Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, dẫn đến giá cả tăng cao hơn. Đặc biệt là trong vấn đề nhà đất, bất động sản. Với những “cơn sốt đất” trong thời gian gần đây, giá đất tăng nhanh đột biến. Khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc mua đất, xây nhà để ở. Do đó mà họ lựa chọn nhà có diện tích nhỏ hẹp để định cư.

Bởi như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí, vậy thì ngôi nhà nhỏ hẹp nên bài trí và xây dựng thế nào? Để có thể vừa đẹp mắt, vừa hợp phong thủy, giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây, để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Nhà có diện tích nhỏ phù hợp với vợ chồng trẻ

Những bạn trẻ ra ở riêng khi chưa có điều kiện tài chính. Phải sử dụng những không gian ở nhỏ hẹp. Khi chỗ ở mang tính khép kín độc lập (cho cá nhân hoặc gia đình). Thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là 1 trường khí thống nhất.

Nhà có diện tích nhỏ phù hợp với vợ chồng trẻ

Nên chọn điểm hướng hợp lý cho nhà có diện tích nhỏ

Phân cung – điểm hướng hợp lý. Thực chất ngôi nhà truyền thống cũng chỉ là 1 phòng lớn. Dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để chia không gian. Còn tính chất trường khí vẫn liên tục. Ta có thể bố trí chỗ tiếp khách, ngủ, làm việc… Cần có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, nằm về các phương vị tốt.

Có thể sắp đặt lối vào các chức năng phụ như bếp, vệ sinh. Dành phần không gian tốt, cửa sổ và cây xanh lùi ra phía sau. Các căn hộ dạng studio của Hồng Kông và Singapore được xem xét phong thủy rất kỹ cũng thường bố trí như vậy. Chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung, cần giữ thoáng đãng. Chung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

Nhà diện tích nhỏ nên tận dụng chiều cao để giữ trường khí phong thủy

Tận dụng chiều cao và giữ trường khí thống nhất. Nhà 1 phòng thường hay thiếu các không gian riêng. Do đó, nếu chiều cao cho phép. Bạn nên tận dụng đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ… Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Nhà có diện tích nhỏ nên tận dụng chiều cao để giữ trường khí phong thủy

Một cách tận dụng chiều cao nữa theo chuyên gia phong thủy. Là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều. Nhà 1 phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn. Để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ. Mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

Nên giảm xung sát trong căn nhà

Các xung sát trong nhà 1 phòng thường hay xảy ra do khu phụ và cách mở cửa. Phòng vệ sinh cũng nên đặt cửa ở vị trí kín đáo. Tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh. Nhà 1 phòng có thể đưa lavabo ra ngoài. Kề cận chỗ ngủ, dùng vách kính ngăn nhẹ. Còn bồn cầu thì cần phải che chắn kín đáo.

Một dạng xung sát nữa là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ. Việc này cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động. Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu. Nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chuyên mục bất động sản của chúng tôi. Về cách lựa chọn phong thủy phù hợp cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Cùng đón xem những thông tin phong thủy tại chuyên mục: phong thủy.