chọn các màu sắc thuộc hành thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì theo thuật phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận không tốt cho gia chủ.

Cần thiết kế nội thất nào cho phòng ngủ

Để đảm bảo yếu tố Mộc sinh Hỏa đồng thời cũng tạo sự ấm cúng; gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất. Khi bày trí đồ; bạn nên lưu ý đặt giường giữa phòng. Tránh hướng đối diện với cửa ra vào cũng như tránh kê sát một bên tường. Chú ý không đặt gương đối diện giường ngủ.

Cần thiết kế nội thất nào cho phòng ngủ

Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi; máy vi tính trong phòng ngủ. Lưu ý, cần giữ phòng ngủ có độ sáng nhất định; làm ánh sáng tràn ngập vào phòng. Tránh sự tù túng tạo âm khí. Một căn phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm nên bạn hãy biết tận dụng ánh sáng tự nhiên và sử dụng thêm đèn ngủ khi trời tối.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn cũng là một thành viên thuộc mệnh này. Hãy tham khảo những kiến thức trên để bài trí phong thủy phòng ngủ cho mình thật tốt nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới và nhanh nhất.