Nhà phố kết hợp kinh doanh là công trình phổ biến ở các khu đô thị hoặc khu đông dân cư. Loại công trình này cho phép gia chủ sử dụng không gian có sẵn để bố trí không gian nhà ở và kinh doanh. Có thể tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc thuê mặt bằng ở những nơi khác.

Hầu hết các căn nhà phố đều có diện tích nhất định và các gia chủ thường có xu hướng sử dụng vào mục đích kinh doanh. Muốn có một ngôi nhà phố đẹp kết hợp kinh doanh thì mọi chi tiết trong quá trình thiết kế và thi công đều phải tính đến thói quen sinh hoạt và diện tích kinh doanh phù hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về loại hình này, hãy cùng stlouisrockets.com theo dõi trong bài viết bên dưới nhé.

Nhu cầu về nhà phố kết hợp kinh doanh ngày càng cao

Ngày nay do tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam nhanh một cách chóng mặt. Tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Chính sự phát triển này giúp nhiều người dân có công ăn việc làm ổn định. Người dân muốn tìm kiếm việc làm họ sẽ ra các thành phố lớn thuê nhà làm ăn buôn bán.

Nhu cầu về nhà phố kết hợp kinh doanh ngày càng cao

Lượng người đổ về các thành phố quá đông. Khiến cho diện tích đất xây dựng ở nơi đây chất hẹp. Nhu cầu về nhà ở kết hợp kinh doanh kiếm lời ngày càng cao. Chính lợi ích về kinh tế, sự tiện nghi,… mà người dân muốn xây dựng nhà phố kinh doanh.

Những yếu tố giúp loại hình nhà ở này có giá trị

  • Vị trí: Một căn nhà phố ở tận trong hẻm chắc chắn không có giá trị cao như căn nhà phố ngoài mặt đường.
  • Mặt tiền: Mặt tiền càng rộng khả năng tiếp cận khách hàng của bạn càng lớn. Chình vì vậy mà những căn nhà có mặt tiền càng nhiều, diện tích mặt tiền lớn, ở vào vị trí thuận lợi lại càng có giá trị.
  • Yếu tố về ngoại thất: Đòi hỏi sự đầu tư khi chọn lựa ngoại thất. Tùy thuộc theo phong cách xây dựng mà bạn hướng đến.
  • Nội thất: Chọn lựa nội thất phải phù hợp với ngoại thất; phù hợp với thiết kế và phong cách. Nhưng tốt nhất nên hạn chế nội thất. Nên chọn những nội thất đơn giản và phù hợp. Tận dụng không gian để kinh doanh.

Định hướng xây nhà phố kết hợp kinh doanh

Vị trí xây dựng

Để phục vụ mục đích kinh doanh và đảm bảo đi lại dễ dàng. Nên chọn mảnh đất xây nhà nằm ở vị trí giao thông thuận tiện. Có mặt tiền hướng ra đường lớn. Đặc biệt tốt hơn nếu mảnh đất nằm ở giao lộ ngã ba, ngã tư. Như vậy nhà sẽ có 2 hoặc 3 mặt tiền.

Với những ngôi nhà ở vị trí không thuận tiện, giải pháp đưa ra là tạo kiến trúc nổi bật so với các công trình lân cận để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Về tính chất công trình

Để có một ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh thuận tiện, hiệu quả thì diện tích đất, sàn thi công phải rộng rãi chứ không nên quá chật hẹp. Ngoài nhà phố, biệt thự phố hay biệt thự nhà vườn cũng có thể sử dụng để ở kết hợp kinh doanh.

biệt thự phố cũng có thể sử dụng để ở kết hợp kinh doanh

Một số mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh đẹp

Nhà phố kết hợp với trung tâm mỹ viện

Thẩm mỹ viện hay trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ có chức năng chính là chăm sóc sắc đẹp cho mọi người. Hiện nay nhu cầu về ăn mặc đã được đáp ứng. Người dân có nhu cầu làm đẹp. Chính vì vậy mà một căn nhà phố vừa có khả năng sinh hoạt vừa có thể tận dụng làm trung tâm làm đẹp là hợp lý.

Nhà phố kết hợp với quán ăn, nhà hàng

Lượng người tại các vùng quê lên các trung tâm thành phố tìm việc làm chắc chắn phải có nhu cầu ăn. Có cầu ắt có cũng cung. Nếu đất nhà bạn gần với các tòa nhà cao tầng; hoặc các công trường đang xây dựng chắc chắn có thể mở một quán cơm được. Chất lượng tùy tường đối tượng mà bạn thiết kế quán cơm bình dân hay cao cấp.

Nhà phố kết hợp với văn phòng công ty

Những công ty tư nhân với số lượng 5 đến 10 người. Không cần quá nhiều không gian để duy trì hoạt động của công ty. Thậm chỉ chỉ thuê cả 1 căn nhà phố chỉ để làm văn phòng đại diện cho công ty mà thôi. Việc tận dụng mặt tiền để quảng bá thông tin công ty đến công chúng là cách làm truyền thống từ lâu đời.

Nhà phố kết hợp quán nước

Sức hút của nguồn nhân lực từ mọi nơi đổ vào các thành phố lớn tạo lên công ăn việc làm cho hàng ngàn người. Tận dụng một không gian nhà phố 2 mặt tiền của mình để kinh doanh một quán cá phê đó là một ý tưởng tuyệt vời.