Binance USD được xem là sáng kiến mang tính thử nghiệm và tham vọng cao. Đầu tư vào tiền điện tử dần trở thành một xu hướng phổ biến của mọi người trên khắp thế giới. Họ giao dịch bằng nguyên tắc chọn mua tiền điện tử tại mức giá thấp nhất và bán với tỷ lệ cao hơn. Tuy nhiên, biến động của thị trường này vô cùng lớn. Nếu lợi nhuận đem lại rất cao thì nó lại tỷ lệ thuận với rủi ro chừng đó.

Và đó cũng chính là vấn đề lớn đối với người tham gia thị trường này. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn anh em cách mua bán Binance USD (BUSD) trên Aliniex. Trước khi bắt đầu, hãy cùng stlouisrockets.com tìm hiểu một chút thông tin cơ bản về đồng BUSD này nhé!

Binance USD (BUSD) là gì?

Binance USD (BUSD) là đồng tiền kỹ thuật số Stablecoin được Binance hợp tác cùng Công ty Paxos Trust ra mắt. BUSD đã nhận được sự chấp thuận từ Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS).

Khái niệm về Binance USD (BUSD) 

BUSD hỗ trợ trên hai nền tảng BEP-2 và ERC-20 và được mua bán theo tỉ lệ 1 BUSD = 1 USD. Người dùng Binance hiện có thể sử dụng BUSD để mua BTC, BNB, XRP và USDT.

Các bước mua bán Binance USD (BUSD) trên Aliniex

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, anh em cần có một tài khoản Aliniex, nếu anh em chưa có hãy tham khảo bài hướng dẫn này nhé!

Bước 2: Nạp VND vào ví VND trên Aliniex

Để có thể bắt đầu mua BUSD trên Alinex, anh em cần có VND trong tài khoản của mình (tối thiểu là 10,000đ).

Bước 3: Mua bán Binance USD (BUSD) trên Aliniex

Hướng dẫn mua BUSD

Đầu tiên, anh em truy cập vào trang chủ của Aliniex. Sau đó, chọn đồng Binance USD. Ở danh sách quảng cáo bán ở bên trái, anh em bấm “Mua”. Ngay lập tức, màn hình cửa sổ giao dịch hiện lên. Lúc này, anh em cần điền số lượng BUSD anh em cần mua, sau đó ấn nút “Mua BUSD”.

Giao dịch mua Binance USD sẽ được khớp ngay tức thì. Ngoài cách mua trực tiếp từ danh sách người bán thì anh em cũng có thể tự đặt quảng cáo mua và chờ khớp lệnh. Quảng cáo đặt mua của anh em sẽ hiển thị ở bên phải, giá được sắp xếp từ cao xuống thấp.

Chú ý: Anh em ấn vào quảng cáo nào thì chỉ khớp được quảng cáo đó, nó không giống như Binance là khớp từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới một loạt.

Vậy nên, nếu quảng cáo đầu tiên không đủ số lượng anh em cần mua thì anh em có thể mua hết quảng cáo đó rồi ấn mua tiếp các quảng cáo tiếp theo.

Hướng dẫn bán BUSD

 • Ở trang chủ của Aliniex, anh em chọn đồng BUSD.
 • Ở danh sách quảng cáo mua ở bên phải, anh em bấm “Bán”.
 • Lúc này, cửa sổ bán BUSD sẽ hiện lên. Anh em chỉ cần điền số lượng Binance USD muốn bán hoặc ấn vào 100% nếu anh em muốn bán hết số BUSD anh em có.
 • Sau khi kiểm tra kỹ số lượng BUSD muốn bán, anh em nhấn nút “Bán BUSD” và giao dịch sẽ được khớp ngay tức thì.
 • Để kiểm tra lịch sử mua bán, anh em kéo xuống cuối trang và chọn “Lịch sử mua/bán”. Tất cả lịch sử mua bán của anh em sẽ hiển thị chi tiết ở đó.

Các cách nạp/rút Binance USD trên Aliniex

Các bước nạp BUSD

Bước 1: Đăng nhập tài khoản, truy cập vào ví BUSD và chọn mục nạp.

Bước 2: Lấy địa chỉ nạp và thực hiện chuyển coin vào.

Các bước nạp BUSD

Các bước rút BUSD

Bước 1: Đăng nhập tài khoản, truy cập vào ví BUSD và chọn mục rút.

Bước 2: Điền thông tin để rút BUSD:

 • Địa chỉ ví nhận.
 • Số lượng rút.
 • Mã code.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin anh em ấn nút “Gửi đi”. Binance USD của anh em sẽ được xử lý trong vài phút.

Số lượng tối thiểu anh em có thể rút mỗi lần là 5 BUSD và tối đa mỗi lần là 10,000 BUSD.

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng rằng anh em đã nắm rõ cách mua bán Binance USD (BUSD) trên Aliniex một cách dễ dàng.

Chúc anh em giao dịch thành công!

Nếu anh em có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết. Chúng tôi cùng đội ngũ sẽ cố gắng giải đáp cho anh em trong thời gian sớm nhất có thể.

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới!

Vai trò Stable Coin (BUSD) trong hệ sinh thái Binance

Giá trị của BUSD

 • Sự hợp tác mang tính chiến lược: Binance USD được tạo ra trong sự hợp tác giữa các công ty lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực tiền điện tử (Binance X Paxos).
 • Quy định rõ ràng: Paxos và BUSD được Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York phê duyệt và quản lý. Đảm bảo tối đa quyền lợi và an toàn tuyệt đối người tiêu dùng.
 • Bảo chứng bởi ngân hàng: Binance USD được hỗ trợ 100% bởi đô la Mỹ được giữ trong các ngân hàng Hoa Kỳ được bảo hiểm bởi FDIC (Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Liên bang).
 • Được kiểm toán: Một công ty kiểm toán hàng đầu sẽ chứng thực việc cung cấp mã thông báo Binance USD phù hợp. Và cơ sở đô la Mỹ trên cơ sở hàng tháng.

Giá trị của BUSD

Binance USD được xem là sáng kiến mang tính thử nghiệm và tham vọng cao

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư còn chưa hiểu ý nghĩa sâu xa của các đồng tiền ổn định. Bởi cơ bản họ là những người thích mạo hiểm vào sự biến động của thị trường này. Mà bỏ qua việc bảo đảm bảo giá trị của nó trước.

Tuy nhiên, dựa trên thực tế là tiền điện tử được xây dựng bằng công nghệ blockchain, chúng tôi có thể kết luận rằng sử dụng tiền điện tử an toàn hơn nhiều. So với các hình thức thanh toán khác. Bằng cách sử dụng đồng tiền ổn định, người dùng sẽ được bảo vệ khỏi gian lận. Hơn nữa, họ cũng có thể cảm thấy an tâm hơn khi đầu tư vào một đồng tiền biến động thấp.